Ức chế khi ở nhà quá lâu, con trẻ trút tâm sự trên "hội ghét cha mẹ"

(Dân trí) - Những dòng chia sẻ đầy tiêu cực, mang tính thù hận khi nói về đấng sinh thành trên nhóm kín khiến người lớn tự hỏi: Những đứa trẻ này liệu đáng trách hay đáng thương?

"Suốt ngày chỉ chửi, về đến nhà, chạm mặt mình là mẹ chửi rủa không tiếc lời. Mẹ nói mình ăn hại, quanh quẩn trước mắt làm mẹ ngứa mắt. Thấy ngứa mắt vậy thì sao không giết mình luôn đi, mình có nên sống trong căn nhà này nữa không? Có cách nào "giải thoát" mà không đau đớn không ạ?". 

Đây chỉ là một trong những lời giãi bày của một bạn trẻ trên một hội nhóm ghét cha mẹ. Những nỗi niềm uất ức không thể giãi bày với cha mẹ đã khiến bạn tìm đến hội nhóm như thế này. 

PV Dân Trí đã tìm đến bạn, mong muốn có thể lắng nghe những tâm sự. Hơn 12 giờ đêm, nick cá nhân của bạn sáng đèn, những dòng thông báo hiện lên:

"Em không biết chị là ai nhưng chắc chắn chị cũng sẽ chẳng biết em là ai cả. Lâu lắm rồi em mới có người hỏi em có ổn không? Em đang nghĩ gì? Bố mẹ chỉ chửi và coi em là rác rưởi trong nhà", Hoa Tàn nức nở (nickname của nhân vật) viết. 

Em nói, dù em có cố gắng thế nào, cơm nước nấu đầy đủ trước khi bố mẹ đi làm về, quét nhà, rửa bát... Ở nhà mình đó nhưng cũng chẳng khác nào đi ở đợ, làm giúp việc. Bố mẹ dường như chẳng bao giờ thấy những điều em làm, chỉ bắt bẻ những lỗi sai và trút giận lên em. 

"Trước đây khi còn đi học ở trường em sẽ có thời gian tâm sự trò chuyện với bạn bè. Không được đi học nữa thì em viết nhật ký, xong mẹ bắt gặp được nên xé hết và cấm em có những suy nghĩ như vậy. Nửa đêm dùng trộm máy tính học để online và trút bầu tâm sự trên nhóm này em khóc nấc một mình. Có nhiều bạn giống em lắm, các bạn cùng an ủi em đỡ tủi thân chị ạ", cô bé giãi bày. 

Ức chế khi ở nhà quá lâu, con trẻ trút tâm sự trên hội ghét cha mẹ - 1

Những dòng tâm sự chua chát từ những đứa con khi nói về bố mẹ (Ảnh chụp màn hình). 

Cũng giống như Hoa Tàn, nickname Con Cú cũng có những dòng tâm sự đầy nước mắt: "Đôi lúc tôi rất ghét mẹ. Làm việc nhà từ đầu đến cuối xong cái tôi nhận lại là mấy câu: "Đ** con đ*, ngày nào cũng nằm bấm điện thoại, ngày nào tao cũng phải làm từ a-z từ đầu đến cuối".

Trong khi mọi việc trong nhà từ quét nhà, lau nhà, rửa chén, nấu cơm, cho chó mèo ăn, dọn rác, phơi đồ, giặt đồ... lo lắng cho mẹ đi làm nắng trưa về pha mẹ nước cam các loại nước giải khát nhưng mà cái tôi nhận lại là các lời chửi rủa nguyền tôi đi chết đi, dù vậy tôi vẫn kiên trì việc này hàng ngày.

Chẳng qua hôm nay tôi pha đường vào ly nước cam quên khuấy, cũng đủ để mẹ tôi rủa tôi tự tử: "Mày tính giết tao hay gì con ch*", "Sao mày không chết đi, sống mà vô dụng...".

Do quá uất ức với những lời chửi rủa thậm tệ từ mẹ, bạn này đã lập nick facebook để tham gia vào hội ghét cha mẹ chỉ để trút bầu tâm sự. Những bạn nhỏ này cảm thấy lạc lõng trong chính ngôi nhà của họ. Thậm chí hứng chịu những lời lẽ mạt sát từ chính người bố người mẹ của các em. 

Dưới phần bình luận mỗi bài viết, rất nhiều bạn trẻ cùng hoàn cảnh vào tâm sự. Ai cũng chung một nỗi là các bạn cảm thấy không có sự kết nối với bố mẹ, không cảm nhận được sự yêu thương sẻ chia từ chính người thân yêu nhất trong gia đình. 

Thậm chí cũng có những bạn quá uất ức đến mức có ý định tự tử. Bạn có nickname Chấm Chấm Chấm viết: "Tại sao mình tham gia "Hội ghét cha mẹ"? Các bạn không biết rằng nếu như cảm xúc của mình nó bị chèn ép đến nỗi khóc đến khi mắt nó biến thành màu đỏ, tối ngủ phải có thuốc an thần, mỗi ngày đều cơm chan nước mắt, bị cầm bát ném thẳng vào mặt, lấy vung nồi cơm ném vào đầu, bị mọi người họ hàng bắt ngồi lại để chửi thẳng vào mặt nói những câu "mày không sống được nữa thì lên bàn thờ mà sống mà chết đi. 

...Bố mẹ mình tức giận cái gì là trút giận lên mình chửi rủa nói là, tao nuôi mày cho có trách nhiệm. Nhưng bố mẹ đâu biết là mình tổn thương đến nỗi có nhiều lần mình nghĩ đến tự tử". 

Những dòng chữ chẳng thể nắn nót câu từ, những lỗi sai chính tả không cần chỉn chu trước khi lên bài cũng đủ để hiểu nỗi niềm uất ức của những bạn trẻ khi tìm đến hội nhóm để giãi bày. 

Ức chế khi ở nhà quá lâu, con trẻ trút tâm sự trên hội ghét cha mẹ - 2

Những câu từ của cha mẹ như con dao cứa vào tim con trẻ (Ảnh chụp màn hình). 

Một bộ phận các bạn trẻ, mà chúng ta luôn nhìn nhận là "tương lai của đất nước", đang bị chèn ép trong tâm hồn, không tìm được lối thoát trong chính ngôi nhà của các em và cũng chẳng có bạn bè bên cạnh để hàn huyên giãi bày. 

Đọc những dòng chia sẻ đầy nước mắt của các em, liệu người lớn chúng ta có tự trả lời được câu hỏi: "Những đứa trẻ này đáng thương hay đáng trách"?