1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

TPHCM:

UBND Quận 7 tạm dừng hoạt động khi phát hiện nhân viên nghi nhiễm Covid-19

Quốc Anh

(Dân trí) - UBND Quận 7 (TPHCM) đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành xử lý phòng chống dịch sau khi phát hiện một nhân viên nghi nhiễm Covid-19.

Tối 17/6, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố trên cổng thông tin: Thêm một ca nghi nhiễm là nhân viên UBND Quận 7.

Cụ thể, vào hôm qua (16/6) ngay sau khi ghi nhận trường hợp một nhân viên UBND Quận 7 nghi nhiễm Covid-19, ngành y tế TPHCM đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch  Covid-19. Qua đó, cơ quan y tế đã thực hiện điều tra, truy vết, trích xuất camera... và xác định được 51 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm.

UBND Quận 7 tạm dừng hoạt động khi phát hiện nhân viên nghi nhiễm Covid-19 - 1

Trung tâm Y tế Quận 7 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND Quận 7 (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Trước thực trạng này, UBND Quận 7 đã tạm dừng mọi hoạt động để tiến hành các biện pháp khử khuẩn, phòng chống dịch. Tất cả cán bộ công chức đang làm việc được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Được biết, nữ nhân viên của UBND Quận 7 sống chung với gia đình gồm 6 người cũng tại Quận 7.

Ngày 15/6, 2 người thân sống trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện Quận 7, được phân luồng khám sàng lọc và có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Qua sáng 16/6, 2 người này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, nữ nhân viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Nhưng 16/6, xét nghiệm khẳng định (RT-PCR) thì nhân viên này và những người trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo HCDC, tính đến 6h ngày 17/6, có 1.375 trường hợp mắc bệnh Covid-19 phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố, trong đó có 1.128 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 82%), 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly.

Đến nay, 349 trường hợp được điều trị khỏi; 2 bệnh nhân tử vong (BN5463 và BN9493). Hiện, 1.024 bệnh nhân dương tính mới đang được điều trị.