Khai mạc ngày hội thực phẩm chức năng

Sáng 27/9, ngày hội thực phẩm chức năng quốc tế đã được khai mạc tại Hà Nội, với gần 200 gian hàng giới thiệu sản phẩm của khoảng 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngày hội trưng bày nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú gồm các loại thực phẩm bổ sung vitamin; thực phẩm tăng cường như sữa, ngũ cốc, trà và đồ uống bổ dưỡng; trang thiết bị chăm sóc sức khỏe,…

 

Tại lễ khai mạc về ngày hội, PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam cho biết, những hoạt động tại ngày hội sẽ góp phần tạo ra một diễn đàn chính thức cho những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng.

 

Ban tổ chức ngày hội dự tính sẽ thu hút được 80.000 lượt khách trong 3 ngày diễn ra (từ 27-29/9).

 

 Theo thông tin từ Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, thực phẩm chức năng đã xuất hiện ở Việt Nam từ 10 năm gần đây. Những năm qua, thị trường thực phẩm chức năng đã phát triển nhanh chóng về chủng loại. Tính đến cuối năm 2012, cả nước đã có gần 1.600 cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này và có hơn 5.500 sản phẩm thực phẩm chức năng đang lưu hành trên thị trường.

 

Hiện số người sử dụng thực phẩm chức năng ở Việt Nam có khoảng 6 triệu người, trong đó có 43% dân số khu vực thành thị. Đặc biệt, Việt Nam đang trở thành thị trường mục tiêu của nhiều thương hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thế giới và số lượng các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nội địa cũng gia tăng nhanh chóng.

 

Nhân Hà