Phát sợ người chồng khấu trừ 20 nghìn mua bánh vào tiền trợ cấp nuôi con

Ly hôn đã lâu, nhưng mỗi lần vô tình động đến chiếc hộp góc tủ, nơi đặt những mảnh giấy “khấu trừ tiền nuôi con” của người chồng cũ, tôi lại đau đớn không nguôi.
>>Mẹ chỉ có một - vợ dễ kiếm tìm không?
>>Nỗi day dứt của cô vợ trẻ bỏ chồng vì "anh chỉ biết nghe lời mẹ"
>>Từ chuyện thai phụ ôm hai con tự tử ở Nghệ An, nghĩ đến chuyện vợ chồng

Chồng cũ hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi cũng yêu nhau 2 năm và làm đám cưới khi tôi 23 tuổi. Trong mắt mọi người chúng tôi khá xứng đôi vừa lứa. Tôi cũng rất yêu chồng, anh ấy có đủ các ưu điểm của một ông chồng đáng mơ ước: đẹp trai, kinh tế khá giả, ăn nói hóm hỉnh, công việc thành đạt. Anh ấy là vầng mặt trời khiến tôi chói loá.


Tôi ngột ngạt vì người chồng bắt ne bắt nẹt (Ảnh minh hoạ IT)

Tôi ngột ngạt vì người chồng bắt ne bắt nẹt (Ảnh minh hoạ IT)

Nhưng chỉ sau đám cưới, tôi cảm thấy mình như đã “cưới nhầm người”. Chồng tôi khá kỹ tính và gia trưởng. Anh ấy không thích, không muốn tôi làm gì thì tôi nhất định phải nhớ kỹ, nếu không anh ta sẽ bực tức, sẽ lên cơn giận dỗi cả tháng trời. Đơn giản như tôi không được phép mặc áo cổ quá thấp, không được mặc váy ngắn, không được tô son đậm. Anh ấy không thích ăn cá, không ăn mặn, không ăn hành. Nếu tôi vô ý chế biến nhầm là anh ấy hất cả mâm cơm.

Cuộc sống ngột ngạt, chồng liên tục “mắng chó chửi mèo”, hoạnh hoẹ vô lý khiến tôi căng thẳng, mệt mỏi. Đã có thời điểm tôi trầm cảm, mất ngủ, phải đi khám, điều trị. Sau một lần bị chồng đánh vì tội “dám hỗn” vì cãi anh ta rằng áo tôi mặc không hở, kín đáo, tôi đã quyết tâm lý hôn.

Tôi cũng không bất ngờ vì người chồng đã không hề níu kéo mà lạnh băng nói: “Là cô đề nghị ly hôn, đừng có hối hận. Căn nhà này của bố mẹ tôi, tuy đã sang tên cho hai vợ chồng nhưng nếu cô muốn nuôi con thì đừng có đòi chia chác gì”.

Tôi tất nhiên cần đứa con trai 4 tuổi của mình. Vì thế, hai mẹ con tôi đi thuê nhà ở. Dù căn nhà có 15m2 nhưng hai mẹ con lại nhẹ nhõm vì không phải “nín thở” mỗi khi chồng tôi ở nhà. Nhưng đến lúc đó, tôi mới phát hiện ra chồng tôi đã có người phụ nữ khác, đứa con gái của anh ta cũng đã gần 4 tuổi, chỉ kém con tôi có 6 tháng. Tôi dọn nhà được ít bữa thì anh ta dẫn hai mẹ con cô ta về. Đáng sợ là người phụ nữ đó cũng tên là Bình như tên tôi.

Khi ra toà 7 năm về trước, Toà án đã phân xử mỗi tháng chồng tôi trợ cấp 2 triệu mỗi tháng tiền nuôi con. 2 triệu không đủ cho con tôi trả học phí trường mẫu giáo, nhưng chồng tôi trình toà cái chứng nhận thu nhập của cơ quan có 7 triệu đồng/tháng và phân bua mỗi tháng 2 triệu trợ cấp cho con là anh ta đã phải “nhịn ăn nhịn mặc”. Trong khi thực tế, tôi biết anh ta thu nhập không dưới 20 triệu/tháng.

