Doanh nghiệp phải tuyển lao động 50 tuổi để... chống thiếu hụt nhân công

Dân trí “Nếu không tăng khung giờ làm thêm trong năm và giảm giờ làm việc trong tuần, doanh nghiệp sẽ vấp phải bài toán thiếu lao động lâu dài. Việc đầu tư máy móc, công nghệ sẽ khiến tăng chi phí lớn. Doanh nghiệp phải tuyển thêm ít nhất 10 % lao động, thậm chí nhận lao động 50 tuổi vào làm việc…”.
>>Sửa Luật Lao động: Quấy rối tình dục nơi làm việc, chưa đủ bao quát?
>>Sửa Luật Lao động: Những kiến nghị về tiền lương của Tổng LĐLĐ VN
>>Lái xe Grab, nhân viên giao hàng, người thu phí…có được Luật Lao động điều chỉnh?

Doanh nghiệp phải tuyển lao động 50 tuổi để... chống thiếu hụt nhân công - 1

Bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội da giày - túi xách Việt Nam.

Bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội da giày - túi xách Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc giữa Bộ LĐ-TB&XH và một số hiệp hội doanh nghiệp và góp ý dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi). Chương trình do Bộ LĐ-TB&XH và VCCI tổ chức chiều 16/9 tại Hà Nội.

Được biết, Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 đã trải qua 3 lần chỉnh sửa và góp ý. Dự kiến trong Kỳ họp Quốc hội tháng 10 tới đây, các đại biểu Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua dự thảo sửa đổi.

Nguy cơ thiếu lao động

Không chỉ nêu ra thực tế, bà Phan Thị Thanh Xuân còn lo ngại về những tác động của việc không điều điều chỉnh khung giờ làm việc trong năm: “Hiệp hội có 1,5 triệu lao động đang làm việc. Những thay đổi trên sẽ tác động tới đời sống người lao động và của doanh nghiệp”. 

Hiệp hội dệt may VN góp ý về dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012

Theo đó, doanh nghiệp sẽ phải tuyển dụng thêm nhiều lao động nhằm đáp ứng tốc độ sản xuất hàng hoá với thời gian làm việc eo hẹp như hiện nay. Đặc biệt là vào thời điểm mùa vụ sản xuất hàng hoá cho đối tác ở nước ngoài.

Theo đại diện Hiệp hội tại cuộc họp, đặc thù của doanh nghiệp da giày chủ yếu theo làm thời vụ trong khoảng từ 6-8 tháng, nguồn thu chỉ đủ nuôi lao động. Nếu giảm xuống 44 giờ, doanh nghiệp phải tuyển thêm ít nhất 10 % lao động. Nhưng việc tuyển dụng cũng rất khó khăn.

Theo bà Phan Thị Thanh Xuân,  nếu giảm thời gian làm việc giúp người lao động thời gian nghỉ ngơi. Nhưng đặc thù lao động da giày chủ yếu thu hút người lao động ở nông thôn và nhập cư. Nếu giảm giờ làm, người lao động sẽ có thể tăng thêm thu nhập bằng cách làm thêm nghề giúp việc gia đình và chạy xe Grabs. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng công việc chính và sức khoẻ của người lao động

“Vì khó tuyển thêm nhân công, nhiều doanh nghiệp phải chấp nhận tuyển cả lao động trên 50 tuổi để bù vào thiếu hụt. Trong khi đó, doanh nghiệp còn phải đầu tư máy móc, công nghệ và tốn chi phí lớn” - bà Phan Thị Thanh Xuân bày tỏ. 

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Chủ tịch Hiệp hội dệt may VN nhận định, lương tối thiểu và chi phí lao động của Việt Nam hiện đã cao hơn Bangladesh và Ấn Độ. Trong khi đó, các quốc gia này đều có thể mạnh về dệt may xuất khẩu.

