Ra mắt bộ truyện phiêu lưu đến từ nước Ý dành cho thiếu nhi

(Dân trí) - Kể từ khi được xuất bản tại Ý năm 2005, đến nay bộ truyện “Ulysses Moore” luôn nằm trong Top 10 những cuốn sách thiếu nhi hay nhất và bán chạy nhất tại Ý. Bộ truyện được dịch sang hàng chục thứ tiếng và là bộ sách gối đầu giường của hàng triệu trẻ em…

Ulysses Moore là nhân vật huyền bí, sở hữu không biết bao nhiêu giai thoại và những câu chuyện không biết đằng nào mà kiểm chứng. Bởi vậy, rất nhiều người đã không tiếc công sức để săn lùng những bằng chứng, bút tích, câu chuyện… về ông.

Chàng trai trẻ người Ý Pierdominico cũng là một người như thế. Anh đã phải lặn lội sang tận Anh quốc tìm đến địa danh tưởng như không hề tồn tại, mong lần ra dấu vết  của Ulysses Moore. Và đổi lại anh đã nhận được cơ man nào là tranh, ảnh, bản đồ và những quyển sổ bìa đen, đã bị thời gian làm cho phai nhòa, tất cả đều được đánh số và viết tay rõ ràng… nhưng bằng một thứ ngôn ngữ hoàn toàn không thể hiểu nổi! Đằng đẵng hàng tháng trời xem xét tỉ mẩn tranh vẽ, bản đồ, ảnh chụp, chàng trai ấy đã “giải mã” được những cuốn sổ đầu tiên, hé mở câu chuyện ly kỳ kia, câu chuyện mà tác giả, vì nguyên do gì chưa rõ, đã quyết bảo vệ bằng một kiểu mật mã vô cùng đặc biệt.

Những câu chuyện ấy lần lượt được Pierdominico, dưới vai trò của một dịch giả, kể lại trong 3 tập truyện phiêu lưu thám hiểm: Ulysses Moore - Cánh cửa thời gian, Ulysses Moore - Ở tiệm những tấm bản đồ bị lãng quên, Ulysses Moore - Ngôi nhà gương.

Bộ sách thiếu nhi nổi tiếng nước Ý đã bán được 3,3 triệu
bản và được dịch ra 27 thứ tiếng

Bộ sách thiếu nhi nổi tiếng nước Ý đã bán được 3,3 triệu bản và được dịch ra 27 thứ tiếng

Kể từ khi được xuất bản tại Ý năm 2005, đến nay bộ truyện luôn nằm trong Top 10 những cuốn sách thiếu  nhi hay nhất và bán chạy nhất tại Ý. Bộ truyện cũng được dịch sang hàng chục thứ tiếng khác trên thế giới và là bộ sách gối đầu giường của hàng triệu trẻ em say mê phiêu lưu, thám hiểm trên toàn thế giới. 

Trong bộ truyện ly kỳ này, độc giả nhí sẽ gặp: Rick Banner: một cậu nhóc Kilmore Cove thực thụ, tay đua xe đạp nghiệp dư sống với triết lý “cơ bắp và hai lá phổi”, ngoài hai thứ đó, trong cuộc đời này, người ta không cần thêm gì nữa!

Jason Covenant: cậu nhóc Luân Đôn, tay săn ma tập sự, không tin trên đời có một thiếu niên Anh quốc nào lại không biết đến Tiến sỹ ma học Mesmero huyền thoại; trong đầu rặt những ma cà rồng, người sói và ma quỷ, và tin chắc rằng Biệt thự Argo nơi cậu sống cũng đang tiếp đón một con ma.

Julia Covenant: ngoại trừ việc một trong hai đứa là con gái thì Jason và Julia giống nhau như đúc: cùng một mái tóc sáng màu, cùng một đôi mắt, cùng đôi lúm đồng tiền gần hai khóe miệng. Julia chỉ cao hơn một chút và to khỏe hơn một chút so với Jason, cứ như thể cô bé đã vội vã lớn lên

Nestor: người làm vườn, quản gia, bảo mẫu… kiêm tất tật của Biệt thự Argo. Oblivia Newton: cặp chân dài, một suối tóc đỏ, một sợi dây chuyền nặng trĩu kim cương và ngọc bích. Một Quý Cô Thơm Lừng, Quý Cô Găng Tay Màu Cam, Quý Cô Tóc Đỏ Giận Dữ, Quý Cô Đạo Chích… mà thậm chí không phải một quý cô!!!

Và cuối cùng, là Ulysses Moore: người chủ cũ biệt thự Argo, “con ma” của Jason, và toàn bộ cuốn sách này là về Ngài…

Bộ truyện phưu lưu dành cho trẻ em sẽ ra mắt chiều ngày 27/5 tại Ngôi nhà Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của đơn vị phát hành sách, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam cùng ba nhà văn Di Li, Đặng Thiều Quang và Phong Điệp.

H.T