2 địa phương Quảng Nam báo cáo về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

(Dân trí) - Hai huyện Nam Trà My và Quế Sơn, Quảng Nam đã có văn bản báo cáo gửi Công an TPHCM về việc hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Ngày 15/10, trao đổi với báo chí về hoạt động từ thiện của đoàn nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương, ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, Quảng Nam cho biết, đã có văn bản báo cáo gửi Công an TPHCM.

2 địa phương Quảng Nam báo cáo về hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh - 1

Đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ đến bà con huyện Quế Sơn (Ảnh: CTV).

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho hay, đơn vị có nhận được văn bản của Công an TPHCM về việc yêu cầu cung cấp thông tin, số tiền hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương.

Cuối tháng cuối 8 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My đã làm văn bản báo cáo cụ thể, kèm theo danh sách người dân địa phương được hỗ trợ gửi lại cho Công an TPHCM.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho biết, ngày 30/5, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh có về địa phương trao 50 suất quà, mỗi suất một triệu đồng. Sau khi nhận thông tin đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh về trao quà hỗ trợ người dân, Ủy ban MTTQ VN huyện Nam Trà My đã liên hệ các xã rà soát lập danh sách và gửi lên, căn cứ vào đó mời các hộ dân đến để đoàn trao tiền.

Ông Nguyễn Tấn Hùng cho biết, thời điểm đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh về huyện trao quà do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên huyện chỉ mời đại diện 5 hộ dân ở xã Trà Mai đến trao tượng trưng, sau đó đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh bàn giao số tiền mặt còn lại cho Ủy ban MTTQ huyện.

Sau đó huyện nhờ các xã tổ chức trao tiền đến các hộ dân còn lại trong danh sách. Khi trao tặng người dân ký xác nhận xong rồi được xã được chụp ảnh, quay phim gửi về cho huyện, gửi danh sách người ký nhận tiền cho huyện và được niêm phong, đóng dấu đỏ và kèm theo thư cảm ơn gửi cho đoàn từ thiện.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch huyện Nông Sơn cũng cho biết, địa phương không nhận được công văn đề nghị của Công an TPHCM yêu cầu cung cấp thông tin việc trao tiền của đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh nhưng người dân có nhận tiền hỗ trợ.

Theo bà Thủy (31/5), ông Hà Văn Tự - người đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh có về địa phương trao 300 suất quà và xây 10 ngôi nhà với tổng số tiền 800 triệu đồng cho người dân. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên địa phương chỉ mời một số hộ dân đại diện đến nhận quà. Số còn lại huyện đã chuyển cho Phòng LĐ-TB&XH đến trực tiếp tận nhà trao đến bà con và báo cáo lại cho huyện.

Lãnh đạo huyện Nông Sơn khẳng định, huyện đang giữ danh sách số người được nhận quà hỗ trợ kèm theo chữ ký của người dân. Nếu huyện có nhận được công văn đề nghị từ Công an TPHCM thì sẽ có báo cáo trả lời cụ thể.

Cũng trong 15/10, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Quế Sơn cho hay, đã nhận được văn bản của Công an TPHCM về việc hỗ trợ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh tại địa phương và huyện cũng đã có văn bản báo cáo gửi đến cơ quan này.

Theo đó, đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh và khán giả đã trao 400 triệu đồng tại địa phương gồm 300 triệu hỗ trợ kinh phí xây dựng mới 6 căn nhà và 100 phần quà trị giá 100 triệu đồng.