Khi bạn “đánh rơi” lời cảm ơn trước nhà tuyển dụng

Dân trí Lời cảm ơn là biểu hiện tốt nhất cho sự chân thành và lịch sự. Nếu được dùng đúng lúc, đúng chỗ sẽ tạo hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ với người tiếp nhận. Nhưng bạn đã vô tình đánh rơi nó trước nhà tuyển dụng, trường hợp này phải xử trí sao đây?


Nếu được dùng đúng lúc, đúng chỗ "Lời cảm ơn" sẽ tạo hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ với người tiếp nhận (ảnh minh họa)

Bình tĩnh và thực hiện những bước dưới đây chính là lời khuyên của chuyên gia tâm lý nghề nghiêp Anna Sanford: “Hồi hộp, lo lắng, sợ, lúng túng…đó là những nguyên nhân khiến bạn quên gửi thông điệp cám ơn tới các nhà tuyển dụng. Đó là biểu hiện của một cái kết không hoàn mỹ dẫu cho trong suốt quá trình bạn đã góp nhặt cho mình một số điểm thưởng kha khá. Tuy nhiên, quên không có nghĩa là mất hết tất cả. Bạn vẫn có thể thay đổi cục diện để ăn điểm của các nhà tuyển dụng bằng những chiêu khôn khéo sau”.

 

Gửi một bức thư cám ơn
 

Nếu sau khi phỏng vấn bạn quên mất việc quan trọng là cám ơn các nhà tuyển dụng, hãy làm điều này trong lá thư gửi đến họ ngay sau khi kết thúc. Một sự thiện chí, chân thành thông qua những từ ngữ bạn gửi đến họ sẽ giúp bạn lấy lại chút ấn tượng vô tình bị đánh rơi.

 

Một món quà gửi đến các nhà tuyển dụng thì sao? Câu trả lời là không cần thiết và cũng là không nên. Nếu bạn gửi một món quá điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang hối lộ “sếp” tương lai và “đè bẹp” các ứng cử viên khác một cách không mấy minh bạch. Sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là các nhà tuyển dụng chấp nhận vì cho rằng đó là thành ý. Hai là họ từ chối vì cho rằng bạn đang “đi cửa sau”. Điều này ảnh hưởng nặng tới cơ hội việc làm của bạn. Vì vậy, đơn giản với một lá thư cám ơn đầy thành ý sẽ tốt hơn là một món quà giá trị.

 

Không để lộ bí mật
 

Bằng cách không để status (trạng thái) của bạn trên bất kỳ một trang mạng xã hội nào (yahoo, facebook, blog,...) dẫu cho bạn có lo lắng đến đâu đi chăng nữa. Một lý do đơn giản là để càng nhiều người biết càng không có lợi cho bạ vì quanh bạn có vô vàn đối thủ cạnh tranh.

 

Tích cực theo dõi thông tin
 

Tích cực theo dõi thông tin không có nghĩa rằng bạn thường xuyên gọi điện thoại đến ban tuyển dụng để “moi” tin. Theo Anna: Cuộc gọi đầu tiên bạn gọi sau khi kết thúc cho thấy tinh thần tích cực nơi bạn, nhưng các cuộc gọi tiếp theo với khoảng cách không thể ngắn hơn lại mang tính chất ngược lại. Bạn nóng vội, thiếu kiên trì và thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy việc bạn nên làm là theo dõi qua thư hoặc email, nếu thiện chí hơn bạn có thể đến tận nơi để tìm hiểu thông tin và cập nhật những thay đổi mới của công ty mà bạn đang ứng tuyển.

 
“Cái chính là bạn nên bình tĩnh để xử lý vì tình hình cũng sẽ không xấu như những gì bạn nghĩ. Việc đánh rơi lời cám ơn với các nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề nhưng những bước trên cũng đã phần nào giúp bạn lấy lại hình ảnh của mình trong mắt họ. Bạn hoàn toàn có thể hy vọng một kết thúc tốt đẹp vì với những điểm cộng bạn đã thể hiện trong suốt quá trình phỏng vấn thì việc bạn được chọn chỉ là vấn đề thời gian”, Anna chia sẻ.

 

                                                                                                               Thảo My
Theo Monster
Tag :
MỚI NHẤT
Dấu hiệu sếp “nhắm” bạn cho chiến dịch tình ái
Dấu hiệu sếp “nhắm” bạn cho chiến dịch tình ái

(Dân trí) - “Được” sếp quan tâm, sếp “nhòm ngó”, hỏi han và dễ dàng cảm nhận được sự “ưu ái” nơi sếp,… là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sếp đã nhắm bạn cho “chiến dịch trái tim bên phải”.

