Nữ phó tổng biên tập "rởm” chuyên khoác lác, lừa "chạy” việc làm

Bỏ bê chồng con và thuê nhà chung sống như vợ chồng với một công chức về hưu, Hường luôn khấp khởi ảo tưởng trở thành phó tổng biên tập một tờ báo. Và với cái "mác" lãnh đạo báo do nhân tình phong, đối tượng đã khiến hàng chục gia đình khốn đốn…
>>Bắt chủ tịch Hội đồng quản trị lừa đảo xin việc làm
>>Tự nhận là Phó Tổng biên tập một tờ báo để lừa đảo
>>Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc: Chưa khai thông đã xuất hiện lừa đảo

Sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP Hà Nội mới mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Hoàng Thị Hường (SN 1977, trú ở tổ dân phố Hoàng 2, phường Cổ Nhuế I, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS. Bị hại của nữ bị cáo này là hàng chục người có nhu cầu xin việc làm hoặc xin đi học cho con cháu.

Một trong số nạn nhân của vụ án là chị Hoàng Thị Tuyết, trú ở quận Đống Đa. Quá trình xét xử, người phụ nữ này trình bày, đầu năm 2011, thông qua người quen giới thiệu, chị được biết Hoàng Thị Hường là nữ Phó Tổng biên tập một tờ báo thuộc một hội nghề nghiệp.
Tin lời nhân tình, Hoàng Thị Hường đã phải trả giá vì chức Phó Tổng biên tập báo ảo

Tin lời nhân tình, Hoàng Thị Hường đã phải trả giá vì chức Phó Tổng biên tập báo "ảo"

Trực tiếp gặp gỡ, chị Tuyết được Hường “chém gió”, với cương vị đảm nhiệm và còn có chồng làm giám đốc trung tâm, thuộc một chi cục của TP Hà Nội, đối tượng có rất nhiều mối quan hệ “thầm kín”. Chính vì thế mà chị ta có thừa khả năng để xin cho ai đó đi học hoặc xin vào làm việc tại một số cơ quan Nhà nước.

Tin lời nữ Phó Tổng biên tập báo rởm, chị Tuyết lập tức nhờ Hường xin cho cậu con trai vào học tại một trường có uy tín ở Hà Nội. Đổi lại, bị hại này phải nhanh chóng đưa cho đối tượng 300 triệu đồng phí tổn. Ngày 28-3-2011, tại căn nhà thuê trọ của Hường cùng nhân tình, ở phố Trung Liệt, quận Đống Đa, chị Tuyết đã giao cho Hường 240 triệu đồng cùng 500 USD.

Cũng theo lời tố cáo của người phụ nữ này, để che mắt mọi người, khi nhận tiền “chạy” cho con trai chị, Hường đề nghị hai bên viết giấy vay mượn tiền bạc của nhau.

Và sau đó không lâu, chị Tuyết còn đưa thêm cho Hường 50 triệu đồng nữa. Mặc dù Hường hứa hẹn đến tháng 10-2011, con trai chị Tuyết sẽ có giấy gọi nhập học, song quá thời hạn trên và còn thêm một khoảng thời gian dài nữa, nhưng gia đình bị hại chẳng hề nhận được tấm giấy như mong muốn. Thế rồi sau vài lần bị chị Tuyết gọi điện thúc giục, Hường vội cắt đứt liên lạc.

Cũng ở vào cảnh ngộ như chị Tuyết, giữa năm 2011, chị Trần Thị Thanh Hà (trú tại quận Tây Hồ) được biết Hường là một người phụ nữ tài ba và rất năng động. Bởi mỗi khi có dịp gặp nhau, Hường đều thao thao bất tuyệt rằng đối tượng là lãnh đạo một tờ báo và còn có chồng “chống lưng”.

