Thứ sáu, 05/11/2021 - 13:10

Qua một lần đổ vỡ, cô gái "không thích giữ tiền" bén duyên chàng kém tuổi

Dân trí

MC Cát Tường cảm thán rằng: "Lần đầu tiên trong lịch sử làm mai mối tôi thấy có người bảo tiền để cho mẹ chồng giữ" khi gặp phải cô gái đặc biệt này.

Qua một lần đổ vỡ, cô gái không thích giữ tiền bén duyên chàng kém tuổi - 1

"Hồng - Hạc, đôi bạn hẹn hò có tên ghép đầy phúc khí được se duyên thành công trong chương trình Hẹn Ăn Trưa số 310 (Ảnh cắt từ video của chương trình).

Chương trình Hẹn Ăn Trưa số 310 tạo cơ hội gặp gỡ và kết đôi cho đôi bạn Lục Thị Hạc, 34 tuổi, trưởng phòng kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân và Nguyễn Văn Hồng 33 tuổi, làm quản lý xe khách, cả hai đều quê ở Bình Phước. Hạc hiện đang sinh sống ở Bình Dương trong khi Hồng sống tại TPHCM.

Riêng cái tên của hai người cũng nói lên một sự ghép đôi tuyệt vời khi tạo thành hình ảnh một cặp hồng hạc quá đẹp. Thêm một cái duyên nữa là hai người cùng quê và từng ở rất gần nhau được ghép duyên trong cùng một chương trình. Hạc nói rằng cô có thể còn từng tới ăn ở quán bún của nhà Hồng nữa vì đã từng có thời gian sống gần đó.

Cả hai người chơi đều là những người sống tự lập, yêu thích sự tự lập. Trong khi Hồng nói rằng mong muốn giáo dục con cái mình trở thành những đứa trẻ tự lập thì Hạc cho biết bản thân cô đã quen với tự lập từ khi còn bé rồi.

Hạc rất cảm kích bạn trai cùng tham gia hẹn hò khi anh cho biết đang nuôi con của chị gái bị ung thư giai đoạn cuối. Ở phần này, khi không khí của chương trình chùng xuống, MC Cát Tường đã nói rằng mỗi gia đình một hoàn cảnh, Hồng nuôi con cho chị gái là một điều quá tuyệt vời và chúc cho chị gái của anh sẽ có được sức khỏe tốt.

Nói về tình trường, cả Hồng và Hạc đều là những người từng gãy đổ đường tình duyên. Hồng từng trải qua một mối tình, quen cô ấy qua Zalo, sau một năm tìm hiểu thì hai đứa về chung một nhà. Ở với nhau được 6 tháng cô ấy lấy lý do là không ở được với mẹ chồng nên bỏ về nhà mẹ đẻ. Thời điểm đó Hồng đang đi làm thêm để lo thêm cho gia đình, đã quay về khuyên nhủ vợ 3 lần nhưng không được nên cuối cùng họ chia tay. Hai người chưa có con chung.

Khi được MC Cát Tường hỏi về suy nghĩ của mình về hoàn cảnh bạn trai, Hạc trả lời: "Em cũng gãy đổ một lần nên hiểu được cảm giác của anh Hồng". Hạc cũng chung sống với một người chỉ 3 tháng rồi chia tay, gia đình hai bên gặp mặt mọi thủ tục truyền thống đã xong, có tổ chức cả đám cưới, nhưng chưa đăng ký kết hôn. Kể về hoàn cảnh hai người gặp rồi quen nhau dẫn đến việc sống chung, Hạc nói: "Chỉ biết nhau thôi chứ không có quen. Rồi gia đình cứ bảo là "cưới đi" nên em đồng ý đại". Sau khi đổ vỡ cô cũng nhận định lỗi phần lớn là ở mình chứ không phải ở người ta. Cô mong muốn nếu làm lại, sẽ gặp được người đàn ông không gia trưởng, có công việc, thu nhập ổn định, là người đàn ông của gia đình. "Em thì không cần giàu đâu, miễn sao cuộc sống đủ no là được", Hạc vui vẻ nói.

Cô cũng chia sẻ là mình rất sợ quản lý tiền, không muốn là người giữ tiền trong gia đình, "nếu chồng giữ không yên tâm thì có thể đem tiền đi gửi tiết kiệm ngân hàng, hoặc tiền để mẹ chồng, bố chồng giữ hộ, người lớn có giữ thì cũng để cho con cho cháu mà" - cô gái bày tỏ quan điểm khiến MC Cát Tường phải thốt lên: "Lần đầu tiên trong lịch sử làm mai mối tôi thấy có người bảo tiền để cho mẹ chồng giữ".

Trong phần tìm hiểu thêm về tính cách, quan điểm của nhau, hai người tỏ ra khá tương đồng khi trả lời câu hỏi: "Sau cưới, chồng muốn bạn nghỉ làm chuẩn bị sinh con vì hai người lớn tuổi rồi, bạn tính sao?". Hạc cho rằng yêu cầu đó không thể chấp nhận được, kể cả người không ham việc đi chăng nữa vẫn nên duy trì công việc. Nếu điều chỉnh lại thời gian, sắp xếp lại công việc cho phù hợp thì được, dành thời gian nghỉ ngơi, gia đình nhiều hơn thì được, còn bảo phụ nữ nghỉ hẳn để ở nhà sinh con thì "không ai nghỉ được đâu vì lỡ một ngày không đi được thì thu nhập ở đâu ra". Cô cho rằng công việc cũng là một cách giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống gia đình và cả hai cùng có kinh tế vững vàng sẽ tốt cho gia đình hơn. Hồng cũng đồng ý với Hạc ở điểm này, hai vợ chồng cùng đồng cảm với nhau, lo cho nhau.

Cuối chương trình, hai người đã đưa ra biểu tượng nửa trái tim ghép lại để cho nhau cơ hội tìm hiểu, nếu được sang năm sẽ làm đám cưới.

Huyền Anh

Mới nhất