Thứ năm, 22/09/2011 - 07:26

10 sai lầm trong giao tiếp
10 sai lầm trong giao tiếp

(Dân trí) - Người ta có thể cải thiện những kỹ năng giao tiếp? Chắc chắn là vậy. Tất nhiên, để mài giũa và nâng cao nghệ thuật giao tiếp, bạn cần phải đầu tư một khoảng thời gian nhất định, nhưng điều này là hoàn toàn có thể.

Thứ tư, 21/09/2011 - 11:29

Mẹo “ghi điểm” khi phỏng vấn qua điện thoại
Mẹo “ghi điểm” khi phỏng vấn qua điện thoại

(Dân trí) - Phỏng vấn qua điện thoại là một công cụ hữu hiệu giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng chọn lựa ứng viên xứng đáng vào vòng phỏng vấn trực tiếp. Do đó, khi đã gửi hồ sơ xin việc, hãy luôn sẵn sàng khi nhà tuyển dụng gọi điện đến.

Thứ tư, 21/09/2011 - 09:10

Sannhac.com cần tuyển lập trình viên
Sannhac.com cần tuyển lập trình viên

(Dân trí) - Dự án Sannhac.com thông báo tuyển dụng

Thứ ba, 20/09/2011 - 04:07

Học trường nghề dễ dàng có việc làm
Học trường nghề dễ dàng có việc làm

(Dân trí) - Tỷ lệ rất cao học sinh có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các trường nghề. TP Hà Nội đang tích cực phát triển mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Thứ ba, 20/09/2011 - 01:17

Bí quyết “tăng trọng” trong giao tiếp công sở
Bí quyết “tăng trọng” trong giao tiếp công sở

(Dân trí) - Bạn rất giỏi trình bày và lập luận vấn đề trên văn bản hay báo cáo, nhưng trong phỏng vấn, khi giao tiếp hay trình bày miệng các ý tưởng, bạn lại bị cho là thiếu thuyết phục và không hiệu quả. Vì sao lời nói của bạn “nhẹ cân”?

Thứ ba, 20/09/2011 - 11:43

Ai đóng cửa các thị trường lao động nước ngoài?
Ai đóng cửa các thị trường lao động nước ngoài?

Dù phía Hàn Quốc chưa tuyên bố tạm dừng tuyển lao động (LĐ) Việt Nam nhưng với điều kiện đưa ra, cửa cho LĐ nước ta sang Hàn Quốc sẽ hẹp dần lại.

Thứ ba, 20/09/2011 - 10:11

Đối phó khi bị “dọa nạt”
Đối phó khi bị “dọa nạt”

(Dân trí) - Nếu cảm thấy mình bị bắt nạt, bạn không nên chịu đựng trong im lặng mà nên tìm kiếm ngay lập tức lời khuyên từ cấp trên hay bộ phận nhân sự. Việc dọa nạt không phổ biến nhưng cũng không phải chuyện hiếm nơi công sở.

Thứ ba, 20/09/2011 - 09:24

6 cách thoát khỏi tình trạng “tù túng” trong công việc
6 cách thoát khỏi tình trạng “tù túng” trong công việc

(Dân trí) - Dù có một công việc ổn định trong giai đoạn kinh tế khó khăn song bạn vẫn không cảm thấy thoả mãn. Thậm chí đây là công việc "trong mơ" của mình nhưng đôi khi bạn cảm thấy bức bối và khó thoát ra để vươn tới thành công trong sự nghiệp.

Thứ hai, 19/09/2011 - 09:56

Dấu hiệu bạn bị “già cỗi” trong công việc
Dấu hiệu bạn bị “già cỗi” trong công việc

(Dân trí) - Nhiều kinh nghiệm là điểm mạnh, nhưng để mình “già cỗi” trong công việc lại là điều cực kỳ nguy hiểm. Đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị xếp vào loại “quá hạn sử dụng” so với những thay đổi cần có trong công việc?

Thứ hai, 19/09/2011 - 08:32

Thông báo tuyển dụng
Thông báo tuyển dụng

Công ty Cổ phần Truyền Thông Việt Nam (VCcorp.vn) là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ quảng cáo và truyền thông trực tuyến tại Việt Nam.

Thứ sáu, 16/09/2011 - 05:35

Phòng quảng cáo Admarket (VCCorp) tuyển nhân sự
Phòng quảng cáo Admarket (VCCorp) tuyển nhân sự

Phòng Admarket thuộc Công ty truyền thông Việt Nam.

Thứ sáu, 16/09/2011 - 05:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí quyết “gặt quả ngọt” trong công việc
Bí quyết “gặt quả ngọt” trong công việc

(Dân trí) - Thay vì thường xuyên ca thán về công việc tẻ nhạt, hoặc ngồi chờ cơ hội “tỏa sáng” đến với mình, dân công sở hoàn toàn có thể chủ động trong việc “vun trồng” và “gặt quả ngọt” thành tích với những cách hết sức đơn giản.

