Thứ hai, 04/11/2013 - 14:01

Tinh chất nhân sâm kết hợp vitamin và khoáng chất - “Cứu tinh” cho người lao tâm lao lực

Cơ thể bình thường vốn cần được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất hàng ngày, để duy trì sức khỏe. Đối với những người lao tâm lao lực, lại càng phải quan tâm để đảm bảo một nguồn năng lượng tràn đầy cho từng ngày bận rộn.

Thiếu hụt vi chất, nỗi lo không của riêng ai

Theo điều tra của Viện dinh dưỡng Quốc gia (2013) về các nhóm dân cư thì Việt Nam có đến 30-50% người dân thiếu vitamin, khoáng chất. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do bữa ăn hằng ngày không cung cấp đủ vi chất thiết yếu cho nhu cầu của người bình thường.

Vì sao thực phẩm hằng ngày không còn cung cấp đủ vi chất thiết yếu?
Vì sao thực phẩm hằng ngày không còn cung cấp đủ vi chất thiết yếu?

Có nhiều nguyên nhân khiến thực phẩm trở nên "thiếu chất" như: Đất đai cằn cỗi, sử dụng các hóa chất trong sản xuất và nuôi trồng, ngoài ra còn do cách chế biến thức ăn như rửa quá kỹ, nấu quá chín khiến thực phẩm mất vitamin và các dưỡng chất khác.

Lối sống và môi trường làm việc cũng là nguyên nhân gây khó hấp thu, hoặc tiêu hao quá nhiều dưỡng chất, khiến cơ thể luôn rời vào tình trạng “thiếu hụt”. Nhóm người này thường là những doanh nhân, nhân viên làm việc dưới áp lực cao, học sinh, sinh viên vào mùa thi, những người ăn kiêng, ăn chay, người bị tiểu đường; người sau khi phẫu thuật và dưỡng bệnh, vận động viên,...

Áp lực công việc lớn dễ khiến bạn luôn căng thẳng và mệt mỏi
Áp lực công việc lớn dễ khiến bạn luôn căng thẳng và mệt mỏi

Tinh chất nhân sâm kết hợp vitamin và khoáng chất – “Cứu tinh” hiệu quả cho người lao tâm lao lực

Nghiên cứu của tác giả Caso Marasco và cộng sự tại trường đại học National Autonomous Mexico thực hiện trên 625 người tham gia đã cho thấy, việc kết hợp vitamin và khoáng chất với nhân sâm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn hẳn vitamin và khoáng chất đơn thuần, trong việc tăng cường trí lực và thể trạng. Kết quả nghiên cứu, các chỉ số chất lượng cuộc sống đều được cải thiện rất tốt khi sử dụng vitamin và khoáng chất kết hợp nhân sâm như giảm tình trạng ức chế tâm lí, tăng khả năng làm việc, tăng sức khỏe nói chung, cải thiện cuộc sống tình dục, tăng mức độ ngủ ngon...

Giải thích cho điều này, thông thường, nhu cầu cơ thể cần nhiều vitamin và các loại vi chất khác nhau: Vitamin A tăng cường thị lực; Vitamin C tăng cường sức đề kháng; Canxi giúp xương chắc khỏe; Vitamin E giúp bảo vệ da chống lại sự lão hóa; kết hợp SelenKẽm có vai trò quan trọng đối với cơ thể: nam giới sẽ giúp sản sinh các tinh binh khỏe mạnh… Đặc biệt, nhân sâm có tác dụng bảo vệ cơ thể đối với nhiễm khuẩn, giúp giảm mệt mỏi và chống stress nhờ tăng cường đáp ứng miễn dịch, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng ở não, đồng thời bảo vệ tế bào khỏi các tốn thương do gốc tự do. Tuy nhiên, việc uống rời rạc từng loại vi chất vi lượng này để bổ sung đầy đủ nhu cầu hàng ngày của cơ thể có thể trở thành vấn đề khá rắc rối. Do đó, một công thức phối hợp gồm Vitamin và khoáng chất kết hợp nhân sâm đã trở thành một giải pháp “cứu tinh” rất tiện lợi và hiệu quả để tăng cường sinh lực cho cơ thể với liều lượng mỗi thành tố đã được tính toán ở mức tối ưu, an toàn theo khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng bổ sung hằng ngày của các tổ chức Y tế thế giới.

Việc phối hợp gồm vitamin, chất khoáng với tinh chất nhân sâm đã trở thành một giải pháp tiện lợi
Việc phối hợp gồm vitamin, chất khoáng với tinh chất nhân sâm đã trở thành một giải pháp tiện lợi

BSCK II. Nguyễn Viết Quỳnh Thư

Địa chỉ “quen” cho người bận rộn

Bạn làm gì để khiến ngày bận rộn của mình căng tràn năng lượng? Một phút cho website www.nangluong24h.com sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị để tăng cường sức khỏe, giảm stress và tự kiểm tra chỉ số năng lượng của mình. Bạn còn có thể tham gia những cuộc thi thú vị và nhận về những phần quà hấp dẫn tại đây.