Chủ nhật 21/04/2019 - 06:03

Bán tất, 2 chàng trai trẻ kiếm 2,3 nghìn tỷ/năm như thế nào?

Chỉ nhờ bán những đôi tất mà công ty của hai chàng trai trẻ đạt doanh thu 100 triệu USD mỗi năm (khoảng hơn 2,3 nghìn tỷ đồng).

Đối với nhiều người, những đôi tất có vẻ như là một món đồ rất bình thường trong tủ quần áo. Nhưng đối với David Heath và Randy Goldberg, những người sáng lập công ty khởi nghiệp Bombas, tất không chỉ là một công việc, chúng đang giúp mọi người sống tốt hơn.

Được thành lập vào năm 2013 và được hỗ trợ bởi Ngôi sao Shark Tank, Daymond John, Bombas kinh doanh theo mô hình có ý thức đối với xã hội: Với mỗi đôi tất được bán, Bombas tặng một đôi cho người vô gia cư.

Trên thực tế, khía cạnh từ thiện của doanh nghiệp không chỉ là suy nghĩ bộc phát, mà đó đã là ý tưởng của công ty ngay từ đầu.

Bán tất, 2 chàng trai trẻ kiếm 2,3 nghìn tỷ/năm như thế nào? - 1

 Sản phẩm tất của Bombas

Năm 2011, Heath tình cờ thấy một bài đăng trên Facebook cho biết tất là món đồ được những người vô gia cư yêu cầu nhiều nhất. Thống kê đó khiến anh phải suy ngẫm.

Tôi nghĩ, ‘Thật đáng buồn - thứ mà tôi chưa bao giờ dành hơn một vài giây để suy nghĩ xem có nên mua hay không lại có thể được coi là món đồ xa xỉ đối với người khác,’ Drake Heath, hiện 36 tuổi và là CEO của Bombas, nói với CNBC Make It.

Vào thời điểm đó, Heath đang làm việc với Goldberg tại một công ty khởi nghiệp truyền thông. Anhđ ã nói với bạn mình những gì mình đang trăn trở. Lấy cảm hứng từ sự bùng nổ của các công ty mua một tặng một, họ nghĩ rằng mình có thể xây dựng một doanh nghiệp tương tự bằng sản phẩm tất.

"Chúng tôi đã không lớn lên với ước mơ thành lập một công ty bán tất. Nhưng chúng tôi bị ám ảnh bởi những đôi tất" Goldberg, hiện 40 tuổi và là giám đốc thương hiệu của Bombas, cho biết.

Chúng tôi đã xem xét tất cả các đôi tất trên thị trường và nhận ra rằng hầu hết mọi người đều đang không thoải mái. Và ý tưởng về việc cải thiện những tính năng để tạo ra một đôi tất tuyệt vời bắt đầu.

Bán tất, 2 chàng trai trẻ kiếm 2,3 nghìn tỷ/năm như thế nào? - 2

 Hai chủ nhân của công ty khởi nghiệp từ tất Bombas.

Để bắt đầu xây dựng một đôi tất hoàn hảo, bộ đôi này đã làm việc với các nhà sản xuất trên khắp thế giới, thử nghiệm những đôi tất hiện có, sau đó lấy mẫu các phiên bản của riêng họ và đưa cho bạn bè để thử nghiệm. Đó là một thời gian đầy thử thách, vì họ vẫn đang làm việc toàn thời gian trong khi hối hả với Bombas vào ban đêm và cuối tuần tại nhà, tại các cửa hàng cà phê.

Bạn bè và gia đình quan tâm đến việc cung cấp tiền cho họ, nhưng Heath nói rằng họ chọn nghiên cứu. Họ tin rằng nếu họ có thể đưa ra sản phẩm cuối cùng, nó sẽ thành công.

Sau tất cả các thử nghiệm, Heath cho biết họ đã quyết định thực hiện 7 cải tiến về chất liệu với tất Bombas nhằm có sự thoải mái hơn, bao gồm sử dụng chất liệu cotton và len merino chất lượng cao, tái cấu trúc đường may nơi ngón chân, tạo ra một hỗ trợ vòm hình tổ ong và sử dụng một kỹ thuật khâu cải tiến ở gót chân. Ngoài ra, tất Bombas cũng được tạo ra để chúng không trượt xuống hoặc để lại dấu vết trên chân, và đối với tất mắt cá chân, có một vỉ vải để tránh cọ xát vào da.

