Mẹ đơn thân lên sóng tìm cha cho 2 con để sửa chữa sai lầm tuổi 17

Huyền Anh

(Dân trí) - Chương trình "Hẹn ăn trưa" số 308 tạo cơ hội gặp gỡ cho hai người chơi đều từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, có nghị lực sống mạnh mẽ và một tinh thần lạc quan, tích cực.

Mẹ đơn thân lên sóng tìm cha cho 2 con để sửa chữa sai lầm tuổi 17 - 1

Cặp đôi tham gia chương trình Hẹn Ăn Trưa 308 đã tìm thấy mảnh ghép vừa vặn của nhau (Ảnh chụp từ video của chương trình).

Tham gia chương trình, bạn gái Nguyễn Thị Ngọc Trâm, 25 tuổi, quê ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp, làm nhân viên nail tại TPHCM đã gặp gỡ với bạn trai Nguyễn Hoàng Minh, 29 tuổi, sống tại Trung Lập, Đồng Nai, làm nghề lái xe san lấp mặt bằng.

Bố của Hoàng Minh giới thiệu con trai sống tự lập, có việc ổn định, là người sống biết yêu thương. Điểm mạnh của Hoàng Minh là dung hòa được cuộc sống với xã hội, thân thiện, có thể làm tất cả các việc trong gia đình. Tật xấu của anh chàng là ngủ hơi nhiều, một khi đã ngủ là phải có người gọi mới dậy được.

Ngọc Trâm giới thiệu mình là người vui vẻ hòa đồng, thân thiện với mọi người, rất đam mê công việc, ham học hỏi. Điểm yếu của cô là nóng tính, cộc tính, nhưng rất dễ khóc. "Nhiều khi la em hay nói chuyện lớn tiếng với em em cũng khóc", Trâm giải thích.

 Khi được hỏi về tình trường, Trâm trải lòng: "Cách đây mấy năm em có trải qua một cuộc hôn nhân và có hai bé. Gia đình không dung hòa được với nhau nên em một mình làm mẹ đơn thân. Em ở vậy đến bây giờ cũng được mấy năm rồi chị. Ở vậy tới giờ".

Ở tuổi 25, Trâm đã có 2 con. Bé lớn 8 tuổi, bé nhỏ 6 tuổi. Hôn nhân của cô bắt đầu khi ở tuổi 17, còn nhỏ quá, chưa tự lập được về kinh tế, phải cưới gấp nên đám cưới sơ sài. Kể về cuộc hôn nhân cũ giọng Trâm vẫn chưa giấu được nỗi xúc động rưng rưng:

"Lúc đó em lấy anh, anh hơn em 10 tuổi. Anh rất là nghe lời mẹ. Cái gì anh cũng mẹ, bênh mẹ mà phán xét em trước, có những hành động thô lỗ. Sau một khoảng thời gian đó em đã quyết định là không đi bước nữa, mà ở vậy với con luôn. Em tập trung cho công việc nhiều hơn, lúc chưa ly hôn thì cứ sợ con không có cha này kia, nhưng em suy nghĩ là mình còn trẻ, còn có sức khỏe, có tay có chân nên ráng làm nuôi con".

Nghe xong tâm sự của bạn gái cùng tham gia chương trình và được hỏi có cảm nghĩ ra sao, Minh thoải mái nói rằng "cái tầm tuổi còn trẻ mà, em xưa cũng quậy thôi".

Kể về tình trường của mình, Minh cho biết đã trải qua 3 mối tình, "mối tình thứ 3 là vợ em đó, em cũng lập gia đình, được một bé 6 tuổi".

Minh sống với vợ được 2 năm thì ly hôn, con hiện đang sống với ngoại, mẹ đi lúc con được 6 tháng tuổi. Bà ngoại thương cháu nên nuôi cháu, "bà không cho em nuôi. Chính thời điểm đó em cũng bị tai nạn nữa nên em không có khả năng", Minh lý giải khi Cát Tường hỏi vì sao bố không nuôi con lại để bà ngoại nuôi.

Cát Tường hỏi Minh có ngại không nếu lấy nhau rồi Trâm đưa hai con về ở cùng, Minh nói: "Dạ không, em còn thích nữa chị. Vì con của em em cũng đâu được nuôi đâu".

Minh muốn tìm người vợ biết đối nhân xử thế, giao lưu với xã hội, khéo léo kinh doanh, "ngoại hình như chị Cát Tường là được rồi". Cát Tường bật cười trước tiêu chuẩn ngoại hình của Minh. "Trời ơi, như chị Cát Tường là ế tới giờ luôn nè. Nói vậy chứ như chị Cát Tường là già rồi, em nên nhớ chương trình giới thiệu cho em Trâm là mới có 25 tuổi thôi, chị Tường tới 45 lận", nữ MC vui vẻ nói.

Trâm muốn người "biết bao dung, không tính toán chi ly, cái chính là chấp nhận được con em, biết lo cho gia đình. Ngoại hình em chỉ cần anh có thể cao hơn em một tí thôi cũng được, em 1m55".

Khi trò chuyện tìm hiểu, hai người tỏ ra rất hợp nhau ở mong muốn mái ấm gia đình là nơi chốn quay về, có người thân bên cạnh chia sẻ buồn vui. Trâm hỏi Hoàng Minh nếu hai người tới với nhau anh có chấp nhận được 3 mẹ con em không, Minh trả lời "anh tự tin là anh đủ khả năng". Chàng trai cho biết thường có những người phụ nữ đi lấy chồng bỏ lại con, nhưng anh không thích điều đó, mà thích cô ấy đưa con về sống chung với chồng hơn. Đó cũng là niềm vui, vốn dĩ từ nhỏ Minh cũng sống lẻ loi, không được có niềm vui gia đình do ba mẹ ly hôn.

Cuối chương trình, từ sự thấu cảm hai người đã đưa ra hai nửa trái tim để lựa chọn hẹn hò với nhau. Khán giả dành nhiều tình cảm và tích cực đẩy thuyền cho hai người. "Mẹ trẻ giàu nghị lực gồng gánh hai con nhỏ thật đáng ngưỡng mộ, hy vọng anh chị có thể tiến xa hơn và mau chóng báo tin vui cho chương trình", "Anh có suy nghĩ tích cực như vậy thì quá tuyệt vời luôn ấy ạ, chúc anh chị có thể tìm được người có chung tiếng nói" - khán giả chương trình gửi gắm.