Kiên Giang:

19 người đi sà lan vượt biển sang Campuchia

(Dân trí) - Chiều 7/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng Gành Dầu (TP Phú Quốc) vừa phối hợp với lực lượng Campuchia bắt giữ 1 sà lan cùng 19 người có biểu hiện khả nghi.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 4/4, tổ công tác của đồn biên phòng Gành Dầu (xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc) tuần tra trên biển phát hiện sà lan  chạy từ hướng bắc đảo Phú Quốc sang vùng biển Campuchia có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi phát hiện, tổ tuần tra đã tiến hành đuổi theo và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, nhưng thuyền trưởng phương tiện không dừng lại mà tiếp tục chạy sang vùng biển Campuchia.

Ngay sau đó, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã liên lạc với lực lượng bảo vệ biển của Campuchia trao đổi và thông báo tình hình, đặc điểm phương tiện của phía Việt Nam và nhờ lực lượng chức năng Campuchia hỗ trợ bắt giữ.

19 người đi sà lan vượt biển sang Campuchia - 1

Hiện ngành chức năng TP Phú Quốc đã đưa 15 người (trong số 19 người trên sà lan vượt biển sang Campuchia 4/4) được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế TP Phú Quốc.

Đến 8h15 ngày 5/4, phía lực lượng bảo vệ biển Campuchia thông báo đã bắt giữ 1 phương tiện của Việt Nam cùng 19 người có đặc điểm giống phía Bộ đội Biên phòng Kiên Giang cung cấp thông tin.

Đến 13h ngày 6/4, tại cảng Gành Dầu (TP. Phú Quốc), phía Campuchia đã bàn giao 19 người cùng phương tiện cho Bộ đội biên phòng Kiên Giang xử lý theo quy định.

Sau khi cán bộ Biên phòng lấy lời khai các đối tượng đã bàn giao 15 người cho Trung tâm y tế TP Phú Quốc, tiến hành cách ly theo quy định. Riêng  4 người còn lại đang được lực lượng Biên phòng tiếp tục làm việc.

Đang được quan tâm