Sự cải thiện đường may ngón chân thực sự được lấy cảm hứng từ câu chuyện hồi nhỏ của Heath. Anh bị ADHD và khi còn nhỏ, da anh rất nhạy cảm, vì vậy việc tìm một đôi tất thoải mái là điều vô cùng khó khăn.

“Tôi đã thử khá nhiều đôi tất trên thị trường. Cuối cùng, tôi thường phải xoay tất của mình từ trong ra ngoài, bởi vì đường may ở ngón chân phía trước luôn làm tôi khó chịu. Cho dù tôi đang ở trong lớp hay chơi thể thao, tôi cũng luôn làm điều này. Vì vậy, theo một cách kỳ lạ, việc bắt đầu công ty này đã hoàn thành phần nào vấn đề thời thơ ấu của mình”, anh nói.

Vào năm 2013, những người đồng sáng lập đã bỏ công việc hàng ngày của mình và khởi động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng trên IndieGoGo.

Ban đầu, họ đặt mục tiêu tăng 15.000 đô la trong 30 ngày, nhưng trong 24 giờ đầu tiên, Heath nhớ lại, họ đã huy động được hơn 25.000 đô la. Tổng cộng, Bombas nhận được 140.000 đô la . Với số vốn đó, họ chính thức ra mắt doanh nghiệp vào tháng 10 năm đó.

Vào năm 2014, Heath và Goldberg đã huy động được 1 triệu USD từ bạn bè và gia đình. Họ cũng tham gia chương trình Shark Tank của đài ABC và nhận được một thỏa thuận với John, người sáng lập Fubu. (Thỏa thuận ban đầu là 200.000 đô la cho 17,5% vốn cổ phần trong công ty, nhưng theo The New York Times, các điều khoản đã được đàm phán lại sau chương trình).

Trong hai tháng sau khi tập của họ lên sóng, theo Bombas, công ty đã bán được 1,2 triệu USD và bán hết hàng tồn kho.

John nói với CNBC Make It rằng Bombas là một trong ba khoản đầu tư thành công nhất của Shark Tank.

Lúc đầu, Bombas chỉ cung cấp tất mắt cá chân và bắp chân, nhưng sau này công ty đã mở rộng ra nhiều kiểu dáng khác nhau. Và tất Bombas không hề rẻ: Một đôi tất mắt cá chân của phụ nữ có thể có giá 145 đô la, trong khi một đôi tất sọc cổ điển nam có giá 12 đô la.

Trong năm 2015, Bombas đã kiếm được 4,6 triệu đô la doanh thu, sau đó là 7,5 triệu đô la doanh thu trong năm 2016 và 46,6 triệu đô la trong năm 2017.

Năm 2018, doanh thu của công ty là 102 triệu đô la. Định giá mới nhất của công ty có trụ sở tại New York là vào năm 2015 ở mức 15 triệu đô la, theo báo cáo của PitchBook.

Theo Khánh Hồng/Vietq.vn, CNBC

MỚI NHẤT
Đồng Tháp: Thêm 51 lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ
Đồng Tháp: Thêm 51 lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Chiều 22/4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và chúc mừng 51 lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ đợt 1/2019.

Thứ ba, 23/04/2019 - 10:03

Gỡ vướng cho người lao động nước ngoài tham gia BHXH
Gỡ vướng cho người lao động nước ngoài tham gia BHXH

Những người có thu nhập cao và rất cao so với mức trần đóng BHXH có thể tự chủ động lo toan được nếu gặp những rủi ro, thất nghiệp và nhất là tích lũy cho tuổi già

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:58

Nhà lãnh đạo dễ gặp thất bại nhất khi nào?
Nhà lãnh đạo dễ gặp thất bại nhất khi nào?

Những nhà lãnh đạo có được nhiều ủng hộ từ những người xung quanh và có một tầm nhìn rõ ràng về tương lai của mình sẽ có khả năng thành công cao nhất.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:38

Điều kiện được nâng lương trước hạn 12 tháng
Điều kiện được nâng lương trước hạn 12 tháng

Bà Hồ Thị Hoa (Quảng Nam) được nâng ngạch lên chuyên viên chính bậc 1 hệ số 4,4 từ ngày 1/1/2017. Theo bà hiểu, đến ngày 31/12/2019 bà đủ 3 năm giữ bậc 1, được xét nâng bậc lương thường xuyên vào ngày 1/1/2020.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:00

Hà Nội: Nợ 272 tỷ đồng đóng BHXH, 500 doanh nghiệp bị nêu tên
Hà Nội: Nợ 272 tỷ đồng đóng BHXH, 500 doanh nghiệp bị nêu tên

(Dân trí) - Danh sách doanh nghiệp nợ được cơ quan bảo hiểm xã hội Hà Nội công bố có nhiều “đại gia” thuộc các lĩnh vực khác nhau, như: May mặc, xây dựng, thương mại, dịch vụ. Tổng số 500 doanh nghiệp nợ lên tới hơn 272 tỷ đồng và ảnh hưởng tới quyền lợi của hơn 14.000 lao động.

