Tôi bị “bất lực” sau khi vô tình phát hiện vợ từng “yếu lòng” cùng một người đàn ông khác

Dân trí "... Chuyện bắt đầu từ tháng trước, khi vợ tôi đột ngột xin nghỉ việc ở công ty cũ và quyết định tìm một công việc mới. Vợ tôi đang có một công việc tốt, một mức thu nhập khiến nhiều người ước ao. Ở tuổi ngoài ba mươi, với một công việc tốt như thế, không có lý do gì để cô ấy nhảy việc...."

Tôi bị “bất lực” sau khi vô tình phát hiện vợ từng “yếu lòng” cùng một người đàn ông khác - 1

Người ta thường nói “không ai nắm tay được cả ngày”, nó có lẽ rất đúng trong chuyện tình cảm. Tôi rất yêu vợ tôi, yêu gia đình mình, luôn tin tưởng cuộc hôn nhân của mình sẽ không vì bất cứ lý do gì mà không hạnh phúc. Vậy mà lúc này đây, tôi lại phải ôm một mớ tơ rối trong lòng vì phát hiện ra vợ tôi đã từng lên giường với một gã đàn ông khác.

Có cảm giác nào đau hơn khi bị người mình yêu thương phản bội không? Chắc là không đâu. Tôi đã suy sụp thật sự, muốn nổi điên thật sự. Nhưng thật may tôi đã kìm chế được nỗi điên đó.

Chuyện bắt đầu từ tháng trước, khi vợ tôi đột ngột xin nghỉ việc ở công ty cũ và quyết định tìm một công việc mới. Vợ tôi đang có một công việc tốt, một mức thu nhập khiến nhiều người ước ao. Ở tuổi ngoài ba mươi, với một công việc tốt như thế, không có lý do gì để cô ấy nhảy việc. Vợ tôi nói công việc áp lực nặng nề quá, kinh tế gia đình tôi không quá khó khăn, cô ấy muốn kiếm một việc nhàn nhã hơn để có thời gian chăm sóc hai đứa con nhỏ.

Trong những ngày cô ấy chật vật kiếm việc, tôi đã nhiều lần cằn nhằn cô ấy. Không phải tôi bực vì vợ bỗng dưng thất nghiệp. Tôi tiếc vì bao công sức cô ấy đã bỏ ra để có vị trí ở công ty, tiếc cho năng lực của cô ấy. Và rồi cuối cùng thì tôi cũng hiểu lý do vì sao cô ấy lại quyết định lạ lùng như vậy.

“Xin anh đừng làm phiền tôi nữa. Tôi phải bỏ việc ở công ty rồi mà anh vẫn chưa chịu để tôi yên sao? Anh nên nhớ, đó chỉ là tai nạn, là một phút tôi không thể làm chủ mình lúc say. Anh đừng đem chồng tôi ra dọa. Anh cũng đang có vợ đấy. Anh phá tôi được, tôi thì không sao?”.

Tin nhắn ấy hiện rõ trên màn hình điện thoại của vợ tôi khi cô ấy vội chạy ra ngoài mua chai nước mắm trong lúc nấu ăn, điện thoại vẫn để trên kệ bếp. Chỉ có tin nhắn ấy vừa được gửi đi, các tin nhắn trước có lẽ đã bị xóa hết không còn dấu vết. Tôi đọc đi đọc lại, cố gắng để tin rằng mình không đọc sai. Vợ tôi, cô ấy đã lên giường với một gã đàn ông nào đó cùng cơ quan và hình như đã bị gã kia lấy đó để quấy rối. Cô ấy bỏ việc, thực chất là chạy trốn gã kia. Chuyện xảy ra bao giờ, một lần hay nhiều lần, lâu rồi hay mới xảy ra, tôi không cần biết. Điều tôi chỉ có thể nhớ lúc đó là vợ tôi đã lên giường với một thằng đàn ông khác, không phải tôi.

