Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường VN, thông qua nhu cầu tuyển dụng của khách hàng trong Quý 4/2015.

Nhân sự trung, cao cấp: Mức lương cao nhất đạt 225 triệu đồng - 1

Theo đó, năm ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất  thuộc về các ngành sản xuất (chiếm 22%) nhu cầu tuyển dụng; bán lẻ, hàng tiêu dùng (14%); dệt may (10%), ngân hàng - tài chính - bảo hiểm (10%) và cuối cùng là công nghệ thông tin (7%).

Những vị trí tuyển dụng “nóng nhất” trong năm 2015

Nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng tại Navigos Search đã tăng 44% so với năm 2014.

Các vị trí được tuyển nhiều nhất là kỹ sư điện, điện tử, kỹ sư lập trình, nghề tiếp thị và bán hàng. Trong đó các ngành có nhu cầu tuyển dụng “nóng” nhất thuộc về các lĩnh vực sản xuất điện thoại thông minh, dệt may, hàng tiêu dùng và bán lẻ.

Các ngành có mức lương cao nhất trong năm 2015

Tại Hà Nội, ngành tài chính - ngân hàng đứng đầu trong 10 ngành có mức lương cao nhất trong năm 2015. Khoảng tăng lương dành cho nhân sự cấp trung, cấp cao trong các ngành này từ 100 triệu đồng - hơn 200 triệu đồng/tháng. Tiếp theo ngành tài chính - ngân hàng là các ngành sản xuất, bất động sản…

Tại TP Hồ Chí Minh, ngành chăm sóc sức khỏe đứng đầu trong 10 ngành trả lương cao nhất cho nhân sự cấp trung và cấp cao. Đứng sau ngành này là các ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, tài chính - ngân hàng… Khoảng tăng lương cao nhất của các ngành trên từ 70 triệu - 225 triệu đồng/tháng.

Theo dữ liệu của Navigos Search, mức lương cao nhất được trả cho vị trí nhân sự quản lý trung, cao cấp trong năm 2015 tăng 11%, ở mức 225 triệu đồng so với mức 202 triệu đồng trong năm 2014.

Những điểm nhấn của năm 2016

Các chuyên gia của Navigos Search dự báo, năm 2016 có thể sẽ xuất hiện một số sự dịch chuyển đáng kể trong nhu cầu tuyển dụng.

Ngành đáng lưu ý nhất là ngành dược, bao gồm cả công ty dược nước ngoài và ngành dược trong nước. Ngành dược trong nước tăng trưởng rất cao, nhất là trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, và các vị trí nhân sự cấp trung trong nghề tiếp thị và bán hàng có khả năng sẽ được tuyển dụng mạnh mẽ.

Đối với các công ty dược nước ngoài, việc mua bán sáp nhập các công ty sản xuất dược phẩm nôi địa có khả năng tiếp tục diễn ra nên nhu cầu tuyển dụng vẫn tăng cao. Các vị trí quản lý như giám đốc bán hàng, giám đốc sản phẩm, các vị trí liên quan đến kỹ thuật đang là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Viễn thông sẽ là ngành được dự báo có nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh khi công nghệ 4G dự kiến được triển khai vào đầu năm nay. Các nhà cung cấp trong lĩnh vực công nghệ này cũng đã có sự chuẩn bị cho việc tuyển dụng nhân sự phục vụ cho các dự án này.

Lĩnh vực tài chính tiêu dùng cũng có thể có nhu cầu tuyển dụng mạnh trong năm nay khi có làn sóng các ngân hàng thương mại mua lại các công ty tài chính nhằm thúc đẩy các hoạt động tiêu dùng cá nhân.

Trong ngành công nghệ thông tin mảng thương mại, các công ty nước ngoài đang hoạt động tại VN có xu hướng tuyển dụng các nhân sự người Việt là các cựu du học sinh VN ở các nước lân cận như Thái Lan, Singapore và Malaysia về làm việc.

Ngân Thu

“Khu vực phía Bắc có một số các nhà máy sẽ di chuyển xa hơn ngoài các khu công nghiệp quen thuộc ở các tỉnh lân cận Hà Nội. Điều đó cũng có nghĩa là việc tìm kiếm nhân sự cấp trung, cấp cao cũng sẽ khó khăn hơn.

Đối với ngành bán lẻ, xu hướng thành lập các cửa hàng tiện ích sẽ nhiều hơn so với thành lập các siêu thị lớn. Do vậy các cơ hội dành cho các vị trí mới tốt nghiệp đại học sẽ dồi dào hơn. Các vị trí quản lý trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tiếp tục được tìm kiếm vì nhân sự trong ngành này vẫn luôn thiếu” - Nguồn: Nevigos Search.