Tin vào khả năng “lo lót” của Hường, chị Hà cùng lúc đã nhờ kẻ bịp bợm xin giúp chị 2 đứa cháu vào làm việc 2 bệnh viện lớn ở Thủ đô. Để công việc hanh thông, Hường yêu bị hại thứ hai phải đưa trước 320 triệu đồng và đối tượng nhanh chóng nhận đủ. Thế nhưng, rốt cuộc người phụ nữ ở quận Tây Hồ đành phải ngậm đắng nuốt cay và “muối mặt” với người thân.

Ngoài 2 trường hợp nêu trên, từ năm 2011 đến 2012, anh Vũ Đức Toán (trú ở huyện Giao Thủy, Nam Định) còn liều lĩnh đứng ra nhận hồ sơ cùng hơn 600 triệu đồng của nhiều người họ hàng, quen biết để nhờ Hường “chạy” việc làm trên Hà Nội. Tuy nhiên, tất cả đều “dính” phải cú lừa của người đàn bà gian dối.

Cáo trạng truy tố bị cáo tại phiên tòa xác định, với thủ đoạn “vẽ” ra quan hệ và tự nhận là Phó Tổng biên tập một tờ báo, từ năm 2011 đến 2013, Hoàng Thị Hường đã nhận tiền cùng hồ sơ xin việc, xin đi học của 31 người để thu về hơn 2,5 tỷ đồng. Trong đó, cơ quan tố tụng đã làm rõ được Hường dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của 19 bị hại.

Ở giai đoạn điều tra và ngay tại phiên tòa, Hường khai đối tượng có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Văn V từ năm 2007. Thời điểm ấy, ông V giữ chức vụ khá quan trọng trong một cơ quan Nhà nước. Khi chuẩn bị về hưu, ông V cho đối tượng biết, sắp được bổ nhiệm làm Tổng biên tập một tờ báo.

Và sau khi chính thức trở thành Tổng biên tập báo sẽ “phong” cho Hường làm cấp phó. Do đó, kể từ năm 2011, đối tượng đã đồng ý để ông V dọn đến chung sống như vợ chồng với mình tại những căn nhà đi thuê ở quận Đống Đa. Trong khi ấy, đối tượng bỏ bê 4 đứa con cho người chồng đã ly dị cùng bố mẹ đẻ chăm sóc.

Trước tòa, bị cáo khẳng định, mọi việc đối tượng làm đều theo sự chỉ dẫn của tình nhân. Thế nhưng quá trình điều tra, ông V lại khăng khăng cho rằng không hề có vai trò gì trong việc Hường nhận hồ sơ và tiền “chạy” việc, “chạy” đi học của mọi người.

Giữ quyền công tố tại phiên xử, đại diện VKSND TP Hà Nội cũng khẳng định quá trình điều tra bổ sung cho thấy ông Nguyễn Văn V không đồng phạm với bị cáo Hường. Vì thế sau nửa ngày mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định Hoàng Thị Hường 16 năm tù giam, theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo An ninh thủ đô
MỚI NHẤT
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên
6 câu hỏi "bắt bài" tính cách ứng viên

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng là hiểu được tính cách ứng viên và động lực thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ.

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:14

Lương hưu được tính thế nào?
Lương hưu được tính thế nào?

Tôi tham gia đóng bảo hiểm bắt buộc được 27 năm 6 tháng, đã chấm dứt hợp đồng lao động. Tôi muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm tự nguyện đến đủ 30 năm. Xin hỏi cách tính lương hưu của tôi lúc nghỉ hưu như thế nào?

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:08

Hướng dẫn về chế độ BHXH với đối tượng tinh giản biên chế
Hướng dẫn về chế độ BHXH với đối tượng tinh giản biên chế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn về việc thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động thuộc diện tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP.

Thứ ba, 14/07/2015 - 07:51

Vì sao công nhân không được bồi thường?
Vì sao công nhân không được bồi thường?