Nếu bạn là đàn ông, và bạn vừa phát hiện ra một chuyện kinh khủng như vậy, bạn sẽ làm gì? Ném điện thoại vào mặt vợ hỏi cho ra lẽ? Nổi điên lên để nghe cô ấy khóc lóc ăn năn? Nói những lời chỉ trích mạt sát nặng nề cho nguôi cơn giận? Tôi đã không làm thế. Tôi chỉ lên phòng, đóng chặt cửa, bỏ cơm, và ngồi một mình trong đó.

Tôi yêu vợ tôi từ ngày cô ấy vừa mới chớm thiếu nữ. Cô ấy là mối tình đầu tiên trong cuộc đời tôi, và tôi cũng chính là người con trai đầu tiên của cô ấy. Ai cũng nói không mấy cặp đôi nào trong sáng và chung thủy đến tận cùng như chúng tôi, dù cả khi lúc yêu rồi đến khi nên vợ nên chồng, có những thời điểm gánh nặng cơm áo gạo tiền ghì chúng tôi sát đất.

Hai vợ chồng tôi đã cùng nhịn ăn nhịn mặc, đắp đổi qua ngày, tiết kiệm từng đồng để vợ tôi học lên cao hòng vững chắc chỗ đứng. Vợ học xong thì chồng học. Khó khăn đến nỗi cưới nhau từ năm hai đứa vừa tròn hai mươi tư tuổi mà đến tận năm ba mươi tuổi mới dám sinh con. Tôi đã rất tự hào về cuộc hôn nhân của mình, tự ngưỡng mộ tình yêu của mình, một tình yêu không tì vết.

Vợ tôi, cô ấy là mẫu phụ nữ nghiêm chỉnh, đoan trang. Vậy cuối cùng, vì lẽ gì mà lại yếu lòng để mình sa ngã? Vì sao không thể làm chủ bản thân để vượt giới hạn một cách kinh khủng như thế? Là tôi thiếu sót, hay bản thân vợ có những phút yếu mềm không thể chống đỡ cảm xúc của bản thân?

Tôi ốm suốt một tuần sau đó. Vợ tôi dĩ nhiên không hề hay biết vì sao một kẻ chẳng bao giờ ốm như tôi lại lê lết suốt một tuần liền như một kẻ kiệt sức. Nhưng chính trong khoảng thời gian đó là lúc tôi có thời gian ở một mình, khi vợ đi làm, con đi học, còn tôi thì một mình đối diện với nỗi đau của mình, tự đau và tự xoa dịu vết thương lòng đó.

Tôi biết vợ tôi đã sai, nhưng cô ấy không cố tình sai. Cô ấy chắc cũng khổ sở và sợ hãi lắm nên mới nghỉ việc để chạy trốn gã đàn ông đó. Cô ấy vẫn yêu tôi, tôi cũng vậy. Tôi phải tha thứ cho cô ấy, coi như không hay biết chuyện gì. Tôi phải giữ gìn và bảo vệ gia đình mình, cuộc hôn nhân của mình. Trong suốt một tuần ốm nằm trên giường, tôi đã nghĩ như vậy.

Quyết định tha thứ lỗi lầm của vợ khiến lòng tôi có chút thanh thản. Nhưng mọi chuyện không dễ dàng như tôi nghĩ. Bề ngoài, tôi không có gì thay đổi so với trước đây, nhưng trong lòng tôi luôn có những cơn sóng ngầm cuồn cuộn. Nó thể hiện rõ nhất mỗi khi tôi gần vợ. Dù tôi đã cố gắng nhưng cảm xúc gần như tê liệt. Tôi không còn là tôi trước đấy, mạnh mẽ và cuồng nhiệt. Vì những lúc muốn gần gũi vợ, trong đầu tôi tự nhiên lại cứ thấp thoáng hình ảnh vợ tôi đang cùng nồng nhiệt với một thằng đàn ông khác.