Nhưng để ly hôn cho nhanh và không bị “giành giật” con, tôi cũng không đôi co gì. Khoảng 3 tháng đầu, tôi nhận đầy đủ 2 triệu. Nhưng đến tháng thứ 3, sau khi đến đón con đi chơi và đưa con về, anh ta đưa tôi gói giấy và bảo: “Tiền nuôi con”.

Vào nhà mở ra, tôi nhận được một mớ tiền lẻ với một tờ giấy bạc của gói thuốc lá, trên đó ghi: “Khấu trừ tiền nuôi con”. Bên dưới, anh ta gạch đầu dòng các khoản mua đồ cho con: Mua mũ 35.000 đồng, mua truyện: 115.000 đồng, mua bánh lần 1: 20.000 đồng, mua bim bim, đồ ăn vặt: 53.000 đồng; mua xe đạp 3 bánh: 325.000 đồng; mua đồ chơi: 250.000 đồng. Tổng cộng 798.000, còn 1.202.000 đồng”.

Anh ta rất sòng phẳng, có 2.000 tiền lẻ cũng không khấu trừ nốt mà đưa đủ cho tôi.

Tôi lúc đó muốn vỡ tung lồng ngực, muốn gào khóc thật lớn. Không phải vì tôi đau khổ, thương tiếc gì chồng cũ mà tôi hận mình, tủi nhục cho con. Tôi hận đã lựa chọn một người chồng khốn kiếp, lại tủi vì đứa con hồn nhiên, đáng yêu, không hề biết mình đã bị người bố mà con vẫn yêu quý đối xử thế nào. Con tôi ôm chiếc ô tô điều khiển từ xa giá 250.000 hớn hở chơi rồi khoe khoang với tôi một cách thích thú. Mắt con trong veo, hớn hở nhìn tôi vui sướng. Còn tôi thì đắng nghét vì mật đã trào ngược lên họng.

Tôi không còn đủ bình tĩnh gọi điện cho chồng cũ, mà nhắn tin nói mát anh ta: “Nếu khó khăn quá thì sau này không cần đưa tiền nuôi con”. Nhưng anh ta điện thoại mắng tôi là: “Tôi không thiếu tiền nhưng cô đừng hòng bòn rút tiền nuôi con từ anh ta để phung phí cho mình”. Hoá ra, anh ta sợ 2 triệu quá nhiều, tôi sẽ ăn mất phần của con.


Anh ta trừ từng đồng vì sợ đưa 2 triệu quá nhiều tôi sẽ ăn cả phần con (Ảnh minh hoạ IT)

Anh ta trừ từng đồng vì sợ đưa 2 triệu "quá nhiều" tôi sẽ ăn cả phần con (Ảnh minh hoạ IT)

Từ đó, tháng nào tôi cũng nhận được một tờ giấy khấu trừ tiền nuôi con với các liệt kê như tiền mua đồ ăn, đồ chơi, sách vở, quần áo, bim bim, kem, tất, giày… Có tháng còn “âm” 25.000 đồng, tôi châm biếm hỏi có cần trả lại không, anh ta phẩy tay rất rộng rãi: “Cho qua”.

Ngoài tiền ăn hàng tháng bị khấu trừ, đương nhiên, anh ta không bao giờ đưa thêm một khoản gì, kể cả khi con tôi nằm viện, tốn gần chục triệu viện phí hoặc cháu vào đầu năm học đóng 5-7 triệu tiền học. Khi con đi học, mảnh giấy “Khấu trừ” có thêm các khoản mới như: 20.000 tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt, 15.000 tiền kế hoạch nhỏ… khi anh ta đi đón con và cô giáo thông báo. Những mảnh giấy tôi đã lưu giữ gần đầy một cái hộp, để ở góc tủ. Tôi không có từ gì để miêu tả về chồng cũ của mình. Càng không phí lời, phí tình cảm mà giận dữ anh ta.

