Làm cây Tết 2019 trong vườn "cổ mộ", lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ

Thời gian đầu làm cây bán, khách đến vườn thấy nhiều mộ cũng sợ, bỏ đi nhưng kỳ lạ là hôm sau họ lại quay lại mua cây và cứ thế dần dần "vườn cổ mộ" của tôi luôn đắt hàng. Thậm chí, có năm còn "cháy hàng".
>>Cà Mau: Làng khô biển vào vụ Tết, nhân công kiếm bạc triệu
>>Thanh Hoá: Người trồng hoa Tết “nín thở” vì thời tiết thất thường
>>Giáp Tết: Làng nghề nước mắm Phú Yên nhộn nhịp vào vụ

Lý giải thêm về tên vườn nhà, ông Hà (Văn Giang, Hưng Yên) cho rằng: Do trong vườn có nhiều mộ cổ (mộ chôn cất người có từ thời xưa) nên nhiều người đã đặt vui cho vườn của tôi cái tên khá độc đáo đó là "vườn cổ mộ".

Làm cây Tết 2019 trong vườn "cổ mộ", lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ

Theo ông Hà, từ khi gia đình ông đến thuê đất ở đây làm kinh tế (khoảng chục năm về trước) khu vườn này đã có khá nhiều ngôi mộ cổ, trong đó chủ yếu là các mộ của các dòng tộc họ Nguyễn. Hàng năm vào các dịp lễ, Tết, các ngôi mộ này vẫn có người đến chăm nom hương khó

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 3.

Hiện, nhà vườn của ông Hà có khoảng 300 chậu bưởi các loại, trong đó có nhiều chậu bưởi cổ thụ. " Để cây có dáng thế độc lạ, quả sai trĩu, màu sắc đồng đều tôi đã  phải đầu tư rất nhiều công chăm sóc, mỗi ngày anh dành 6-8 tiếng đồng hồ để chăm bón", ông Hải tiết lộ.

"Thời gian đầu làm vườn, thú thật chúng tôi hơi sợ nhưng dần dần cũng quen, đến giờ có hôm thức đêm chăm cây cũng rất thấy bình thường", ông Hà cho hay. Đến nay, sau chục năm theo nghề cây, gia đình ông Hà đã sở hữu vườn bưởi cảnh hàng trăm cây trị hàng tỷ đồng.

"Trung bình mỗi năm gia đình tôi đưa ra thị trường vài trăm cây bưởi, trong đó có nhiều cây có giá lên đến gần 100 triệu đồng", ông Hà chia sẻ.

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 4.

Nhiều chậu bưởi cổ thụ sai trĩu quả lên đến trên dưới 300 quả có giá gần 100 triệu đồng. Theo ông Hải, đa phần các chậu bưởi trong vườn của ông được ghép bưởi Diễn, bởi đặc tính của loại bưởi này thích nghi tốt, dễ sống, dễ chăm

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 5.

Do được chăm sóc kỹ lưỡng nên các chậu bưởi cảnh của ông Hà rất đẹp mã, sai trĩu quả. "Phần lớn số cây bưởi trong vườn của tôi là bưởi cổ thụ có hàng tuổi, nhiều cây đã trên 30 tuổi", ông Hà cho biết

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 6.

Do bưởi sai quả nên ông Hà phải dùng dây, băng dính để cố định cẩn thận trước khi bán cho khách mang về chưng, biếu Tế

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 7.
Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 8.

Trong vườn của ông Hà có khá nhiều ngôi mộ cổ.

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 9.

Đến thời điểm này, nhà vườn của ông Hà đã bán được khá nhiều hàng. "Năm nay nhu cầu khách tăng cao nên giá bưởi cảnh tại nhà vườn của tôi và bà con ở Văn Giang cũng tăng khá nhiều khoảng 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng/chậu", ông Hà khẳng định.

Làm cây Tết 2019 trong vườn cổ mộ, lão nông bất ngờ kiếm tiền tỷ - Ảnh 10.

Một cây bưởi cổ thụ trĩu quả được ông Hà bán cho một khách đại gia ở trong tỉnh Hưng Yên với giá trên 70 triệu đồng.

Theo Hải Đăng/Danviet.vn