Vợ tôi lo lắng thật sự. Cô ấy động viên tôi, hỏi han xem có áp lực gì về công việc hay quan hệ xã hội nào đó khiến tôi nặng nề. Cô ấy còn mua đủ thứ thuốc tăng cường sinh lực gì đó, nhưng tôi không uống. Tôi biết mình là bị tâm bệnh chứ chẳng vì bất cứ lý do sức khỏe nào.

Tôi đã tự nhủ tha thứ cho vợ tôi, coi như đó chỉ là một tai nạn đáng quên. Nhưng cũng có lúc tôi muốn hét lên với cô ấy “Vì em mà tôi thành ra nông nỗi này”. Tôi nghĩ nếu nhìn cô ấy vật vã khóc lóc xin lỗi, có khi nỗi đau sẽ nguôi ngoai hơn là nhìn cô ấy bình thản như một kẻ vô tội thế. Hay là phải thế, phải nói ra thì mới có thể nhẹ lòng?

H. Việt

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Bạn sẽ trở thành người mẹ như thế nào
Bạn sẽ trở thành người mẹ như thế nào

(Dân trí) - Trắc nghiệm vui sau đây có thể hé lộ cho bạn biết tương lai bạn sẽ làm một người mẹ như thế nào.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:56

Mẹ đơn thân thuê người đóng vai cha của con gái suốt 10 năm
Mẹ đơn thân thuê người đóng vai cha của con gái suốt 10 năm

(Dân trí) - Không muốn con bị bạn bè trêu chọc vì không có cha, một người mẹ đơn thân tại Nhật Bản đã “thuê cha” cho con trong suốt 10 năm qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:18

Không ngại làm mẹ đơn thân nhưng tủi phận vì nhiều kẻ chầu chực ban phát chút tình thừa
Không ngại làm mẹ đơn thân nhưng tủi phận vì nhiều kẻ chầu chực ban phát chút tình thừa

Biết rằng làm mẹ đơn thân chưa bao giờ đơn giản, nhưng có cần thiết với miệng lưỡi bỡn cợt của người đời, phải dúi thêm cho tôi một cú ngay cả khi tôi mới vừa bình tâm đứng dậy?

Thứ bảy, 24/11/2018 - 09:00

Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng
Mẹo hay giúp bạn nấu riêu cua đông lại thành miếng

Khi nấu món riêu cua, nhiều người dù đã rất cố gắng nhưng riêu cua không kết tảng thành miếng mà hay kết tủa và vỡ. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm riêu cua đông lại thành miếng đẹp như đầu bếp ngoài hàng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:00

Chồng bó tay vì hễ xảy ra xích mích vợ liền đập phá đồ đạc
Chồng bó tay vì hễ xảy ra xích mích vợ liền đập phá đồ đạc

Sống với một người vợ không biết kiềm chế cảm xúc trong cơn tức giận, nhiều khi anh chồng cũng phải bó tay.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 05:00

"Thiên hạ đang đồn chồng tôi có bồ"
"Thiên hạ đang đồn chồng tôi có bồ"

(Dân trí) - Họ nói anh đã mua một căn nhà cho cô ta ở, chi tiền để hai người đi du lịch, đi ăn tối lãng mạn, nghe hòa nhạc, thậm chí còn mua nhẫn cho cô ta.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 11:19

Nữ thư ký xinh đẹp trắng tay vì say tình... soái ca "đào mỏ"
Nữ thư ký xinh đẹp trắng tay vì say tình... soái ca "đào mỏ"

Tấm card visit trong tay tôi trở nên vô dụng vì khi tôi tìm đến thì đó là địa chỉ ma, số điện thoại của Trung lại luôn báo ngoài vùng phủ sóng. Tôi thất vọng, xấu hổ vì để trai trẻ lừa mất cả tiền lẫn tình một cách quá đắng cay.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:50

Sốc: Sự thật thì phụ nữ ngoại tình nhiều hơn nam giới!
Sốc: Sự thật thì phụ nữ ngoại tình nhiều hơn nam giới!