Bây giờ cuộc sống của hai mẹ con tôi rất ổn. Tôi mua được căn hộ 70m2 để hai mẹ con sống đàng hoàng, cho con học trường tốt. Con trai tôi càng lớn càng sáng láng, thông minh, ngoan ngoãn. Tôi chỉ hy vọng khi lớn lên, cháu sẽ không bị tổn thương khi nhận ra bộ mặt thật kinh khủng của cha mình. Người vẫn chu đáo đón con đi chơi, mua quà, mua đồ dùng cho con một cách đầy quan tâm, chăm sóc nhưng đằng sau lại lặng lẽ ghi nhớ từng nghìn để khấu trừ vào khoản nuôi con hàng tháng.

Có chị em nào có chồng cũ kinh khủng như tôi không?

Theo Nguyễn An Bình
Dân Việt

MỚI NHẤT
Sức sống kỳ diệu của bé sơ sinh chỉ nặng 0,4kg
Sức sống kỳ diệu của bé sơ sinh chỉ nặng 0,4kg

Sinh non 12 tuần và chỉ nặng 0,4kg, tưởng chừng như mọi hy vọng sống đối với bé Rosa Griffin đã vụt tắt, nhưng phép lạ đã xảy đến và níu kéo bé ở lại bên cha mẹ.

Thứ ba, 12/09/2017 - 03:59

Phản hồi bài viết: "Đưa bạn gái về nhà ra mắt, phát hiện sự thật đắng lòng"
Phản hồi bài viết: "Đưa bạn gái về nhà ra mắt, phát hiện sự thật đắng lòng"

(Dân trí) - Trái đất này quả thực là quá chật hẹp, cho nên có những sự thật dù muốn cũng không thể chôn vùi. Người ta vẫn nói “muốn người khác không biết trừ khi mình không làm”. Sự gặp lại tình cờ đến bất ngờ với quá khứ quả không hề dễ chịu.

Thứ ba, 12/09/2017 - 11:54

Dạy trẻ không đổ lỗi cho người khác
Dạy trẻ không đổ lỗi cho người khác

Trẻ nhỏ làm sai hay nghịch ngợm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nhiều khi để dỗ trẻ, phụ huynh lại có xu hướng tìm cách chuyển trách nhiệm sang những người xung quanh.

Thứ ba, 12/09/2017 - 11:38

Lý do nực cười khiến chồng bỏ vợ ở cữ một mình, đi đầy tháng con người yêu cũ
Lý do nực cười khiến chồng bỏ vợ ở cữ một mình, đi đầy tháng con người yêu cũ

Trong khi tôi đang quằn quại đau đớn với vết mổ sau sinh, đứa con đỏ hỏn khóc oe oe không người ẵm bế thì anh lại hân hoan trong tiệc đầy tháng đứa con của người yêu cũ.

Thứ ba, 12/09/2017 - 11:29

Xôi cốm dừa dẻo thơm
Xôi cốm dừa dẻo thơm

(Dân trí) - Xôi cốm dừa là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa thu, mùa của cốm non, sen bở ngọt.

Thứ ba, 12/09/2017 - 11:07

Gái trẻ lên gối khi gặp "yêu râu xanh" trên xe buýt
Gái trẻ lên gối khi gặp "yêu râu xanh" trên xe buýt

Cô gái Trung Quốc nhanh trí xử lý khi bị quấy rối nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ dân mạng.

Thứ ba, 12/09/2017 - 10:52

Khi đàn ông... hồi xuân
Khi đàn ông... hồi xuân

Đời sống kinh tế tốt hơn có tác động tích cực đến sức khoẻ tình dục khiến đàn ông thời nay trẻ hơn cha anh, được tung hoành trên “võ đài tình dục” thêm 5 năm trước khi “rửa tay gác kiếm” - Đó là giai đoạn hồi xuân của quý ông.