Mặc dù hợp đồng lao động (HĐLĐ) đang còn thời hạn nhưng phía Cty EGSS ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với hơn 1.000 người lao động (NLĐ) Việt Nam mà không chi trả bất cứ khoản bồi thường nào

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:01

Việt Nam đang rất "khát" nhân sự CNTT cấp cao
Việt Nam đang rất "khát" nhân sự CNTT cấp cao

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại buổi "Giao lưu với các kỹ sư CNTT tương lai" mới được tổ chức tại trường Đại học Đông Đô.

Thứ hai, 13/07/2015 - 08:02

Xin việc qua Facebook, thiếu nữ bị lừa hơn 150 triệu
Xin việc qua Facebook, thiếu nữ bị lừa hơn 150 triệu

Quen biết nhau qua Facebook nên Nam biết chị My học xong chưa xin được việc làm. Sau đó y đã nhắn tin lừa mình là bác sĩ rồi hứa sẽ xin việc cho chị My với chi phí 120 triệu đồng.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:52

Mức tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH trước và sau 1/1/2016
Mức tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH trước và sau 1/1/2016

Từ ngày 1/5/2013 đến trước ngày 1/1/2016, người lao động làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước đã cổ phần hóa nhưng vẫn áp dụng chế độ tiền lương do Nhà nước quy định trước ngày 1/5/2013 thì tiếp tục đóng BHXH theo chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.

Thứ hai, 13/07/2015 - 07:30

Quản tài viên - nghề mới ở Việt Nam
Quản tài viên - nghề mới ở Việt Nam

Sự ra đời của đội ngũ quản tài viên sẽ giúp quá trình thanh lý, xử lý tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã bị phá sản nhanh gọn hơn.

Chủ nhật, 12/07/2015 - 11:11

Tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH được xác định thế nào?
Tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH được xác định thế nào?

Tiền lương làm căn cứ tính đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01/01/2016 thực hiện theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quy định.

Chủ nhật, 12/07/2015 - 08:49

Chế độ tuất trường hợp đã nghỉ việc và nhận sổ BHXH
Chế độ tuất trường hợp đã nghỉ việc và nhận sổ BHXH

Chồng của bà Phan Thị Thu Trang (tỉnh Quảng Ninh) đi làm từ năm 2004, đến năm 2013 thì xin nghỉ việc và không đóng tiếp BHXH. Tổng thời gian đóng BHXH bắt buộc là 8 năm 11 tháng. Chồng bà đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp và sổ BHXH đã chuyển về cơ quan BHXH thành phố.

Chủ nhật, 12/07/2015 - 08:42

Muốn sang Hàn Quốc theo visa E7?
Muốn sang Hàn Quốc theo visa E7?

Tôi dự định đi XKLĐ ở Hàn Quốc theo diện visa E7 nhưng không biết tìm thông tin ở đâu? Chương trình visa này có khác gì với chương trình EPS?

Chủ nhật, 12/07/2015 - 08:32

Bộ LĐTBXH trả lời chất vấn về điều chỉnh 8% lương hưu
Bộ LĐTBXH trả lời chất vấn về điều chỉnh 8% lương hưu

Bộ LĐ-TB&XH có văn bản trả lời đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Phúc thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đối với nội dung chất vấn về thực hiện việc điều chỉnh lương hưu 8% vừa qua còn mang tính “cào bằng”, không công bằng, mất ý nghĩa của chính sách và tốn kém ngân sách.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
5 cách xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro
5 cách xây dựng văn hóa chấp nhận rủi ro

Các nhà lãnh đạo có khuynh hướng muốn nhân viên của mình hoạt động an toàn, hạn chế rủi ro. Điều này không có gì là sai khi tổ chức phải tạo ra sự nhất quán và niềm tin cho các thành viên trong nội bộ cũng như các đối tác bên ngoài.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:38

Thông báo cấp giấy phép cho thuê lại lao động
Thông báo cấp giấy phép cho thuê lại lao động

Xuất hiện từ năm 2012, đến nay Shivom yoga &Dance - một thương hiệu của Công ty cổ phần thể thao quốc tế Việt Ấn đã trở thành đơn vị hàng đầu trong đào tạo, cung cấp giáo viên yoga tại HàNội. Công ty đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép cho thuê lại lao động.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:24

Lương trong những ngày nghỉ việc được tính như thế nào?
Lương trong những ngày nghỉ việc được tính như thế nào?

