Người trong mộng lạnh lùng nói chia tay sau một đêm "tâm sự"

(Dân trí) - Sau khi nghe tôi tâm sự về những mối tình trong quá khứ, Phong thở dài và... nhắc tôi đi ngủ sớm để mai còn đi làm.

Tôi năm nay 28 tuổi rồi, hiện đang làm việc ở một công ty may mặc. Trong mắt gia đình, họ hàng, ở độ tuổi này, tôi cũng bị xếp vào loại "hàng tồn kho, mất chìa khóa". Nghe bố mẹ giục giã nhiều, tôi cũng cảm thấy rất áp lực. Nhưng duyên số chưa tới, tôi cũng chẳng biết làm sao.

Tôi cũng từng trải qua 2 mối tình nhưng mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Tôi từng yêu một người trong suốt 5 năm trời. Đó là mối tình sinh viên ngây thơ, trong sáng với bao ước mơ, hy vọng.

Chúng tôi cũng từng tính chuyện lâu dài với nhau. Vậy mà sau đó, anh ta bỏ theo một tiểu thư con nhà giàu và nhanh chóng được nhận vào làm việc ở công ty của bố cô ta. Giờ nghĩ lại mọi chuyện, tôi vẫn đau lòng, chảy nước mắt.

Sau đó, tôi về quê xin việc và đi làm. Ở đó, tôi quen một anh chàng tên Quân. Chúng tôi hẹn hò với nhau được 8 tháng thì tôi phát hiện ra anh đã có vợ con ở quê. Dù trong lòng còn yêu nhưng tôi nhất định nói lời chia tay và không bao giờ gặp lại gã Sở Khanh đó nữa. Tôi thấy buồn, tiếc cho tình cảm mình đã trao đi không đúng người.

Gần đây, tôi được mấy ông bà bác ở quê giới thiệu cho một anh chàng trông khá khôi ngô, cao ráo. Anh này tên là Phong, anh hơn tôi 4 tuổi, hiện đang làm việc tại một công ty nhỏ gần nhà tôi. Sau vài lần đi chơi, hẹn hò, tôi thấy chúng tôi khá hợp nhau. Anh cũng ngỏ ý muốn tính chuyện lâu dài với tôi. Ngỡ mình đã gặp được người trong mộng, tôi say trong hạnh phúc.

Tuy nhiên, những lần gặp nhau, tôi với anh cũng chỉ dừng lại ở ôm hôn, động chạm chứ cả hai chưa từng nếm trái cấm. Phong kể với tôi rằng anh cũng từng hẹn hò với một người nhưng mọi chuyện chẳng đi đến đâu. Tôi cũng không hỏi nhiều về chuyện này.

Hôm đó là ngày sinh nhật anh, tôi đến phòng trọ của anh nấu cơm và cùng ăn tối. Bữa tối của chúng tôi rất vui vẻ, lãng mạn. Sau đó, chúng tôi nằm trên giường, tâm sự với nhau đủ điều.

Tôi cũng thấy lạ là anh chỉ âu yếm chứ không ngỏ ý muốn làm chuyện kia với tôi. Sau đó, anh hỏi tôi đã trải qua bao nhiêu mối tình. Vì sao chuyện tình cảm của tôi lại tan vỡ? Tôi mong đợi gì ở một người đàn ông sẽ ở bên tôi trong tương lai?

Thấy anh nói chuyện nghiêm túc, tôi cũng thật thà kể lại những chuyện tình cảm trong quá khứ của tôi. Nào ngờ, sau khi nghe chuyện, anh thở dài và... khuyên tôi nên đi ngủ, sáng hôm sau còn đi làm sớm.

Người trong mộng lạnh lùng nói chia tay sau một đêm tâm sự - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Sau đó vài ngày, Phong nhắn tin cho tôi nói rằng anh muốn chia tay tôi. Phong nói sau khi biết được lịch sử tình trường của tôi, anh thấy chúng tôi không thuộc về nhau.

"Em đã yêu một người trong suốt 5 năm. Vậy anh đoán là em cũng khó giữ được "cái ngàn vàng". Sau đó, em lại yêu thêm một người nữa. Còn anh, tuy đã yêu một người nhưng anh vẫn giữ gìn cho cả anh và cô ấy. Vì vậy, anh cảm thấy anh và em không hợp nhau đâu", nghe những câu nói của Phong mà tôi ngẩn người.

Không biết thời đại nào rồi mà còn có người đàn ông với tư tưởng, suy nghĩ cổ hủ đến vậy? Theo mọi người, tôi nên nói sao với anh chàng này đây? Vì anh là do họ hàng nhà tôi làm mối nên tôi cũng thấy hơi ngại.

Tin liên quan
Đang được quan tâm