Nàng dâu Nghệ An cao tay khiến mẹ chồng từ cấm cản đến cưng như con gái

(Dân trí) - Xuất hiện tại "Vợ Chồng Son" phiên bản "Lof - Hạnh phúc là lựa chọn" tập 843, đôi vợ chồng Mai Tú và Trương Thị Huyền chia sẻ về tình yêu nhiều trắc trở, bên nhau từ thuở cơ hàn đến hôn nhân viên mãn.

Mai Tú (31 tuổi) và Trương Huyền (29 tuổi) gặp nhau nhờ một cơ duyên kỳ lạ: Trương Huyền kinh doanh quần áo đang "phá sản" muốn nhượng lại cửa hàng trong khi Mai Tú vừa rời bỏ cơ quan để ra ngoài tìm hiểu kinh doanh.

Mai Tú tới tìm Trương Huyền để mua lại cửa hàng. Trương Huyền ra giá 25 triệu nhưng anh chàng cao to đẹp trai "ép giá" xuống còn có 17 triệu.

Trương Huyền kể lại: "Mới đầu nhìn chồng, mình nghĩ "trời, sao đẹp trai thế" nhưng cũng đứng hình mất 3 giây thôi, vẫn lấy lại tinh thần ở cửa trên, nhất quyết không chuyển nhượng cho anh với giá đó", "Ông này mưu mô lắm, còn kêu bạn đến chuyển nhượng cùng để hạ thấp giá của cửa hàng xuống. Mình không bán, mình bán cho người khác".

Vừa thất bại trong việc chuyển nhượng cửa hàng, vừa cảm thấy bị thách thức, Mai Tú càng quyết tâm chinh phục Trương Huyền. Sau cơ duyên gặp gỡ, hai người nhắn tin qua lại như bạn bè. 

Có hôm Trường Huyền rủ Mai Tú đi uống nước chè còn dẫn thêm một bạn nam nữa tới, "ý như kiểu anh không yêu em đi thì người này sẽ yêu em đó", Mai Tú kể. Từ đó, Mai Tú tìm cách "dụ" Trương Huyền về làm nhân viên cho mình. "Lương ở quê mình lúc đó 3-4 triệu thôi mà ông này trả 7 triệu lận", Trương Huyền nói. Trương Huyền về làm nhân viên cho cửa hàng của Mai Tú, cả hai rất chịu khó, có hôm làm việc đến 2-3 giờ sáng, mỗi ngày đều làm việc cùng nhau đã khiến đôi bên nảy sinh tình cảm, rồi "yêu đến tận bây giờ".

Nàng dâu Nghệ An cao tay khiến mẹ chồng từ cấm cản đến cưng như con gái - 1

Mai Tú - Trương Huyền xuất hiện tại "Vợ chồng son" phiên bản "Lof - Hạnh phúc là lựa chọn" tập 843 kể về tình yêu từ thuở cơ hàn cho đến khi hôn nhân viên mãn (Ảnh từ chương trình "Vợ chồng son").

Cao tay chinh phục mẹ chồng khó tính

Tình yêu của hai người ban đầu không suôn sẻ do vấp phải sự phản đối của mẹ Mai Tú. Mẹ là giáo viên, không thiện cảm với Trương Huyền khi thấy trên người cô có những hình xăm, dù nho nhỏ thôi.

Trương Huyền kể lại: "Lúc đó mẹ bảo mình: "Cháu làm nhân viên thì được, chứ cháu có ý định gì thì không được đâu nhé", hoặc mỗi lần hai đứa đi chơi là mẹ gọi cho mình bảo: "Cháu mà đang đi chơi với Tú thì bảo nó về đi". Mới đầu cũng chỉ mới thích chứ chưa phải là yêu, nhưng mình thấy anh cương quyết và có ý kiến riêng của bản thân nên mình nhận lời yêu. Thời gian sau, mẹ thấy hai vợ chồng chịu khó làm tận 1 - 2 giờ sáng, chở từng bao hàng ra ngoài phố, mẹ bảo hai đứa này chịu khó, nên mẹ chấp nhận và mẹ mới giúp".

Đến giờ, Mai Tú còn phải cảm thấy "ghen tị" với vợ vì được bố mẹ chồng cưng: "Nhiều khi mẹ pha nước cam cho đúng bạn này còn mình ngồi nhìn, gọi điện nói chuyện với nhau cả ngày cứ như người yêu ấy". Mỗi khi hai vợ chồng cãi nhau, Trương Huyền sau đó thường "mách" tội chồng với bố mẹ chồng, bố mẹ chồng lại "hỏi tội" chồng lần nữa khiến Mai Tú nhiều phen rất tức.

Tại "Vợ Chồng Son", Mai Tú gửi gắm hy vọng vợ có thể mở lòng để giao tiếp với nhiều người hơn và để đón nhận nhiều điều tốt đẹp bên ngoài xã hội vì cuộc sống trước đây cũng đã vất vả nhiều. Anh chàng cũng khẳng định không muốn vợ thay đổi điều gì nữa vì "Mình chọn đúng người rồi. Yêu cô ấy lúc đầu như thế nào thì bây giờ vẫn cứ yêu cô ấy như thế". 

Trương Huyền thì bóc phốt chồng "sợ bỉm". Bên cạnh việc hy vọng chồng bớt nóng tính, chịu khó lắng nghe vợ và mẹ "để đỡ mất công phải đi xin lỗi", cô mong chồng tập làm quen với việc thay bỉm cho con.

Vợ chồng Mai Tú - Trương Huyền sở hữu kênh TikTok "Tu Huyen Vlog" được biết đến với nhiều clip triệu view cùng nội dung chân thật mô tả về đời sống vợ chồng thường ngày, kênh có hơn 23 triệu lượt thích và gần 1 triệu người theo dõi.

Tin liên quan