“Chúng ta đi làm thuê và công việc thực hiện theo hợp đồng chứ cho không còn làm việc theo kế hoạch phân công như thời bao cấp. Trong khi đó, việc tồn tại của dịch vụ làm thuê dựa chính vào chất lượng, hàng hoá. Việt Nam có nhiều bão ảnh hưởng tới nhịp độ sản xuất, nguyên phụ liệu thì đều phải nhập khẩu. Nếu không điều chỉnh tăng thời gian làm thêm, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ rất khó khăn” - ông Nguyễn Xuân Dương nói.

Bày tỏ ý kiến về đề xuất điều chỉnh giảm giờ làm từ 48 xuống còn 44 giờ/tuần của Tổng LĐLĐ VN, ông Nguyễn Xuân Dương lo ngại doanh nghiệp sẽ giảm sức cạnh tranh và có nguy cơ phá sản. Điều này sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế.

Doanh nghiệp kiến nghị

Cùng chia sẻ những nỗi lo trên, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản VN (Vasep) cho biết, ngành đang thu hút tới 4 triệu lao động, trong đó có 1 triệu lao động sản xuất trực tiếp tại các nhà máy.

Doanh nghiệp phải tuyển lao động 50 tuổi để... chống thiếu hụt nhân công - 2

Đại diện các Hiệp hội nêu ý kiến

Bên cạnh đó, đặc thù của ngành đòi hỏi đáp ứng mối quan tâm của khách hàng theo chuỗi về lao động và môi trường, đặc biệt là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp rất được quan tâm.

“Nếu vẫn áp dụng khung giờ làm việc tối đa 300 giờ/năm, để phục vụ đơn hàng theo mùa vụ, doanh nghiệp sẽ vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam. Khách hàng nước ngoài sẽ lập tức dừng tiếp nhận hàng hoá của doanh nghiệp trong nước” - ông Nguyễn Hoài Nam lo ngại.

"Về thời hiệu xử lý kỷ luật, nếu áp dụng trong 6 tháng thời hiệu từ lúc vi phạm, nhưng trong doanh nghiệp nếu phát hiện quá 6 tháng thì không còn tác dụng. Tôi đề nghị bổ sung quy định xử lý 6 tháng kể từ khi phát hiện ra vi phạm" - ông Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Về kỷ luật lao động trong dự thảo Luật Lao động sửa đổi, đại diện Vasep tại Hội nghị đề xuất. “Quy định như hiện hành có 2 loại hình thức khiển trách và không nâng lương. Điều này chưa đủ và phần nào đó duy trì sự vô kỷ luật cho một nhóm lao động. Với trường hợp không nâng lương trong 6 tháng sẽ không có tạo sự ăn đe, hiệu quả với công nhân. Tôi đề xuất bổ sung quy định, chuyển vị trí làm việc khác trong 6 tháng và lương có thể thấp hơn…” - ông Nguyễn Hoài Nam nói.

Bà Đào Thị Thu Huyền, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, cho biết: “Từ năm 2011 tới nay, tiền lương của người lao động đã tăng gấp 3 lần. Lợi thế nhân công rẻ tại Việt Nam giờ không còn là thế mạnh. Tới nay, lao động Việt chỉ còn dựa vào sự cần cù, chăm là điểm mạnh để cạnh tranh”.

Đồng thời việc áp dụng quy định tiền lương luỹ tiến làm thêm và không nới khung giờ làm thêm có nguy cơ khiến doanh nghiệp Nhật Bản cũng không tuyển được lao động và chuyển cơ sở sang nước khác.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết việc xây dựng chính sách lao động việc làm khó có thể thoả mãn hết được quyền lợi của cả các bên. Ban soạn thảo sẽ cố gắng hài hoà quyền lợi của các bên trong phạm vi tốt nhất trên cơ sở chắt lọc ý kiến các bên.

Bộ Trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Ban soạn thảo sẽ không đưa đề xuất giảm giờ làm việc tiêu chuẩn xuống dưới 44 giờ/tuần vào dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi và giữ nguyên như quy định hiện hành là không quá 48 giờ/tuần.

Ông Vũ Tiến Lộc: Tăng năng suất lao động chính là tăng GDP.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI cho biết: “Nếu giảm giờ làm 4 giờ/tuần thì đồng nghĩa với việc giảm năng suất lao động và GDP. Đặc biệt với những doanh nghiệp khởi nghiệp của các bạn trẻ. Họ đang làm việc tới 14-15 giờ/ngày. Nếu hạn chế giờ làm việc trong tuần và không nới khung làm thêm trong năm, chúng ta khó có thể thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo, gây khó cho thế hệ trẻ sáng tạo”.

Cũng theo ông Vũ Tiến Lộc, thực tế tới 60 % doanh nghiệp kinh doanh chưa có lãi, chưa kể mức tăng trưởng đặt ra ở con số 7 % sẽ vô cùng khó.

VCCI đề xuất bỏ quy định lao động nữ nghỉ 30 phút trong ngày "đèn đỏ"

Theo Bà Trần Thị Lan Anh, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động (VCCI), quy định tại khoản 4 Điều 139 của dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi về: “Lao động nữ trong thời gian kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút hoặc sửa đổi thành lao động nữ trong độ tuổi còn hành kinh được hỗ trợ bằng tiền do Chính phủ quy định cụ thể mức hỗ trợ” có thể gây khó cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp sử dụng lao động nữ là chủ yếu".

Điều này thể hiện rõ nét ở những doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản hay dệt may. Do số lượng lao động nữ đông cao khi áp dụng quy định này sẽ gây nên sự bất ổn toàn hệ thống dây chuyền sản xuất.

Cũng theo bà Trần Thị Lan Anh, xét về bản chất thì việc lao động nữ trong thời kỳ “đèn đỏ” là vấn đề sinh lý hoàn toàn bình thường.

Hoàng Mạnh

MỚI NHẤT
Phú Yên: "Ngư dân sẽ bị tước giấy phép nếu tự nối tàu cá dài trên 15m"
Phú Yên: "Ngư dân sẽ bị tước giấy phép nếu tự nối tàu cá dài trên 15m"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên - liên quan đến việc nhiều ngư dân ở tỉnh này đã tự “nối” thêm cho chiều dài tàu cá đủ 15m để đạt chuẩn đánh cá vùng khơi.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:05

Doanh nghiệp không trả sổ BHXH, xử lý thế nào?
Doanh nghiệp không trả sổ BHXH, xử lý thế nào?

Ông Nguyễn Đình Khánh (Đà Nẵng) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn thủ tục khiếu nại, tố cáo, khởi kiện đối với người sử dụng lao động không thực hiện trách nhiệm chốt và cấp sổ BHXH cho người lao động.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:05

Hợp tác giữa Nhà nước, công đoàn và doanh nghiệp về lao động, tiền lương, BHXH
Hợp tác giữa Nhà nước, công đoàn và doanh nghiệp về lao động, tiền lương, BHXH

(Dân trí) - Ngày 17/9, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trong lĩnh vực quan hệ lao động.

Thứ tư, 18/09/2019 - 01:56

Tổng LĐLĐ VN đề xuất bổ sung thêm ít nhất 3 ngày nghỉ trong năm
Tổng LĐLĐ VN đề xuất bổ sung thêm ít nhất 3 ngày nghỉ trong năm

(Dân trí) - Chiều 17/9, tại Hà Nội, đại diện Tổng LĐLĐ VN đưa ra đề xuất bổ sung thêm ít nhất 3 ngày nghỉ trong năm. Lý do của đề xuất này bởi số ngày nghỉ trong năm của người lao động theo Luật Lao động 2012 mới chỉ còn 10 ngày lễ Tết, thuộc mức thấp so với các nước trong khu vực.

Thứ ba, 17/09/2019 - 05:07

"Sẽ không đề xuất giờ làm thêm khi kinh tế Việt Nam bằng ...2/3 của Singapore"
"Sẽ không đề xuất giờ làm thêm khi kinh tế Việt Nam bằng ...2/3 của Singapore"

(Dân trí) - “Thực tế tại Việt Nam có một số ngành nghề gặp áp lực lớn về thời gian xuất hàng, mùa vụ. Điều này đòi hỏi phải có sự nghiên cứu linh hoạt và đánh giá tác động trong thiết kế chính sách về giờ làm thêm trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012…”.

Thứ ba, 17/09/2019 - 04:38

Bộ trưởng Lao động dự bữa cơm trưa giá 15.000 đồng với công nhân may
Bộ trưởng Lao động dự bữa cơm trưa giá 15.000 đồng với công nhân may

(Dân trí) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã tới tìm hiểu công việc và các điều kiện làm việc của công nhân Tổng Công ty May 10. Bộ trưởng cũng dự bữa ăn trưa cùng công nhân, trị giá 15.000 đồng/suất.

Thứ ba, 17/09/2019 - 01:33

Đề xuất tăng trần tối đa thỏa thuận làm thêm giờ lên 400 giờ/năm
Đề xuất tăng trần tối đa thỏa thuận làm thêm giờ lên 400 giờ/năm

(Dân trí) - “Đặc thù mùa vụ nhịp độ của ngành thời trang là xuân hè và thu đông. Trong khi đó, ngành bị ảnh hưởng tới 4 tháng/năm thấp điểm. Khi cao điểm sẽ bị “bó cứng” bởi quy định giờ làm thêm. Tổng Công ty kiến nghị khung thời gian làm thêm trong năm cần nâng lên từ 300 thành 400 giờ/năm…”.

Thứ ba, 17/09/2019 - 10:36

Nhật Bản hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh của 3 công ty
Nhật Bản hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh của 3 công ty

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo Tổng cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú thuộc Bộ Y tế - Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã hủy bỏ kế hoạch thực tập sinh (TTS) kỹ năng đã phê duyệt trước đây đối với Công ty CP Iwanaga Yoshiaki, Công ty CP Nishiyama Kazuhiro, Công ty CP Misato Foods và chấn chỉnh Công ty CP Sawa, Công ty TNHH Hitachi.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:58

Có nên tách lộ trình tăng tuổi hưu của công chức, viên chức và lao động sản xuất?
Có nên tách lộ trình tăng tuổi hưu của công chức, viên chức và lao động sản xuất?

(Dân trí) - Hai phương án điều chỉnh tuổi hưu đang được Uỷ Ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nghiên cứu và cân nhắc. Điểm mới so với phương án trước đây là việc đề xuất tách lộ trình tăng tuổi hưu của nhóm công chức, viên chức với nhóm tham gia sản xuất kinh doanh trực tiếp.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:52

Lương hưu, trợ cấp BHXH đã được điều chỉnh 12 lần từ năm 2008
Lương hưu, trợ cấp BHXH đã được điều chỉnh 12 lần từ năm 2008

Trong giai đoạn từ 2008 đến nay, Chính phủ đã 12 lần điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng với mức tăng thêm từ 298,59% đến 207,01%.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:04

Giới thượng lưu ở Mỹ thu nhập bao nhiêu?
Giới thượng lưu ở Mỹ thu nhập bao nhiêu?

Một báo cáo cho biết có 19% người Mỹ trưởng thành sống trong các “hộ gia đình thượng lưu”...

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:02

Ông Lê Văn Thanh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH
Ông Lê Văn Thanh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

(Dân trí) - Ngày 16/9, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Văn Thanh - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhận nhiệm vụ Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Thứ ba, 17/09/2019 - 12:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Rời Thủ đô, vợ chồng cử nhân xứ Thanh về quê trồng bưởi, ổi, cam ....thu tiền tỷ
Rời Thủ đô, vợ chồng cử nhân xứ Thanh về quê trồng bưởi, ổi, cam ....thu tiền tỷ

(Dân trí) - Từng tốt nghiệp đại học và có việc làm ổn định ở Hà Nội, nhưng hai vợ chồng trẻ đã quyết định về quê nhà Thanh Hoá xây dựng mô hình trang trại. Sau nhiều thất bại và nỗ lực, mô hình trang trại đã có thu nhập tiền tỷ và tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Thứ hai, 16/09/2019 - 08:33

Triển khai thẻ BHYT điện tử từ năm 2020
Triển khai thẻ BHYT điện tử từ năm 2020

Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Quảng Ninh đề xuất sớm triển khai thẻ BHYT điện tử để góp phần phát hiện, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng lạm dụng BHYT; lưu trữ thông tin, dữ liệu về mức hưởng, mức đóng, thông tin các lần khám, chữa bệnh trước đó của người bệnh; hạn chế tình trạng rách, hỏng thẻ BHYT.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:06

Tiền lương luỹ tiến làm thêm giờ - doanh nghiệp hay người lao động có lợi?
Tiền lương luỹ tiến làm thêm giờ - doanh nghiệp hay người lao động có lợi?

(Dân trí) - Quy định tính tiền lương luỹ tiến làm thêm giờ khiến người lao động muốn làm thêm để có nhiều thu nhập, dù bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngược lại, doanh nghiệp phải tăng chi phí khi tổ chức làm thêm giờ. Vậy, xử lý bài toán này ra sao trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động?

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:04

Thạc sĩ bảnh bao có tính "tắt mắt"
Thạc sĩ bảnh bao có tính "tắt mắt"

Ngoài trộm điện thoại, tiền của đồng nghiệp tại nơi làm việc, Hưng còn ăn mặc bảnh bao tới các cơ quan Nhà nước để gây án.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu đồng/tháng
Nam Định: 8X về quê nuôi loài ếch "hung dữ", kiếm 30 triệu đồng/tháng

Từng là một thợ điện lạnh, cơ khí, điện nước lành nghề trên Hà Nội với mức thu nhập khá cao và việc làm quanh năm, nhưng anh Nguyễn Văn Bảy, đội 11, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định vẫn quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề nuôi ếch Thái Lan.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Chui hầm, đội nắng đóng tàu "khủng", thu nhập thấp vẫn bám trụ với nghề
Chui hầm, đội nắng đóng tàu "khủng", thu nhập thấp vẫn bám trụ với nghề

Nghề đóng tàu thủy đòi hỏi tay nghề cao, tỉ mỉ vì chỉ “sai một li, đi một dặm” nhưng môi trường làm việc lại vô cùng nặng nhọc, độc hại.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:03

Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”
Gần 7.000 công nhân và gia đình dự “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”

(Dân trí) - Tối 14/9, tại khu công nghiệp VSIP (Thủy Nguyên, Hải Phòng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức “Đêm Gala” - hoạt động nằm trong Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. Chương trình thu hút gần 7.000 công nhân lao động và gia đình.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 08:42

Người lao động đang quan tâm đến điều gì ngoài lương?
Người lao động đang quan tâm đến điều gì ngoài lương?

Hiện nay người lao động đang trẻ hơn, có nhiều kỹ năng hơn và họ dễ đạt được mục tiêu tài chính nhanh hơn nên lương đang không còn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động trẻ.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:54

10 nghề có mức lương trung bình năm cao nhất ở Mỹ
10 nghề có mức lương trung bình năm cao nhất ở Mỹ

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, so với mức lương trung bình của cả nước là 51.960 USD, Bác sĩ gây mê có thu nhập gấp hơn 5 lần và là nghề có mức lương cao nhất (trung bình cả năm là 267.020 USD).

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:38

Người trẻ Việt kiếm tiền tỷ từ việc “lang thang”
Người trẻ Việt kiếm tiền tỷ từ việc “lang thang”

Những năm gần đây, blogger du lịch nổi lên như một nghề, một công việc có thu nhập khủng được giới trẻ thế giới đam mê theo đuổi.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:04

Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Canh Tý, tuổi hưu thợ hầm lò nên là 50 …
Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Canh Tý, tuổi hưu thợ hầm lò nên là 50 …

(Dân trí) - Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết âm lịch, TKV đề nghị giữ nguyên tuổi hưu thợ lò ở mức 50, Bộ trưởng Lao động xuống hầm lò hỏi chuyện đời sống công nhân, Thanh Hoá xử lý người ký hợp đồng lao động không đúng quy định, đề xuất sửa quy định quấy rối tình dục nơi làm việc…

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:02

30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc
30 thiết bị đạt giải Nhất hội thi Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc

(Dân trí) - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa tổ chức Lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019 tại TP Huế và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:18