Tiền lương trong những ngày nghỉ, theo qui định của Bộ Luật lao động, người lao động được hưởng nguyên lương.

Thứ bảy, 11/07/2015 - 08:16

Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm vừa được Chính phủ ban hành; trong đó quy định cụ thể về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:53

Nâng lương trong thời gian nghỉ thai sản, chế độ thế nào?
Nâng lương trong thời gian nghỉ thai sản, chế độ thế nào?

Bà Nguyễn Thị Nguyệt nghỉ thai sản từ tháng 12/2014, khi đó bà hưởng lương bậc 2, hệ số 2,67. Tháng 1/2015, bà được nâng lương lên bậc 3, hệ số 3,0. Vậy, chế độ thai sản của bà có được tính theo hệ số lương mới không? Bà có được truy lĩnh tiền nâng bậc lương mới từ tháng 1/2015 đến tháng 5/2015 không?

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:41

Bảo hiểm y tế tự nguyện mà vẫn nhiêu khê
Bảo hiểm y tế tự nguyện mà vẫn nhiêu khê

Vì còn nhiều vướng mắc, BHXH đã tạm lùi thời gian thực hiện quy định bán thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình tới ngày 1/1/2016.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:35

“Cần có bộ luật chuyên nghành về nghề công tác xã hội”
“Cần có bộ luật chuyên nghành về nghề công tác xã hội”

“Sau 10 năm phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) tại VN, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nghề CTXH vẫn là văn bản có tính pháp lý cao nhất. Thực tiễn cho thấy cần có 1 bộ luật chuyên biệt về nghề CTXH nhằm tạo khung pháp lý hoạt động ổn định”.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:00

Bộ Ngoại giao thông tin về việc gây rối tại trại lao động bảo vệ G2 (Abu Dhabi, UAE)
Bộ Ngoại giao thông tin về việc gây rối tại trại lao động bảo vệ G2 (Abu Dhabi, UAE)

(Dân trí) - Chiều 9/7, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) đã công bố thông tin sự việc hôm 26/6, theo đó một số đối tượng đã đánh phiên dịch Nguyễn Văn Việt, sinh năm 1982, tại trại lao động bảo vệ G2 (Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống Nhất (UAE).

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:51

Nửa đầu năm 2015: Gần 240.000 người đăng ký trợ cấp thất nghiệp
Nửa đầu năm 2015: Gần 240.000 người đăng ký trợ cấp thất nghiệp

Theo Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH), qua 6 tháng đầu năm 2015, 64 Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc ngành LĐ-TB&XH đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 825.000 lượt người, giúp 347.000 người có việc làm. Các Trung tâm cũng tiếp nhận 239.859 người đến nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thứ năm, 09/07/2015 - 01:20

VCCorp tháng 7 tuyển nhiều vị trí việc làm hấp dẫn
VCCorp tháng 7 tuyển nhiều vị trí việc làm hấp dẫn

VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet, các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng, các dịch vụ về thương mại điện tử. Công tý đang tuyển nhiều vị trí hấp dẫn.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:49

9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự
9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự

Tác giả Josh Bersin - người sáng lập Bersin by Deloitte tại Hoa Kỳ - vừa đưa ra 9 dự báo mới về xu hướng hoạt động nhân sự.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:34

Tiền lương làm đêm, làm thêm ban đêm được tính ra sao?
Tiền lương làm đêm, làm thêm ban đêm được tính ra sao?

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân vừa ký ban hành Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương làm thêm trong ngày thường, ngày nghỉ và ban đêm. Theo đó mức tiền lương cao nhất được hưởng tới 300 % ngày làm việc bình thường.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:25