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:05

Khởi nghiệp với bonsai dây kim loại
Khởi nghiệp với bonsai dây kim loại

Từ niềm đam mê và gắn bó với nghề làm đẹp cho cây kiểng, anh Trịnh Trần Ngọc Anh (35 tuổi, ngụ khóm 3, phường 1, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã sáng tạo ra bonsai thu nhỏ làm từ dây kim loại vô cùng lạ mắt.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:13

Hàn Quốc: Bực tức vì bị chậm lương, người đàn ông đốt chung cư, đâm 5 người
Hàn Quốc: Bực tức vì bị chậm lương, người đàn ông đốt chung cư, đâm 5 người

Một người đàn ông Hàn Quốc đã phóng hỏa đốt khu chung cư nơi mình sinh sống và dùng dao tấn công ngẫu nhiên các cư dân khi họ đang sơ tán khỏi tòa nhà.

Thứ hai, 22/04/2019 - 08:00

Giờ làm việc của tài xế ô tô được quy định thế nào?
Giờ làm việc của tài xế ô tô được quy định thế nào?

Thời gian làm việc của người lái xe ô tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:49

Bộ trưởng sẽ thêm quyền 'cho từ chức', 'biệt phái' cấp dưới
Bộ trưởng sẽ thêm quyền 'cho từ chức', 'biệt phái' cấp dưới

Bộ trưởng, trưởng ngành sẽ thêm thẩm quyền “cho từ chức” và “biệt phái” đối với cán bộ, công chức, viên chức do mình quản lý.

Thứ hai, 22/04/2019 - 07:24

Nghỉ dịp 30/4, khảo sát lương tối thiểu, kiếm trăm triệu từ cà chua, hoa hồng
Nghỉ dịp 30/4, khảo sát lương tối thiểu, kiếm trăm triệu từ cà chua, hoa hồng

(Dân trí) - Tự tra cứu thông tin BHXH, người lao động được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5, học nghề gì dễ kiếm việc, kiếm cả trăm triệu đồng từ cà chua và hoa hồng, khảo sát lương doanh nghiệp để xây dựng đề xuất lương tối thiểu 2020…là những thông tin lao động việc làm hấp dẫn tuần qua.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 06:05

Giảm trừ mức đóng BHYT khi cùng tham gia trong năm tài chính
Giảm trừ mức đóng BHYT khi cùng tham gia trong năm tài chính

Bà Trần Hiền (TPHCM) lĩnh bảo hiểm thất nghiệp đến hết ngày 4/2/2019. Thẻ BHYT của bà cũng đã đủ thời gian tham gia 5 năm liên tục. Bà Hiền không có ý định đi làm tại công ty và muốn tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 06:05

Sinh viên ngành CNTT thiếu kỹ năng nghề nghiệp
Sinh viên ngành CNTT thiếu kỹ năng nghề nghiệp

Đó là chia sẻ của ông Trần Anh Quân - Chiến lược gia Công nghệ Tập đoàn Microsoft Việt Nam tại “Ngày hội tuyển dụng Aptech job fair 2019: “Infinity technologies” tổ chức ngày 20/4.

Chủ nhật, 21/04/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!
Gần 400 công nhân lao đao vì doanh nghiệp nước ngoài chây ỳ chậm trả lương!

(Dân trí) - Chậm trả lương cho người lao động trong nhiều tháng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, Công ty TNHH Duo Vina có địa chỉ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang mới đây đã phải nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 08:05

Nghề Sales hay sự lừa dối ngọt ngào
Nghề Sales hay sự lừa dối ngọt ngào

Nếu như dân marketing bóng bẩy, cao xa và vĩ mô thì dân sales (bán hàng) lại có vẻ lam lũ, gần gũi với nhân tình thế thái và rất vi mô.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:53

Muốn lĩnh lương hưu nhưng còn thiếu số năm đóng BHXH, xử lý ra sao?
Muốn lĩnh lương hưu nhưng còn thiếu số năm đóng BHXH, xử lý ra sao?

