Thanh Hoá:

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình

Dân trí Để  tôn vinh người lao động, tạo điều kiện cho công nhân lao động có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội việc làm mới, vui chơi giải trí, mua sắm… Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phối hợp với LĐLĐ Thanh Hóa tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình” diễn ra trong 2 ngày (29-30/11).
>>Tổ chức phiên chợ công nhân lần 1/2019
>>Trắng đêm mưu sinh ở phiên chợ “đặc biệt” tại Hội An

Ngày hội công nhân, phiên chợ nghĩa tình

Sáng ngày 29/11, tại Khu Công nghiệp Lễ Môn (phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa), Tổng LĐLĐ Việt Nam đã khai mạc chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019”.

Đây là chương trình thứ 3 của một chuỗi các sự kiện được tổ chức tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có đông công nhân lao động nhằm hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên”.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 1

Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa phát biểu tại buổi khai mạc "Ngày hội công nhân- phiên chợ nghĩa tình".

Tại buổi lễ, ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa, cho biết: “Mọi hoạt động đều xuất phát từ cơ sở, lấy hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp công đoàn.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 2

Lễ cắt băng khai mạc chương trình "Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình".

Trên tinh thần đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo 8 LĐLĐ cấp tỉnh thực hiện chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”. Thanh Hoá là đơn vị được chọn giao thực hiện vì phong trào CNLĐ và hoạt động Công đoàn ở Thanh Hoá luôn đứng hàng đầu cả nước”.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 3

Chương trình có sự tham gia của hơn 7.000 công nhân, người lao động.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hóa, chương trình này là dịp tôn vinh người lao động, tạo điều kiện để công nhân lao động có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội việc làm mới, vui chơi giải trí, mua sắm và hưởng thụ thành quả của chính bàn tay, khối óc mình làm ra.

Thông qua chương trình này, tổ chức Công đoàn cũng đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp trong việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo doanh nghiệp với công nhân lao động. Chính những chương trình thế này thể hiện được rõ năng lực, ý nghĩa thiết thực của hoạt động công đoàn.

Bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cũng đã ghi nhận: “Trong những năm qua, đời sống và điều kiện việc làm người lao động đã được quan tâm cải thiện, nâng cao rõ rệt, nhiều hoạt động công đoàn các cấp đã được triển khai thực hiện thiết thực, hiệu quả đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng số đông người lao động như: Tết sum vầy; Tháng công nhân; Chương trình phúc lợi cho đoàn viên…”.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 4

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm các gian hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị các cấp công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến công nhân lao động…

Đề nghị LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa quan tâm thực hiện các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Trong những ngày diễn ra chương trình, dự kiến sẽ thu hút 7.000 lượt đoàn viên, người lao động đến tham gia.

Đến với chương trình, đoàn viên và người lao động còn có cơ hội mua sắm các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, các sản phẩm gia dụng tại 70 gian hàng, trong đó sẽ có hàng nghìn suất mua hàng với giá không đồng, theo đó, công nhân lao động được chọn chỉ cần đưa phiếu sẽ được chọn mua hàng với giá không đồng.

Có 7 doanh nghiệp hỗ trợ 2.310 sản phẩm được bán với giá không đồng cho công nhân, tổng số tiền quy đổi là gần 236 triệu đồng. Đối tượng ưu tiên là phụ nữ thai sản.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 5
Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 6
Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 7

Nhiều sản vật tại các huyện trong tỉnh được mang đến để bán cho công nhân, người lao động với giá ưu đãi.

Bên cạnh đó, đã có 28 doanh nghiệp tham gia gian hàng và bán các mặt hàng giảm giá từ 5% - 70%. Có 9 doanh nghiệp tham gia gian hàng, đăng ký trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các gian hàng của các doanh nghiệp là 27 gian hàng do LĐLĐ 27 huyện, thị tổ chức. Các sản phẩm được bán tại chương trình chủ yếu là đồ may mặc, thực phẩm, hoá mỹ phẩm, sách, sản phẩm gia dụng và các mặt hàng nông thổ sản truyền thống của các địa phương.