Lâu nay nhiều người vẫn thường hiểu nhầm rằng, ngoại tình được xem như một thói xấu mang tính đặc thù của đàn ông. Tuy nhiên kết quả cuộc thăm dò của công ty hẹn hò ở Anh cho thấy, chỉ có 9% đàn ông nói rằng họ sẽ ngoại tình nếu gặp một người mà họ bị thu hút, trong khi tỷ lệ này ở phụ nữ là 25%. Vì sao lại có sự lạ đời như vậy?

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:01

Nhậu về muộn bị vợ cho canh cửa, chồng đưa ra lời khuyên khiến ai cũng bật cười
Nhậu về muộn bị vợ cho canh cửa, chồng đưa ra lời khuyên khiến ai cũng bật cười

Lời thú tội của anh chồng trẻ khi trót đi nhậu về muộn khiến ai cũng bật cười.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:36

Thư gửi con gái chuyển giới của mẹ
Thư gửi con gái chuyển giới của mẹ

(Dân trí) - Mẹ nhìn vào giường con ngày hôm qua, thấy chiếc áo cúp ngực và thuốc kích thích tố nằm rải rác trên đó. Đấy là một khoảnh khắc siêu thực, nhưng lại thể hiện con đang thoải mái thế nào trong giai đoạn mới của cuộc đời con.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 06:00

Chồng rối loạn tình dục sau khi phát hiện bí mật đen tối của vợ
Chồng rối loạn tình dục sau khi phát hiện bí mật đen tối của vợ

(Dân trí) - "... Ngày qua ngày ngột ngạt. Chồng tôi không nói không rằng, nếu có chỉ toàn là những lời mỉa mai chì chiết. Tôi càng cố gắng, anh lại càng đẩy tôi ra xa. Kết thúc chuỗi ngày bi kịch ấy là tờ đơn ly hôn tôi buộc mình phải viết....".

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:13

Nhìn một sự thay đổi trong phòng ngủ, tôi đã phát hiện chồng dẫn gái về nhà
Nhìn một sự thay đổi trong phòng ngủ, tôi đã phát hiện chồng dẫn gái về nhà

Chồng tôi đon đả chào đón tôi về nhà, săn sóc hỏi tôi muốn ăn gì, anh nấu. Tôi nằm duỗi dài trên giường cho vơi đi mệt nhọc, sung sướng nghe sự lải nhải đầy quan tâm của chồng, nhưng một vật đập vào mắt đã khiến tôi dựng hết gai ốc cảnh giác.

Thứ năm, 22/11/2018 - 10:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh niên suýt đi tù 99 năm vì bị tố khắc chữ X lên ngực bồ cũ
Thanh niên suýt đi tù 99 năm vì bị tố khắc chữ X lên ngực bồ cũ

(Dân trí) - Sau khi bị cáo buộc tấn công bạn gái cũ, Christopher Precopia, 21 tuổi, lập tức bị cảnh sát bắt và phải đối mặt với án phạt 99 năm tù giam.

Thứ năm, 22/11/2018 - 07:43

"Là phụ nữ, nhất định phải lấy người yêu mình"
"Là phụ nữ, nhất định phải lấy người yêu mình"

(Dân trí) - "Ngay cả khi hai người tha thiết yêu nhau, kết hôn rồi cũng sẽ quen thuộc tới mức có chút nhàm chán. Huống gì bắt đầu đã không nồng thắm, thật khó để càng ngày càng thiết tha...."

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:36

Trầu cau vườn ngoại
Trầu cau vườn ngoại

(Dân trí) - Khu vườn nhỏ của ngoại trong kí ức tôi là những dây trầu không lá xanh mướt bám quấn quýt trên thân cau thẳng tắp.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:04

"Ngày chồng tôi bóp cổ vợ"
"Ngày chồng tôi bóp cổ vợ"

(Dân trí) - 3 tháng sau lễ cưới, tôi phải gọi cảnh sát để cầu cứu. Và ngày tôi quyết định yêu cầu anh ta rời đi, là vì sự thúc giục cuối cùng, để sống sót.