(Dân trí) - Theo quy định của Luật BHXH năm 2014, người lao động được lĩnh lương hưu khi đủ 60 tuổi (nam giới) và 55 tuổi )nữ giới) và đủ 20 năm đóng BHXH. Trường hợp đủ tuổi hưu nhưng còn thiếu năm đóng BHXH, cách tốt nhất là tham gia BHXH tự nguyện để có đủ năm đóng BHXH theo quy định.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:44

Kiến nghị cấm xuất cảnh đại diện doanh nghiệp nợ BHXH
Kiến nghị cấm xuất cảnh đại diện doanh nghiệp nợ BHXH

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết Sở vừa kiến nghị UBND tỉnh ra quyết định cấm xuất cảnh tạm thời trong ba năm đối với người đại diện pháp luật của sáu doanh nghiệp đang chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính do nợ BHXH.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:12

Phải ngừng việc, người lao động có được trả lương?
Phải ngừng việc, người lao động có được trả lương?

Công ty của ông Nguyễn Long (tỉnh Bình Dương) ra thông báo cho nhân viên văn phòng nghỉ không lương 1 tuần để bảo dưỡng máy móc. Công ty chưa có tổ chức Công đoàn và cũng không đưa ra lấy ý kiến người lao động về việc này. Ông Long hỏi, như vậy đúng hay sai?

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:04

Dịp 30/4 và 1/5: Lịch nghỉ lễ ra sao?
Dịp 30/4 và 1/5: Lịch nghỉ lễ ra sao?

(Dân trí) - Theo Thông báo số 3238/TB-LĐTBXH của Bộ LĐ-TB&XH, Ngày Lễ Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5), công chức và viên chức được nghỉ 2 ngày. Nếu tính cả 2 ngày cuối tuần và ngày làm bù, dịp này có 5 ngày nghỉ liền kề.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:54

Vào rừng hái lá chuối bán 10.000 đồng/kg hết vèo
Vào rừng hái lá chuối bán 10.000 đồng/kg hết vèo

Đầu tháng 4, một loạt siêu thị lớn tại TP HCM, Hà Nội chuyển sang sử dụng lá chuối gói rau củ, thực phẩm thay túi nylon. Cùng với đó thì nghề hái lá chuối cũng lên ngôi, hái đến đâu bán hết đến đó.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:15

5 kỹ năng làm việc để “giữ chỗ” trong thời 4.0
5 kỹ năng làm việc để “giữ chỗ” trong thời 4.0

Kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu, khi bạn có ý định tham gia thị trường việc làm. Nhưng trên thực tế, tấm bằng đại học, hay thậm chí vài năm kinh nghiệm trong hồ sơ cũng không đảm bảo giúp bạn tìm được hay giữ được một vị trí trong môi trường việc làm hiện nay.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:04

Tự tra cứu thông tin hưởng BHXH, BHYT bằng tin nhắn di động
Tự tra cứu thông tin hưởng BHXH, BHYT bằng tin nhắn di động

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa cung cấp đầu số 8079 nhằm giúp cá nhân, đơn vị tự tra cứu quá trình tham gia BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT và tình trạng hồ sơ. Điều này nhằm hạn chế sự vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:02

Tây Nguyên: Khan hiếm “nhân tài” ngành y tế
Tây Nguyên: Khan hiếm “nhân tài” ngành y tế

Nhiều địa phương tại Tây Nguyên dù trải thảm đỏ để mời gọi người tài về cống hiến trong ngành y tế, nhưng kết quả còn rất hạn chế.

Thứ năm, 18/04/2019 - 10:45

Tháng 4/2019: 2.000 doanh nghiệp được khảo sát chính sách tiền lương, BHXH
Tháng 4/2019: 2.000 doanh nghiệp được khảo sát chính sách tiền lương, BHXH

(Dân trí) - Cuộc khảo sát được thực hiện trong tháng 4 với 2.000 doanh nghiệp thuộc 18 tỉnh, thành và 8 vùng kinh tế trọng điểm của cả nước. Kết quả nhằm đánh giá công tác triển khai chính sách tiền lương, chi trả bảo hiểm xã hội cũng như các kiến nghị về mức lương tối thiểu vùng năm 2020.

Thứ năm, 18/04/2019 - 10:30

Tiết kiệm 5.000 đồng mỗi ngày,  về già bạn sẽ có lương hưu
Tiết kiệm 5.000 đồng mỗi ngày, về già bạn sẽ có lương hưu

Theo cơ quan BHXH, tối thiểu tiết kiệm 5.000 đồng/ngày, người lao động được hưởng lương hưu khoảng trên 800.000 đồng/tháng khi về già, được cấp thẻ BHYT, tử tuất.

Thứ năm, 18/04/2019 - 08:12