Thứ ba, 12/09/2017 - 09:46

Mì trứng xào cho bữa sáng thêm ngon
Mì trứng xào cho bữa sáng thêm ngon

Chỉ cần chịu khó một chút, các bà nội trợ đã có món mì trứng xào cho bữa ăn sáng thêm ngon lại đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh cho các thành viên trong gia đình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 09:30

Sốc với bí mật của chồng
Sốc với bí mật của chồng

Tôi là vợ sau của anh ấy, chúng tôi cưới nhau được hơn 5 năm.

Thứ ba, 12/09/2017 - 09:22

“Vợ anh có đẹp bằng em không?”
“Vợ anh có đẹp bằng em không?”

(Dân trí) - Tôi vừa dập tắt điếu thuốc thì cô nàng bé bỏng từ phòng tắm bước ra. Trên người nàng, chiếc khăn quấn hững hờ trễ nải. Tôi nhổm người dậy định kéo nàng ngồi xuống, bất ngờ nàng lùi lại rồi xoay người trước mặt tôi nũng nịu hỏi: “Anh nói đi, vợ anh có đẹp bằng em không?” Bao nhiêu hừng hực như lửa trong tôi lòng bỗng như bị một cơn gió ùa qua thổi tắt lịm.

Thứ ba, 12/09/2017 - 07:36

Hiếm muộn bao năm, có con thì chồng bỏ
Hiếm muộn bao năm, có con thì chồng bỏ

(Dân trí) - Một cặp đôi người Úc từng cố gắng có con trong nhiều năm nhưng đến khi mang thai thành công thì người chồng lại bỏ rơi vợ.

Thứ ba, 12/09/2017 - 07:20

Oán giận mẹ chồng, cha đẻ vì đã đẩy mình đến bỏ chồng
Oán giận mẹ chồng, cha đẻ vì đã đẩy mình đến bỏ chồng

(Dân trí) - Một người chồng không thể giải quyết được mâu thuẫn giữa vợ và mẹ là người chồng bất tài, không bằng mọi giá bảo vệ hôn nhân là người chồng chưa đủ yêu vợ. Đàn ông như vậy, bạn nuối tiếc làm gì?

Thứ hai, 11/09/2017 - 06:37

ĐÁNG QUAN TÂM
18.000 người like chuyện cô gái đâm thủng bao cao su để bẫy chồng
18.000 người like chuyện cô gái đâm thủng bao cao su để bẫy chồng

Mối tình kéo dài tới 6 năm với nhiều mặn nồng nhưng chàng trai vẫn không sẵn sàng cho đám cưới. Để có thể lên xe hoa, cô gái đã có sáng kiến đó là đâm thủng bao cao su...

Thứ hai, 11/09/2017 - 09:17

Sống thế này để hôn nhân luôn bền vững
Sống thế này để hôn nhân luôn bền vững

(Dân trí) - Hôn nhân hạnh phúc là một câu chuyện dài. Hãy trò chuyện với bạn đời của mình mọi lúc có thể, tăng cường giao tiếp và cùng nhau khám phá những điều mới mẻ.

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:25

Bắt tại trận vợ và sếp ngoại tình, chồng có nguy cơ ngồi tù
Bắt tại trận vợ và sếp ngoại tình, chồng có nguy cơ ngồi tù

Vì muốn bắt quả tang vợ ngoại tình, người đàn ông tội nghiệp phải đối mặt với án phạt 15 năm tù giam.

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:18

Đây là lý do vì sao bạn sợ hãi thức dậy vào sáng thứ Hai
Đây là lý do vì sao bạn sợ hãi thức dậy vào sáng thứ Hai

Nếu bạn ngủ 5-6 tiếng ở các ngày trong tuần nhưng lại kéo dài thời gian ngủ gấp đôi vào cuối tuần thì bạn đã phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể.

