Thư bố gửi con gái sinh nhật 1 tuổi trong vùng phong tỏa 40 ngày đêm

(Dân trí) - Bức thư một ông bố trẻ gửi con gái sinh nhật tròn 1 tuổi trong vùng tâm dịch phong tỏa 40 ngày đêm cùng chiếc bánh sinh nhật độc đáo làm từ tình yêu thương khiến nhiều người xúc động.

Con gái à,

Giờ này năm ngoái, con đang rậm rịch đá bụng mẹ đòi chui ra. Bố vội vã bật dậy lúc 4 giờ sáng để chở mẹ vào bệnh viện.

Trên đường đi bố rất lo lắng vì nhà mình tới bệnh viện cách xa 20km. Lúc đó covid cũng đang hoành hành, bố mẹ phải làm đủ các thủ tục kiểm dịch mới vào được bệnh viện.

Mẹ lui tới phòng sinh 5-6 lần. Mẹ đau quằn quại, những giọt nước mắt lăn dài trên má mẹ vì những cơn đau. Người thân chỉ có bố bên cạnh chăm sóc và an ủi.

3 giờ sáng hôm sau mẹ sinh con ra trong niềm hạnh phúc vỡ òa của bố mẹ. Lần đầu làm bố, bố của con rất bỡ ngỡ, đến cả quấn kén cho con ngủ khỏi giật mình bố cũng không biết làm.

Thế mà vèo một cái, hôm nay con gái của bố đã 1 tuổi. Sinh nhật lần này của con rất đặc biệt vì TPHCM dịch bùng lần thứ 4 nên gia đình ta nằm trong vùng phong tỏa 40 ngày đêm rồi, lương thực, thực phẩm cũng phải cầm cự.

Bánh sinh nhật tròn 1 tuổi của con lần này cũng không kém phần đặc biệt. Bố và các cô chú trong dãy trọ chung tay tự thiết kế cho con với những sự đóng góp yêu thương giữa đại dịch.

Thư bố gửi con gái sinh nhật 1 tuổi trong vùng phong tỏa 40 ngày đêm - 1

Chiếc "bánh sinh nhật" độc đáo được làm từ sự gom góp yêu thương của bố mẹ bé Hana và các cô chú trong khu trọ đang bị phong tỏa. 

Hôm nay, nhân dịp sinh nhật tròn 1 tuổi của con bố mẹ muốn viết vài dòng cho con, sau này lớn lên con sẽ đọc lại nó, con nhé.

Không có gì hạnh phúc hơn khi bố mẹ được chứng kiến con lớn khôn từng ngày, chứng kiến từ ánh mắt yêu thương của con biết nhìn bố mẹ cười một cách vô tư trìu mến, đầy tình thương yêu. Bố mẹ chứng kiến từ những lúc con biết vỗ tay hoan hô, biết "bye bye" khi bố mẹ đi làm, và khi về nhà con biết vẫy tay chào đón. Yêu yêu lắm.

Thư bố gửi con gái sinh nhật 1 tuổi trong vùng phong tỏa 40 ngày đêm - 2

Bé Hana với đôi mắt to tròn thổi nến trong lần sinh nhật đầu tiên giữa mùa Covid.

Rồi khi con chập chững biết lật, biết bò và giờ thì đã biết đi, bố mẹ rất hạnh phúc mỗi khi con gọi "ba ba", khi con xem nhạc thiếu nhi và hồn nhiên nhún nhảy theo nhạc.

Con lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, nên con cũng thể hiện sự thương yêu rất trẻ thơ. Mỗi khi bố giành mẹ thì con kéo bố ra bằng được, nhưng đêm đến con lại ngủ dưới nách của bố.

Bố mẹ biết rằng việc nuôi dạy con chẳng bao giờ dễ dàng, vì bố mẹ còn nhiều bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng với tình yêu thương vô điều kiện, bố mẹ tin những tháng ngày bên con sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên suốt cuộc đời bố mẹ.

Dù cho TPHCM đang bị phong tỏa, mọi thứ có đảo lộn, xoay vòng vì dịch bệnh, bố mẹ vẫn sẽ yêu thương con vô điều kiện. Bởi vì con là con của bố mẹ, là sản phẩm của tình yêu bố và mẹ của con.

Bố mẹ muốn con nhớ rõ điều này, để cho tương lai của con sau này luôn tốt đẹp con phải là một người đạo hạnh, ngoan ngoãn, biết vâng lời, biết chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những người khó khăn cơ nhỡ, và đặc biệt con nhớ phải là một người con gái mạnh mẽ. Bố biết phụ nữ sinh ra vốn luôn mang nhiều nỗi buồn hơn niềm vui, vì thế trước tiên con hãy yêu bản thân con, hãy sống và làm hết mình với những gì con mong muốn.

Nhân ngày con tròn 1 tuổi, bố mẹ chúc con luôn ngoan ngoãn, biết nghe lời và những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với con trong tương lai.

Yêu con nhiều Hana của bố.