Khoảng 7.000 công nhân dự Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình  - 8

Hoạt động hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khoẻ, tư vấn pháp luật miễn phí, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ trình diễn thời trang, nổi bật trong buổi khai mạc và đêm gala bế mạc (30/11).

Dịp này, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tặng 100 suất quà cho CNLĐ là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc.Bên cạnh đó, Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa 46 nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng.

Chị Lê Thị Thu Hằng, công nhân công ty cổ phần XNK Thủy sản Thanh Hóa chia sẻ: "Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi. Bản thân làm công nhân nên không có thời gian được đi đây đi đó biết được những sản vật vùng miền nên đây là cơ hội để chúng tôi được mua được tìm hiểu. Bên cạnh đó, chương trình còn quan tâm giúp đỡ đến những công nhân, lao động nghèo khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Chúng tôi mong có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa như thế này trong tương lai".

Bình Minh

MỚI NHẤT
Người dân cay đắng nhìn hàng nghìn gốc đào “ngủ gật” khi Tết sắp về
Người dân cay đắng nhìn hàng nghìn gốc đào “ngủ gật” khi Tết sắp về

Hàng nghìn gốc đào chuẩn bị bán dịp Tết của người dân tại Tổ dân phố Nhật Tảo 1, 2, 3 phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội bị chết ngập. Nhiều hộ gia đình cay đắng khi nhìn về những gốc đào không cho thu hoạch, chết khô trên cánh đồng của mình.

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:05

Tính thời gian đã đóng BHXH trước khi tuyển dụng vào CAND
Tính thời gian đã đóng BHXH trước khi tuyển dụng vào CAND

Trước khi được tuyển dụng vào lực lượng CAND, ông Lê Vĩnh Hưng đã làm việc tại một công ty trong nước và đóng BHXH được 4 năm 4 tháng. Ông Hưng  hỏi, sau khi được tuyển dụng vào lực lượng CAND, ông có được hưởng các chế độ, chính sách cho thời gian đã đóng BHXH không?

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:01

Hướng dẫn thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN từ ngày 1/1/2020
Hướng dẫn thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN từ ngày 1/1/2020

Cơ quan BHXH chỉ xác nhận quá trình BHXH, BHTN và giải quyết các chế độ khi đơn vị thực hiện lập hồ sơ điều chỉnh lương tối thiểu vùng đúng quy định

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:49

Những nghề sáng tạo ‘hái ra tiền’ trong thời đại công nghệ 4.0
Những nghề sáng tạo ‘hái ra tiền’ trong thời đại công nghệ 4.0

Giới trẻ ngày nay mong muốn dấn thân vào các nghề nghiệp sáng tạo, tận dụng tối đa thế mạnh công nghệ của thời đại họ.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 08:34

Australia: Các lao động cao tuổi tìm kiếm cơ hội mới
Australia: Các lao động cao tuổi tìm kiếm cơ hội mới

Ngày càng nhiều người cao tuổi ở Australia bắt đầu đăng ký đi học thêm các văn bằng đại học để tìm kiếm cơ hội mới.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:04

Doanh nghiệp Nhật dần từ bỏ chế độ công việc trọn đời
Doanh nghiệp Nhật dần từ bỏ chế độ công việc trọn đời

Bằng chứng mới nhất về việc doanh nghiệp Nhật dần xóa bỏ chế độ công việc trọn đời đến từ hãng bột ngọt Ajinomoto...

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:03

'Việc nhẹ lương cao', khóc thuê kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm
'Việc nhẹ lương cao', khóc thuê kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Khóc thuê đám tang đang được liệt kê vào danh sách "các việc làm nhẹ nhàng nhưng lương cao" ở Trung Quốc, mang lại thu nhập tới 200.000 Nhân dân tệ (gần 660 triệu đồng) mỗi năm.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:45

Bỏ “biên chế suốt đời” với viên chức: Bộ Nội vụ nói gì?
Bỏ “biên chế suốt đời” với viên chức: Bộ Nội vụ nói gì?

