Sữa bò “quá mặn” đối với trẻ nhỏTrẻ dưới 1 tuổi không nên uống sữa bò bởi vì chúng quá nhiều muối so với nhu cầu cơ thể, các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo.
Giải pháp toàn diện giúp bạn thoát “kiếp gầy”Muốn tăng cân, tăng hệ cơ chắc khỏe không còn cách nào khác bạn phải ăn nhiều hơn so với nhu cầu cơ thể cần. Nếu bạn không ăn được nhiều, cơ thể khó hấp thu,… thì giải pháp dưới đây sẽ là cứu cánh cho bạn.
Độ tuổi nào, phô-mai đóNếu trẻ 2 tuổi ăn phô mai dành cho trẻ lớn, nguy cơ nạp một lượng muối nhiều hơn nhu cầu cơ thể, thừa calo và khiến bé sợ món này là rất cao...
“Truy tìm” muối trong thực phẩmMặc dù lên án nhưng ai cũng hiểu muối đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng dịch; thiết yếu với cơ bắp, thần kinh và các chức năng khác trong cơ thể. Vấn đề là hầu hết chúng ta đều ăn nhiều hơn nhu cầu cơ thể cần.
Thiếu vitamin D, nguy cơ bệnh tim tăng gấp đôiChỉ cần thiếu chút ít lượng vitamin D đáp ứng nhu cầu cơ thể là đủ để tăng gấp đôi nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ cũng như các vấn đề khác về tim ở những người có tiền sử mắc huyết áp cao từ 5 năm trở lên.
Dinh dưỡng cho kỳ thiMuốn có sức khoẻ dẻo dai và khả năng hoạt động trí óc tốt, các em phải thường xuyên nhận đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể, bằng cách ăn đầy đủ các bữa chính và thêm vài bữa phụ. Trong đó bữa ăn sáng là cực kỳ quan trọng.
Bộ Tài chính: Không ghi nhận hiện tượng “sốt giá” hoa tươiBộ Tài chính cho biết giá hoa tươi tăng theo quy luật do nhu cầu cao trong ngày 29 Tết, song không ghi nhận hiện tượng “sốt giá” trên diện rộng.
Quân đội vận hành cầu phao Đoan Hùng từ 5h tới 21h hàng ngàyCầu phao Đoan Hùng (Phú Thọ) được quân đội vận hành xuyên đêm Giao thừa, sau đó duy trì hoạt động từ 5h đến 21h hàng ngày, tương tự cầu phao Phong Châu trước đó.
Bộ Công Thương: Không khan hàng, không sốt giá trong ngày 29 TếtNgày 29 Tết, thị trường hàng hóa thiết yếu ổn định, nguồn cung dồi dào, giá cả được kiểm soát; sức mua tập trung vào lễ vật tất niên, không ghi nhận thiếu hàng hay tăng giá đột biến.
Bị lừa đặt vé, tour Tết online có lấy lại được tiền không?Lợi dụng nhu cầu về quê, du lịch dịp Tết, các chiêu trò lừa đảo đặt vé qua mạng bùng phát. Khi đã chuyển tiền vào tài khoản ảo, việc thu hồi tài sản phụ thuộc nhiều vào yếu tố.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
Gác lại thời khắc sum vầy bên gia đình để hoàn thành bắc cầu phao sông LôThượng tướng Đỗ Xuân Tụng khẳng định, Quân đội ta “vì nhân dân mà phục vụ”, tinh thần “Bộ đội cụ Hồ”, gác lại thời khắc sum vầy bên gia đình để hoàn thành nhiệm vụ bắc cầu phao sông Lô.