Chồng đi làm lương 40 triệu đồng/tháng, "nộp" 38 vẫn phải nghe vợ cằn nhằn

(Dân trí) - Ông chồng chán vợ lên mạng ca thán rằng nhiều người cứ bảo đừng so sánh vợ mình - vợ người, nhưng trường hợp như anh lấy phải cô vợ tính khí khó chịu thì nhiều khi cũng thấy chạnh lòng lắm.

Chồng đi làm lương 40 triệu đồng/tháng, nộp 38 vẫn phải nghe vợ cằn nhằn - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Anh chồng tự giới thiệu năm nay 29 tuổi, đi làm lương lậu ổn, 40 triệu đồng, nộp cho vợ 38 triệu, có tháng còn nộp hết, khi cần thì xin lại.

Có được ông chồng "ngoan" và thu nhập như vậy nhưng vợ anh vẫn càu nhàu, còn so sánh chồng với người ngoài, kiểu "bằng tuổi mình người ta mua nhà, mua xe, mình có gì? Vẫn đi ở thuê!".

Anh chồng kể:

Cuộc sống hàng ngày của mình, sáng chiều đi làm, tối về nghĩ được nghỉ ngơi nhưng không, hôm nào mà vợ chán, lười làm thì một là tự đi chợ nấu cơm xong rửa bát, 2 là tự mua đồ về.

Mà sao phải rửa bát, mình không rửa, nhờ vợ thì vợ bảo: "Để đấy, em thấy bẩn thì em rửa".

Các bạn hiểu câu "Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" không? Đi làm về, nhà bừa bộn, rác không đổ, phòng ốc mỗi chỗ nào là quần áo vứt lung tung, đồ ăn hết không vứt vào thùng rác, không rửa. Cuối tuần mình cũng chỉ muốn đi chơi, nghỉ ngơi, uống cốc cà phê sau một tuần làm việc vất vả, nhưng lại phải ở nhà dọn nhà, lau nhà, quét nhà, giặt quần áo (vì trong tuần không làm nên cuối tuần phải làm).

Có những lúc mình chỉ muốn giải trí chút, chơi một ván game trên máy tính thì vợ lại cằn nhằn: "Lại chơi game, suốt ngày game". Xem facebook cập nhật bạn bè vợ cũng nói: "Đàn ông đàn ang suốt ngày facebook, Instagram", đau lòng nhất, cô ấy nói: "Rảnh thì xem có việc gì làm, dọn dẹp, không thì nghĩ cách kiếm tiền đi, cứ thế hỏi sao mãi không có nhà, không có xe".

Vợ người ta thì sẽ cố gắng giữ hình tượng cho chồng, vợ mình thì: "Chồng mình suốt ngày game", "Chồng mình không biết cách ăn mặc, trông chán lắm", "Lười lắm, về cái toàn đòi nghỉ ngơi", "Xấu, nói chung là không biết phấn đấu!".

Chúng mình nhiều lần giận, cãi nhau, thì vợ lại bảo vợ là phụ nữ, sau này còn phải sinh con đẻ cái, "biết sinh con đẻ cái vất vả thế nào không? Giỏi thì đẻ đi rồi biết". Mọi người thấy, lấy lý do đó ra cãi nhau, thì mình còn cãi được vào đâu.

Anh chồng cho biết bản thân cảm thấy đơn giản là rất chán vợ, mà bỏ thì không bỏ được, ly dị càng không nên cảm thấy bế tắc. Giá như vợ có thể hiểu được cho chồng một chút, rằng chồng đi làm vất vả thế nào, áp lực ra sao, ở công ty đã đủ loại căng thẳng đến từ sếp, từ deadline, khi về nhà vợ còn làm cho thêm stress như vậy nữa. Anh cảm thấy thiếu không gian riêng tư, có những lúc chỉ muốn một mình bỏ đi đâu đó thật xa để không phải ở gần bên vợ.

Nghe xong tâm sự của ông chồng, nhiều cư dân mạng cho rằng bà vợ này chắc chỉ có trong... ác mộng, bởi mức thu nhập 40 triệu đồng/tháng đã là cao hơn trung bình rồi, hai vợ chồng chưa có con nếu quản lý chi tiêu gia đình tốt thì mua nhà trả góp cũng được, làm sao phải đay nghiến chồng. Trừ phi người vợ không đi làm, không ra thu nhập đóng góp thêm cho gia đình, hoặc là kiểu người tiêu xài hoang phí, tiền bao nhiêu cũng không đủ.

"Phụ nữ quý trọng tiền bạc là thật, nhưng tiền bạc phải xếp sau gia đình", "Mình là phụ nữ mình cũng không chấp nhận được người vợ như thế. Đừng tạo áp lực thêm cho chồng mình nữa chị gái ơi", "Vấn đề cốt lõi ở đây là người vợ không động viên chồng cố gắng, đối với đàn ông, sĩ diện của họ rất lớn, đem đi so sánh với người khác đã là một cái sai rất lớn rồi. Người chồng cần một người vợ luôn động viên, luôn ủng hộ chồng cố gắng thì họ mới có tinh thần để lo cho gia đình" là những góp ý của cư dân mạng dành cho người vợ.

Bạn đọc cho rằng để lo lắng cho một gia đình, người chồng hay người vợ đều phải lăn lưng vất vả mới kiếm được đồng tiền, nên đôi bên cần hiểu cho nhau. Thay vì so sánh, than trách nửa kia, nên tự hỏi xem mình có gì để xứng đáng với những thứ tốt đẹp hơn không, bản thân mình đã nỗ lực hết sức chưa để hoàn thành mục tiêu mình kỳ vọng.

Là chồng là vợ, nếu biết thương nhau để đồng cam cộng khổ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau, thì việc chung lưng hoàn thành mục tiêu dù lớn cũng đều chỉ như là một cuộc chơi, một cuộc chiến chung mà càng chiến càng thấy hăng, vì đôi bên cùng hỗ trợ nhau nỗ lực cố gắng và từng bước thấy được thành quả. Nếu không thể hiểu cho nhau mà chỉ biết buông lời trách cứ, thì khó khăn nào, dù nhỏ nhất cũng chỉ thấy mệt mỏi mà thôi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm