Dịch chuyển lao động trong AEC: Nhân sự Việt cần 5-10 năm để hoàn thiện

Những cảnh báo liên quan tới dịch chuyển nhân sự cấp trung vừa được Navigos Search công bố cho thấy, doanh nghiệp VN sẽ cần phải đầu tư nhiều hơn cho đội ngũ nhân sự này sau khi Cộng đồng kinh tế Asean(AEC) thành lập. Bà Nguyễn Thị Vân Anh - GĐ Điều hành Navigos Search, đã có cuộc trao đổi kỹ hơn về vấn đề này.
>>Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng
>>Nhân sự: Có già có trẻ làm điểm tựa cho nhau
>>10 cách giữ chân nhân sự giỏi

Dịch chuyển lao động trong AEC: Nhân sự Việt cần 5-10 năm để hoàn thiện - 1

Thưa bà, vì sao Navigos Search lựa chọn nhóm nhân sự cấp trung của 3 nước Việt Nam, Singapore và Thái Lan để thực hiện khảo sát dịch chuyển nhân sự trong AEC?

Nhân sự cấp trung được lựa chọn vì là nhóm ứng viên chính của khách hàng thuộc Navigos. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao. Do vậy chúng tôi có cơ sở dữ liệu của nhóm ứng viên này.

Bên cạnh đó, đây là nhóm ứng viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng quản lý. Họ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tồn tại và phát triển cho một doanh nghiệp. Một khi sự hội nhập quốc tế được mở rộng, đây có thể là một trong những nhóm đối tượng dễ bị tác động nhất trong việc dịch chuyển lao động tự do.

Điểm mạnh và yếu của nhân sự cấp trung người Việt so với cùng nhóm đối tượng người Singapore và Thái Lan? Sự tương quan này có ý nghĩa gì trong dịch chuyển lao động ra sao, thưa bà?

Theo số liệu của báo cáo, năng lực của nhân sự cấp trung người Singapore có một khoảng cách khá lớn đối với nhân sự cùng cấp người Việt Nam và người Thái Lan.

Những người tham gia khảo sát tại Singapore cho thấy các thế mạnh về kỹ năng thành thạo tiếng Anh, có tư duy toàn cầu và có khả năng làm việc độc lập. Với thế mạnh này, họ hoàn toàn tự tin về việc dịch chuyển sang nước khác để làm việc thành công.

Tại Việt Nam và Thái Lan, đối tượng tham gia khảo sát chỉ tự đánh giá thế mạnh là chăm chỉ, có khả năng thích ứng với sự thay đổi. Những điểm này chưa đủ để biến thành lợi thế mang tính cạnh tranh.

Dường như bằng việc sống và làm việc trong một nền kinh tế phát triển cao, những người tham gia khảo sát tại Singapore có nhiều phần nổi trội hơn so với các ứng viên tại hai nước còn lại. Các kỹ năng của họ mang tính toàn cầu hơn.

Nhiều người tham gia khảo sát tại Singapore cho thấy có nhiều sự lựa chọn nơi làm việc khác ngoài ASEAN, như: Nhật Bản, Hongkong, Australia, New Zealand, Trung Quốc và Ấn Độ…


Bà Nguyễn Thị Vân Anh - GĐ Điều hành Navigos Search

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - GĐ Điều hành Navigos Search

“AEC đặt ra nhiều thách thức, nhưng cũng đem lại những cơ hội lớn. Ứng viên có cơ hội để hội nhập với môi trường làm việc quốc tế, qua đó cải thiện được rất nhiều khả năng làm việc của mình. Dù doanh nghiệp phải đối diện với vấn đề “chảy máu chất xám”, nhưng họ cũng đứng trước cơ hội lớn khi có khả năng tiếp nhận những nhân sự giỏi đến từ các nước khác trong khu vực” - Bà Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ.

Trên cơ sở sự khác biệt này, điều kỳ vọng trong tìm việc của từng nhóm ứng viên sẽ là gì, thưa bà?

Ứng viên người Singapore có sự tự tin vào kỹ năng làm việc, nhiều lựa chọn về công việc và nơi đến làm việc. Những nơi làm việc này không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ AEC.

Ứng viên người Thái Lan và Singapore chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm sự tư vấn về việc làm thông qua các kênh tuyển dụng chuyên nghiệp như: Tìm kiếm website, các công ty tuyển dụng ở nước muốn đến. Đây là các kênh có nguồn thông tin về việc làm hiệu quả nhất. Cơ hội tìm kiếm việc làm của ứng viên tại hai nước này khá rõ rệt.

Với ứng viên người Việt. Điểm dễ nhận thấy nhất là họ chưa sẵn sàng trong việc đi tìm việc. Phần lớn trong số họ chưa hoàn toàn tự tin vào khả năng cạnh tranh cá nhân. Những hạn chế này sẽ cản trở ứng viên người Việt tiếp cận được với nguồn thông tin việc làm tại nước muốn đến làm việc.

Sự khác biệt còn thể hiện trong việc lựa chọn của các nhóm ứng viên.

Ứng viên người Singapore tìm kiếm những cơ hội để khám phá bản thân, khám phá những cái mới trong đó bao gồm văn hóa, con người…tại nước muốn đến. Họ sẵn sàng mang theo gia đình và chấp nhận với những thử thách mới.

Trong khi đó, ưng viên người Thái và người Việt chú trọng nhiều hơn những cơ hội liên quan đến công việc, lương thưởng. Họ thận trọng hơn khi quyết định đem theo gia đình sang cùng. Họ muốn bảo đảm sự ổn định trước khi chấp nhận đưa gia đình sang sống cùng.

Điều cần cảnh báo về những nguy cơ trong đội ngũ nhân sự cấp trung tại Việt Nam là gì, thưa bà?

Ứng viên tham gia khảo sát tại cả 3 nước đều thuộc nhân sự cấp trung có kinh nghiệm làm việc từ 5 - 20 năm. Trong đó có không ít những ứng viên thuộc nhóm “trẻ” với khoảng 5 năm kinh nghiệm.

Với những ý kiến nhận được từ những người tham gia khảo sát tại Việt Nam, khả năng các doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai. Có thể là 5 năm hoặc 10 năm tới, các nhân sự trẻ này mới có được sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn và kỹ năng, trong đó có khả năng sử dụng ngoại ngữ.

Điều này sẽ đặt ra cho các doanh nghiệp câu hỏi trong việc đã sẵn sàng “đa dạng hóa” văn hóa doanh nghiệp hoặc đón những kỹ năng mới để quản lý đội ngũ nhân sự đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Những khuyến nghị của Navigos Search với cộng đồng doanh nghiệp

- Nhằm ngăn chặn tình trạng “chảy máu chất xám”, các doanh nghiệp cần tiếp tục đầu tư vào các chương trình gìn giữ nhân tài và xây dựng đội ngũ nhân sự kế cận. Một số ý tưởng để gìn giữ nhân tài như: Tuyển dụng đúng người, xây dựng “thương hiệu nhà tuyển dụng”, các chương trình “gắn kết nhân viên” cũng như việc thay đổi cách quản lý bằng cách trao quyền cho cấp dưới nhiều hơn…

- Để giải quyết bài toán khan hiếm nhân sự giỏi và nhân sự cấp quản lý, tôi cho rằng các doanh nghiệp cần tập trung vào đào tạo và phát triển. Trong đó cần xây dựng các chương trình cho các đối tượng khác nhau, như: Huấn luyện đội ngũ lãnh đạo, chương trình vừa học vừa làm dành cho nhân viên. Đồng thời chú trọng các giải pháp phát triển như: Hình thành chiến lược xây dựng đội ngũ về lâu dài như chương trình quản trị viên tập sự, chương trình xây dựng đội ngũ kế cận.

- Trong việc thu hút nhân viên tài năng đa dạng đến từ các nước khác trong khu vực: Xây dựng “Thương hiệu nhà tuyển dụng”, xây dựng các chương trình lương & thưởng phù hợp với đối tượng nhân sự, bảo đảm đội ngũ lãnh đạo có kỹ năng quản lý đối ớvi những nhân sự đến từ các nền văn hóa khác trong khu vực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo hướng đa dạng

Xin cảm ơn bà

Dương Quỳnh thực hiện

MỚI NHẤT
Nghệ An: Hơn 200 công nhân nghỉ việc đòi quyền lợi
Nghệ An: Hơn 200 công nhân nghỉ việc đòi quyền lợi

(Dân trí) - Nguyên nhân hàng trăm công nhân nghỉ việc tập thể là do các kiến nghị về tiền lương, tiền tăng ca, bảo hiểm, phụ cấp độc hại… không được lãnh đạo công ty giải quyết.

Thứ tư, 16/03/2016 - 01:33

Cao đẳng hóa nhân lực ngành y để… “hợp chuẩn”?
Cao đẳng hóa nhân lực ngành y để… “hợp chuẩn”?

Theo Thông tư liên tịch số: 27/2015/TTLT-BYT-BNV, quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dược, bắt đầu từ ngày 01/01/2021 sẽ không tuyển dụng viên chức có trình độ trung cấp vào làm việc tại các bệnh viện. Vì vậy, để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, các trường sẽ phải dừng đào tạo hê trung cấp y, dược từ năm học 2018.

Thứ tư, 16/03/2016 - 01:32

Frieslandcampina VN thuộc nhóm 20 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Frieslandcampina VN thuộc nhóm 20 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 14/3/, tại TP.HCM, FrieslandCampina Việt Nam đã được góp mặt trong danh sách 20 nơi làm việc tốt nhất và nằm trong top 10 công ty ngành hàng tiêu dùng (FMCG) trong Buổi lễ công bố và vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015”.

Thứ tư, 16/03/2016 - 01:28

Khối doanh nghiệp FDI dẫn đầu với 20 cuộc đình công
Khối doanh nghiệp FDI dẫn đầu với 20 cuộc đình công

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH cho biết, trong tháng 2 có tới 29 cuộc đình công lớn, thu hút hàng chục ngàn công nhân trong phạm vi cả nước. Trong đó, đình công trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang dẫn đầu.

Thứ tư, 16/03/2016 - 09:29

Trường hợp nào người lao động được xác định là có việc làm?
Trường hợp nào người lao động được xác định là có việc làm?

Bà Nguyễn Thị Ngọc (TP. Hà Nội) nghỉ việc được 9 năm 7 tháng, đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, có đầy đủ giấy tờ và đã nhận được quyết định hưởng 6 tháng bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ ba, 15/03/2016 - 03:02

“Kỹ sư” bò sữa thu nhập gần nửa tỷ đồng mỗi năm
“Kỹ sư” bò sữa thu nhập gần nửa tỷ đồng mỗi năm

Về xã Liên Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) hỏi thăm anh Nguyễn Văn Tám, ai cũng biết, bởi anh chính là người đầu tiên đưa nghề nuôi bò sữa về xã và trở thành “kỹ sư” giúp bà con cùng nuôi bò, tăng thu nhập.

Thứ ba, 15/03/2016 - 02:43

Bí quyết thuyết trình: Càng đơn giản, càng thuyết phục
Bí quyết thuyết trình: Càng đơn giản, càng thuyết phục

Theo tác giả, diễn giả, cựu nhà báo nổi tiếng Carmine Gallo, rất nhiều nhà lãnh đạo thông minh trên thế giới truyền tải thông điệp của mình đến nhiều người bằng lối diễn đạt đơn giản đến mức học sinh lớp 3 cũng có thể đọc và hiểu được.

Thứ ba, 15/03/2016 - 12:22

Vì sao Viettel vào danh sách 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Vì sao Viettel vào danh sách 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Lương cao, danh tiếng công ty, môi trường làm việc cạnh tranh… là những nhân tố giúp Viettel tăng 6 bậc và lần đầu tiên vào danh sách 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Họ cũng là công ty 100% vốn Nhà nước duy nhất từ trước đến nay vào Top 10.

Thứ ba, 15/03/2016 - 12:17

“Người lao động đang trông chờ vào chúng ta từng giờ, từng phút”
“Người lao động đang trông chờ vào chúng ta từng giờ, từng phút”

Ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã nói như vậy tại buổi làm việc với một số bộ, ngành về tình hình triển khai thi hành Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (BHXH), Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015 (ATVSLĐ), do Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng 14.3.

Thứ ba, 15/03/2016 - 08:49

Thực hiện Bản ghi nhớ mới về lao động giữa Việt Nam và Malaysia
Thực hiện Bản ghi nhớ mới về lao động giữa Việt Nam và Malaysia

(Dân trí) - Kế hoạch thực hiện Bản Ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Malaysia về tuyển chọn và sử dụng lao động vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Thứ ba, 15/03/2016 - 08:40

Mục sở thị “lớp học 5 sao” dành cho những “người giúp việc kiểu mẫu”
Mục sở thị “lớp học 5 sao” dành cho những “người giúp việc kiểu mẫu”

Lớp học “5 sao” của chương trình “Người giúp việc kiểu mẫu” diễn ra tại căn hộ hoặc biệt thự trong các khu đô thị đẳng cấp của Vinhomes, với đầy đủ thiết bị thực hành tại các không gian khác nhau: Phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh và các phòng chức năng…

Thứ hai, 14/03/2016 - 12:34

Malaysia không tuyển thêm lao động ngoài nước
Malaysia không tuyển thêm lao động ngoài nước

Chính phủ Malaysia, hôm 12/3, đã thông báo không cho phép đưa thêm lao động nước ngoài vào nước này làm việc, ngoại trừ lao động giúp việc nhà.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:09

ĐÁNG QUAN TÂM
4 cách mới để tìm kiếm nhân tài
4 cách mới để tìm kiếm nhân tài

Những nhà tuyển dụng hiện nay không còn nhiều sự chủ động trong việc tìm kiếm nhân tài nữa. Cuộc khảo sát với 600 nơi làm việc trên khắp thế giới của Hãng tuyển dụng MRINetwork vào tháng 11/2015 cho thấy, tại thời điểm khảo sát, việc nhà tuyển dụng có tìm được người tài hay không phụ thuộc 90% vào... ứng viên.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:07

Làm giàu từ Uber: Khó hay dễ
Làm giàu từ Uber: Khó hay dễ

Nếu như hình thức kinh doanh xe thương quyền ở mô hình taxi truyền thống đã khá phổ biến và đối mặt nhiều thử thách thì hình thức đầu tư kinh doanh dịch vụ vận tải với ứng dụng công nghệ như Uber hay Grab lại khá mới mẻ và đang trở thành một sự lựa chọn của người tiêu dùng trẻ.

Thứ hai, 14/03/2016 - 09:04

Giám đốc công ty TNHH có phải đóng BHXH?
Giám đốc công ty TNHH có phải đóng BHXH?

Theo Nghị định số 115/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật BHXH về BHXH bắt buộc thì người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc.

Thứ hai, 14/03/2016 - 06:00

Nhiều nước cách đây mấy chục năm còn nghèo hơn VN thì bây giờ đã giàu hơn
Nhiều nước cách đây mấy chục năm còn nghèo hơn VN thì bây giờ đã giàu hơn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói điều này và nhận định như vậy có nghĩa là lực lượng lao động Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 10:24

Cần “đảo ngược tình thế” trong việc đào tạo nguồn nhân lực hiện nay
Cần “đảo ngược tình thế” trong việc đào tạo nguồn nhân lực hiện nay

Cần nghiêm khắc phân luồng ngay từ trường phổ thông, để làm sao 80% học sinh tốt nghiệp THPT vào học nghề, 20% học đại học.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 10:11

TPHCM: Tuyển 5.000 lao động tại sàn giao dịch việc làm
TPHCM: Tuyển 5.000 lao động tại sàn giao dịch việc làm

(Dân trí) - Sáng 12/3, Sàn giao dịch việc làm & Hướng nghiệp, Tuyển sinh năm 2016 đã được tổ chức tại nhà văn hóa thanh niên. Tại đây, 53 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 5.000 lao động.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 09:28

Suy giảm khả năng lao động nhận lương hưu ra sao?
Suy giảm khả năng lao động nhận lương hưu ra sao?

(Dân trí) - Theo thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH, người lao động bị suy giảm khả năng lao động, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn nếu thuộc một trong 3 trường hợp sau.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 09:21

Lĩnh vực xây dựng chiếm 35,2 % vụ tai nạn lao động chết người
Lĩnh vực xây dựng chiếm 35,2 % vụ tai nạn lao động chết người

(Dân trí) - “Xây dựng là lĩnh vực dẫn đầu các vụ tai nạn lao động chết người. Năm 2015, hơn 35 % tổng số vụ tai nạn chết người và 37,9% tổng số người chết thuộc lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó, tình hình tai nạn lao động và số người chết do TNLĐ và số vụ cháy đều tăng”.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:53

Lao động nữ ở nước ngoài mang thai sẽ bị trục xuất
Lao động nữ ở nước ngoài mang thai sẽ bị trục xuất

Từ thực tế này, cần xem xét bổ sung chế độ thai sản cho nữ lao động nước ngoài để bảo đảm tối đa quyền lợi cho người lao động, đặc biệt là nữ giới.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:34

Infographic: Khác biệt giữa người thành công và không thành công
Infographic: Khác biệt giữa người thành công và không thành công

Có rất nhiều đặc điểm khác biệt giữa người thành công và những người còn lại. Một vài đặc tính đó đã được làm nổi bật trong cuốn “The Art of People” của Dave Kerpen – CEO Likeable Local.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:34

Điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ sử dụng CNTT
Điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ sử dụng CNTT

Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Thông tư liên tịch quy định nội dung bồi dưỡng, tổ chức thi và cấp chứng chỉ sử dụng công nghệ thông tin. Trong đó, nêu rõ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ sử dụng công nghệ thông tin.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:32

Viện Ethisphere: ManpowerGroup thuộc nhóm “công ty đạo đức kinh doanh tốt nhất thế giới 2016”
Viện Ethisphere: ManpowerGroup thuộc nhóm “công ty đạo đức kinh doanh tốt nhất thế giới 2016”

ManpowerGroup - Tập đoàn tư vấn nguồn nhân lực hàng đầu trên thế giới, vừa được Viện Ethisphere xếp vào nhóm công ty có đạo đức kinh doanh tốt nhất trên thế giới năm 2016.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:27