Càng ngày tính xã hội hóa càng cao, tính tự chủ của các đơn vị cũng ngày càng cao, vì thế người có tài năng thì đơn vị nào cũng muốn giữ chân

Thứ bảy, 30/11/2019 - 08:03

Cách tính ngày nghỉ hằng năm theo thâm niên công tác?
Cách tính ngày nghỉ hằng năm theo thâm niên công tác?

Công ty TNHH PwC (TPHCM) có nhân viên bắt đầu làm từ tháng 9/2014 và xin nghỉ phép năm 2019 là 12 ngày để về quê. Công ty đã duyệt cho nhân viên này nghỉ hơn 5 ngày nghỉ ốm, nhưng đến tháng 5/2019 thì xin nghỉ việc.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:43

Phấn đấu khoảng 60% số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu
Phấn đấu khoảng 60% số người sau độ tuổi nghỉ hưu được hưởng lương hưu

(Dân trí) - Ngày 29/11 tại thành phố Thanh Hóa, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) và Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Thứ bảy, 30/11/2019 - 07:12

Tỉnh Đồng Tháp có số người tham gia XKLĐ đông nhất khu vực ĐBSCL
Tỉnh Đồng Tháp có số người tham gia XKLĐ đông nhất khu vực ĐBSCL

(Dân trí) - Ngày 29/11 tại tỉnh Vĩnh Long, Cục quản lý Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức hội nghị “Thúc đẩy công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ở các tỉnh ĐBSCL”. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH các tỉnh ĐBSCL và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) trên toàn quốc.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:26

Kiểm điểm trách nhiệm vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương”
Kiểm điểm trách nhiệm vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương”

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có yêu cầu kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ “kế toán vừa hưởng chế độ thai sản vừa hưởng lương" xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cà Mau.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 02:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Thu gần 600 tỷ đồng từ thanh tra 4.436 đơn vị nợ BHXH
Thu gần 600 tỷ đồng từ thanh tra 4.436 đơn vị nợ BHXH

(Dân trí) - "Qua 10 tháng đầu năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT tại 4.436 đơn vị sử dụng lao động với số tiền nợ 818,5 tỷ đồng, thu hồi được 595 tỷ đồng...”

Thứ sáu, 29/11/2019 - 11:21

Gần 200 lao động thắng vụ kiện doanh nghiệp nợ hơn 6 tỷ đồng tiền lương, BHXH
Gần 200 lao động thắng vụ kiện doanh nghiệp nợ hơn 6 tỷ đồng tiền lương, BHXH

(Dân trí) - Toà án nhân dân quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tuyên án 20 hồ sơ cuối cùng trong số 196 hồ sơ của vụ tranh chấp nợ lương, tiền bảo hiểm xã hội, hôm 28/11. Đây là vụ kiện đầu tiên thành công của tổ chức công đoàn theo Luật BHXH năm 2014 tại Đà Nẵng.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:05

Nhiều làng hoa ở Hà Nội sẵn sàng cho vụ Tết Nguyên đán
Nhiều làng hoa ở Hà Nội sẵn sàng cho vụ Tết Nguyên đán

Năm nay Tết Nguyên đán 2020 sẽ đến sớm. Thời điểm này, nhiều làng hoa đang hối hả cho vụ hoa Tết với những công đoạn quan trọng nhất quyết định đến một mùa vụ bội thu.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:38

Thuê lao động nghỉ hưu, doanh nghiệp có phải trả tiền BHXH không?
Thuê lao động nghỉ hưu, doanh nghiệp có phải trả tiền BHXH không?

Bà Lê Anh Thư (Đà Nẵng) hỏi, doanh nghiệp tôi có trường hợp người lao động là người đã nghỉ hưu và có lương hưu, doanh nghiệp không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động này nhưng phải trả thêm cho người lao động 1 khoản chi phí, vậy mức chi phí được tính như thế nào?

Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:19

Bi hài: 26 người đã mất còn bị mượn thẻ BHYT để ...đi khám chữa bệnh
Bi hài: 26 người đã mất còn bị mượn thẻ BHYT để ...đi khám chữa bệnh

(Dân trí) - Có 16 trường hợp đề nghị thanh toán đẻ thường hoặc mổ đẻ dù đã cắt tử cung toàn bộ hoặc sau can thiệp tử cung, 4 trường hợp tiếp tục lập hồ sơ đề nghị thanh toán sau khi bệnh nhân đã tử vong. Đặc biệt, có 26 trường hợp mượn thẻ BHYT của người đã mất đi khám chữa bệnh…

Thứ năm, 28/11/2019 - 02:00

Doanh nghiệp Hải Phòng “khát” lao động
Doanh nghiệp Hải Phòng “khát” lao động

Theo đánh giá của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng, toàn thành phố hiện có tới 50% số doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn lao động.

Thứ năm, 28/11/2019 - 09:09

Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của nữ giới là 71,2 %
Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của nữ giới là 71,2 %

(Dân trí) - ”Tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội ở Việt Nam đạt mức cao so với các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và thế giới, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của lao động nữ là 71,2%. Nhiều gương mặt nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam được các Diễn đàn kinh tế thế giới ghi nhận”.

Thứ năm, 28/11/2019 - 08:17

Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ cúc họa mi
Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ cúc họa mi

Để được vào vườn cúc họa mi chụp ảnh, mỗi người khách phải bỏ ra 30.000 đồng/người, còn với những đôi uyên ương phải mua vé với số tiền là 150.000 đồng/đôi. Trung bình vườn hoa đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày, qua đó, giúp chủ vườn “hốt” bạc triệu/ngày.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:54

Điều kiện thanh toán BHYT khi khám bệnh tại tỉnh khác
Điều kiện thanh toán BHYT khi khám bệnh tại tỉnh khác

Trường hợp tự đi khám, chữa bệnh tại các bệnh viện có ký hợp đồng khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn tỉnh khác mà không có giấy chuyển tuyến, có xuất trình đầy đủ thủ tục thì vẫn được hưởng quyền lợi BHYT theo các mức ngay tại bệnh viện.

Thứ năm, 28/11/2019 - 07:39

Thanh Hoá: Hơn 60 thí sinh so tài trong cuộc thi tay nghề năm 2019
Thanh Hoá: Hơn 60 thí sinh so tài trong cuộc thi tay nghề năm 2019

(Dân trí) - Sáng ngày 27/11, tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa tổ chức kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019. Đây là cơ hội, sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên nhằm khích lệ tinh thần đam mê học hỏi và phát huy tính sáng tạo, rèn luyện phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình.

Thứ tư, 27/11/2019 - 04:13

ILO: Chỉ 12% nguồn việc làm đòi hỏi kỹ năng cao
ILO: Chỉ 12% nguồn việc làm đòi hỏi kỹ năng cao

(Dân trí) - Tương lai việc làm của Việt Nam nằm ở quyết định lựa chọn và Việt Nam đang cho thấy sự lựa chọn của mình thông qua việc cải thiện kỹ năng lực lượng lao động, mở rộng độ bao phủ an sinh xã hội và hiện đại hóa các thiết chế quan hệ lao động.

Thứ tư, 27/11/2019 - 11:20

Bỏ việc để khởi nghiệp, nữ doanh nhân xây dựng "Uber du thuyền" lớn nhất tại Mỹ
Bỏ việc để khởi nghiệp, nữ doanh nhân xây dựng "Uber du thuyền" lớn nhất tại Mỹ

Jaclyn Baumgarten là một trong nhiều nữ sáng lập startup từng bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp, được vinh danh trong top 100 Nữ Sáng lập của Tạp chí Inc...

Thứ tư, 27/11/2019 - 06:06