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:13

Choáng với cách nghĩ của những gã đàn ông yêu vợ nhưng vẫn có bồ
Choáng với cách nghĩ của những gã đàn ông yêu vợ nhưng vẫn có bồ

Đa số các ông chồng đi ngoại tình đều nói rằng họ vẫn yêu vợ của họ. Vậy vì sao họ vẫn lừa dối vợ?

Chủ nhật, 10/09/2017 - 12:54

Mẹ chồng tâm sự chuyện phòng the khiến con dâu khiếp vía
Mẹ chồng tâm sự chuyện phòng the khiến con dâu khiếp vía

Mẹ chồng tôi rất thích hỏi dò quan hệ vợ chồng của chúng tôi, đồng thời rất “thân tình” chia sẻ kinh nghiệm mà bà đã trải qua khiến mặt tôi lúc đỏ, lúc trắng.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 10:00

Chồng “yếu” vợ phải tìm phim ảnh gợi cảm để thỏa mãn
Chồng “yếu” vợ phải tìm phim ảnh gợi cảm để thỏa mãn

Cũng là chuyện tình nhưng tình yêu mà dang dở thì có khi còn mang tới nhiều tiểu thuyết lẫn thơ ca, chứ chuyện “tình tang” mà dang dở thì chỉ khiến người ta phát bực.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:16

Cụ ông giữ mọi ký ức về vợ quá cố ngay cả khi quên tên mình
Cụ ông giữ mọi ký ức về vợ quá cố ngay cả khi quên tên mình

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc không cầm được nước mắt trước câu chuyện về cụ ông 90 tuổi bị lạc đường, không nhớ tên tuổi của mình nhưng luôn mang theo những ký ức về người vợ quá cố, trong đó có cả bức thư tình ông viết cho bà cách đây 40 năm.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:09

Phụ nữ có 6 đặc điểm này, sớm muộn gì cũng mất chồng vào tay kẻ khác
Phụ nữ có 6 đặc điểm này, sớm muộn gì cũng mất chồng vào tay kẻ khác

Phụ nữ cần phải học cách trở thành một người phụ nữ thông minh, biết tiến, biết lùi để luôn có thể nắm bắt và giữ người đàn ông luôn ở bên mình.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:59

Em bé còn đỏ hỏn bị mẹ bỏ rơi trong ống cống
Em bé còn đỏ hỏn bị mẹ bỏ rơi trong ống cống

(Dân trí) - Vụ việc gây sốc xảy ra ở khu vực Ashoknagar thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Bé gái sơ sinh được phát hiện bởi một người đang đi thu gom rác gần đó. Anh ta đã lần theo tiếng khóc, tìm thấy đứa trẻ bên ống cống và lập tức giải thoát bé khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:36

Mẹ chỉ có một - vợ dễ kiếm tìm không?
Mẹ chỉ có một - vợ dễ kiếm tìm không?

(Dân trí) - Phụ nữ lấy chồng không sợ chồng không tốt, không sợ chồng khó tính mà chỉ sợ mẹ chồng khó tính, mẹ chồng không thương. Vậy đàn ông, họ đứng ở đâu trong cuộc chiến giữa hai người đàn bà mà anh yêu thương nhất?

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:26

Salad măng tây xá xíu
Salad măng tây xá xíu

(Dân trí) - Món khai vị ngon và lạ miệng này chỉ mất của bạn khoảng 15 phút chế biến mà thôi...

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:17

Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
Tôi muốn “độn thổ” khi nghe chồng đòi nợ mẹ vợ: “Mẹ còn nợ con 170 nghìn”
(Dân trí) - Chuyện là đợt vừa rồi cả nhà tôi thu xếp về ngoại chơi một tuần vì tết nay sẽ ăn tết nội. Trong mấy ngày ở nhà, cái vòi tắm hoa sen nhà ngoại bị hỏng. Mẹ tôi có đưa cho chồng tôi 500 nghìn, nhờ anh đi mua vòi mới và một số đồ để thay...