Thứ sáu, 16/09/2011 - 09:51

Để tránh bị “hớ” khi phỏng vấn
Để tránh bị “hớ” khi phỏng vấn

(Dân trí) - Phỏng vấn tốt hay không quyết định liệu bạn có được “chọn mặt gửi vàng”. Chính vì vậy ngoài việc chăm chút đến nội dung, bạn cũng nên tham khảo những gợi ý dưới đây để tránh bị “hớ” trong quá trình chiến đấu với các nhà tuyển dụng.

Thứ sáu, 16/09/2011 - 09:39

Muachung.vn tại TPHCM tuyển dụng nhân sự
Muachung.vn tại TPHCM tuyển dụng nhân sự

Để phục vụ nhu cầu phát triển dự án MuaChung.vn tại TP. HCM cần tuyển các vị trí sau:

Thứ sáu, 16/09/2011 - 07:14

VCCorp tuyển chuyên viên nhân sự
VCCorp tuyển chuyên viên nhân sự

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VCCorp.vn) thành lập năm 2007 là công ty hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực phát triển công nghệ và sản phẩm Internet. Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển hiện chúng tôi cần tuyển 01 chuyên viên nhân sự.

Thứ năm, 15/09/2011 - 04:12

Chuyên nghiệp hay nghiệp dư?
Chuyên nghiệp hay nghiệp dư?

(Dân trí) - Tính chuyên nghiệp được thể hiện qua thái độ làm việc, phong cách ăn mặc, hành vi và năng lực lao động. Vì vậy không khó khăn để nhận biết liệu bạn theo chủ nghĩa chuyên nghiệp hay nghiệp dư.

Thứ năm, 15/09/2011 - 10:21

Dẹp nỗi lo bị “bí” khi sếp hỏi
Dẹp nỗi lo bị “bí” khi sếp hỏi

(Dân trí) - Không ít lần bạn rơi vào tình huống “đứng sững như trời trồng” hoặc “vò đầu bứt tai” vì câu hỏi bất ngờ của sếp về một vấn đề nào đó? Làm cách nào để bạn không mất điểm trước mặt sếp vì “bí” câu trả lời?

Thứ năm, 15/09/2011 - 09:29

Một khởi đầu đúng mở đường cho sự thành công
Một khởi đầu đúng mở đường cho sự thành công

(Dân trí) - Khi bạn bắt tay vào kinh doanh điều quan trọng nhất bạn cần làm là xây dựng một chiến lược kinh doanh chặt chẽ, tránh những sai lầm không tên đánh sập doanh nghiệp của bạn ngay từ những bước đầu tiên.

Thứ năm, 15/09/2011 - 08:26

Cơ hội nghề nghiệp tại Piaggio Việt Nam
Cơ hội nghề nghiệp tại Piaggio Việt Nam

Tập đoàn Piaggio là nhà sản xuất lớn nhất của Châu Âu trong lĩnh vực xe máy và đồng thời là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp này. Tập đoàn cũng là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường xe thương mại.

Thứ tư, 14/09/2011 - 01:04

Những bước đi "tiêu diệt" cơ hội việc làm của bạn
Những bước đi "tiêu diệt" cơ hội việc làm của bạn

(Dân trí) - Bạn đã vượt qua vòng sơ loại hồ sơ, thậm chí là một vài cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Tuy nhiên, với buổi gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng, bạn có thể gặp một trong những sai lầm đáng tiếc.

Thứ tư, 14/09/2011 - 09:55

Có nên giữ hai “cần câu cơm”?
Có nên giữ hai “cần câu cơm”?

(Dân trí) - Giá cả leo thang khiến không ít dân công sở chọn giải pháp kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thu nhập có được từ “cần câu cơm” phụ này chưa chắc đã đáng “đồng tiền bát gạo” mà bạn bỏ ra.

Thứ tư, 14/09/2011 - 06:19

Điểm tên những việc nên làm “hậu” thất nghiệp
Điểm tên những việc nên làm “hậu” thất nghiệp

(Dân trí) - Khi mất việc, bạn dễ rơi vào trạng thái lo sợ, căng thẳng và chán trường. Tuy nhiên, những cảm xúc đó sẽ chẳng mang lại cho bạn điều gì ngoại trừ sự tự ti. Hãy thử tham gia một trong những việc dưới đây để thiết lập lại cuộc sống của chính mình.

Thứ ba, 13/09/2011 - 09:38

Hàn Quốc tạm ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam
Hàn Quốc tạm ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam

(Dân trí) - Hàn Quốc đã tạm dừng các đợt thi tuyển tiếng Hàn nhằm tiếp nhận lao động Việt Nam sang quốc gia này. Nguyên nhân do số lượng người lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại quốc gia này đang ở mức cao.

Thứ ba, 13/09/2011 - 08:35