Chủ nhật, 05/07/2015 - 08:08

Bắt chủ tịch Hội đồng quản trị lừa đảo xin việc làm

Nguyễn Duy Hoàn, 26 tuổi, trú ở thôn Lạc Yên 1, xã Việt Ngọc, Tân Yên, Bắc Giang, vừa bị Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang ngày 4/7 thông tin, Hoàn theo học trường trung cấp y tế, chưa được cấp bằng nhưng đã thành lập Công ty CP bệnh viện đa khoa Đức Thiện; rồi thuê người có bằng cấp mở Phòng khám đa khoa Đức Thiện.

Từ đây, gặp ai Hoàn cũng “chém” là quen biết lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, có thể xin được việc làm. Rồi, anh ta đọc vanh vách tên, chức vụ các “ông anh, bà chị” của mình, khiến nhiều người rất tin tưởng mà không biết rằng những thông tin ấy không quá khó để cập nhật trên mạng Internet.

Một trong những nạn nhân mắc bẫy lừa của Hoàn là chị Yến, trú ở huyện Lạng Giang. Chị Yến tốt nghiệp trường Trung cấp Y, và đã đặt vấn đề nhờ Hoàn “chạy” vào biên chế tại bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang với chi phí 200 triệu đồng. Gia đình chị Y. đưa trước cho Hoàn 100 triệu đồng, số còn lại thỏa thuận khi nào có quyết định đi làm sẽ đưa hết.
Nguyễn Duy Hoàn
Nguyễn Duy Hoàn

Tháng 4/2014, Hoàn đưa cho chị Yến quyết định tuyển dụng vào làm việc tại bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang. Tuy nhiên sau khi chuyển nốt 100 triệu đồng, chờ dài cổ vẫn không thấy bệnh viện gọi đi làm, chị Yến đi tìm hiểu mới biết mình không có tên trong các quyết định tuyển dụng. Điều này cho thấy, quyết định mà Nguyễn Duy Hoàn đưa là giả.

Với thủ đoạn tương tự, Hoàn đã lừa chiếm đoạt được 200 triệu đồng của gia đình chị Hoa, ở huyện Lục Ngạn, khi nhờ lo cho con gái vào làm việc tại bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang. Ngoài ra, Hoàn còn hứa hẹn xin việc và nhận tiền của nhiều người, với số tiền từ vài chục triệu đồng đến gần 100 triệu đồng.

Một tình tiết khác liên quan đến Công ty CP bệnh viện Đa khoa Đức Thiện; đó là Nguyễn Duy Hoàn đã tuyển nhiều người vào làm y tá, y sĩ, và yêu cầu phải đặt cọc 20 triệu đồng. Trong khi đó, cơ sở chữa bệnh này có rất ít bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

Tháng 11-2014, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang kiểm tra, phát hiện Phòng khám đa khoa Đức Thiện không bảo đảm các điều kiện về hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh nên đã thu hồi giấy phép hoạt động. Công an Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Theo Báo An ninh thủ đô