Thứ tư, 21/11/2018 - 12:13

10 tờ 500.000đ bạn trai để lại sau đêm đầu ân ái
10 tờ 500.000đ bạn trai để lại sau đêm đầu ân ái

(Dân trí) - Số tiền đó có thể là cả tháng thu nhập của một người lao động phổ thông. Đối với một cô gái, một lần "nằm không mà có" thật đúng là quá dễ, quá nhiều, nhưng nó cũng thể hiện là trong mắt bạn trai thiếu gia của bạn, bạn chẳng có chút giá trị nào chứ đừng nói là "đặc biệt".

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:14

Hậu quả thảm khốc khi con 1 tuổi nuốt pin khiến bố mẹ day dứt cả đời
Hậu quả thảm khốc khi con 1 tuổi nuốt pin khiến bố mẹ day dứt cả đời

(Dân trí) - Bác sĩ cho rằng viên pin sau khi nuốt sẽ tự ra ngoài theo con đường tự nhiên nhưng thực tế, viên pin cúc áo nhỏ bé đã vĩnh viễn cướp đi mạng sống của bệnh nhi 14 tháng tuổi.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:47

Bạn gái tôi có bầu nhưng lại không đồng ý cưới
Bạn gái tôi có bầu nhưng lại không đồng ý cưới

(Dân trí) - Cô ấy bảo sẽ tự sinh và nuôi con một mình, cô ấy không thích cuộc sống gia đình, không muốn phải làm dâu, nếu muốn tôi vẫn có thể đến thăm con và có thể ở cùng trong một khoảng thời gian.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:41

Đàn bà khi yêu sao mà dại dột đến vậy
Đàn bà khi yêu sao mà dại dột đến vậy

Một nữ văn sỹ chiêm nghiệm về cuộc đời rằng: “Đàn bà khi nào còn yêu thì vẫn còn khổ, chỉ khi hết yêu thì mới hết ngu”. Có đúng phụ nữ luôn dại dột trong tình yêu?

Thứ hai, 19/11/2018 - 01:46

"Ngoài luồng" ty tỷ lần, chồng vẫn một mực "yêu vợ suốt đời"
"Ngoài luồng" ty tỷ lần, chồng vẫn một mực "yêu vợ suốt đời"

Không để phải mất thời gian đôi co, chối tội, tôi dừng xe chờ chồng ngay phía ngoài nhà nghỉ…Thắng mặt tái dại lắp bắp là anh “chót say” em này chứ thật lòng anh vẫn muốn cùng tôi đi hết cuộc đời này!

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:54

Nàng dâu rơi nước mắt tuyên bố "đang nuôi cả nhà chồng" và cái kết đau lòng
Nàng dâu rơi nước mắt tuyên bố "đang nuôi cả nhà chồng" và cái kết đau lòng

Cả nhà chồng đang sống nhờ vào đồng lương của tôi nhưng họ không biết điều, luôn miệng đòi hỏi khiến tôi vô cùng ức chế.

Thứ hai, 19/11/2018 - 07:28

Gánh nợ ngập đầu vì vợ "ngoan", vợ đẹp
Gánh nợ ngập đầu vì vợ "ngoan", vợ đẹp

Thấy không thể qua mặt tôi, Mai đành bộc bạch em cặp với nhiều trai đẹp vào ra quen biết ở khách sạn và để giữ bồ trẻ em phải chi tiền đáp ứng ăn chơi của họ trong thời gian tôi công tác vắng nhà.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 04:37

Bị thử thách tình yêu quá nhiều lần, cô gái dứt khoát chia tay
Bị thử thách tình yêu quá nhiều lần, cô gái dứt khoát chia tay

Chỉ vì lúc nào cũng hoài nghi về sự chung thủy của bạn gái, chàng trai thường xuyên kiểm tra cô có một lòng một dạ không. Và cái kết quá đắng cho anh chàng.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:50

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.