Thứ năm, 12/11/2020 - 14:58

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020?

Dân trí

Các bức ảnh chân thực sống động đã cho thấy những buổi lễ trọng đại của cả cuộc đời bị ảnh hưởng như thế nào trong năm 2020 này...

Các nhiếp ảnh gia đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động của các lễ cưới trên khắp thế giới trong năm 2020. Các bức ảnh chân thực sống động đã cho thấy những buổi lễ trọng đại của cả cuộc đời bị ảnh hưởng như thế nào do đại dịch Covid-19.

Trong khi những biện pháp phòng ngừa sự lây lan của Covid-19 khiến cho nhiều lễ cưới bị tạm hoãn, một số cặp đôi vẫn tiếp tục kế hoạch tổ chức lễ cưới của họ nhưng ở quy mô rất nhỏ, số lượng khách mời rất hạn chế, đồng thời phải thực hiện các biện pháp giãn cách, biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, đeo găng tay…

Các nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã chia sẻ những khoảnh khắc chân thực hoàn toàn không có sự sắp đặt để kể về những lễ cưới thời Covid-19.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 1
Lori-Anne Crewe, nhiếp ảnh gia đến từ Canada, đã chụp được khoảnh khắc một cặp vợ chồng mới cưới bật khóc vì xúc động khi thực hiện cuộc gọi video với những người thân yêu của họ.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 2
Một cặp cô dâu - chú rể ở Pháp tiến hành lễ cưới mà không hề có bất kỳ khách mời nào ngoài các nhân viên hành chính công cũng chính là những nhân chứng chứng kiến lễ cưới có tính pháp lý của họ. Hình ảnh này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Patrick Lombaert.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 3
Tại Bồ Đào Nha, nhiếp ảnh gia Valter Antunes đã chụp được khoảnh khắc chú rể và phù rể chào nhau bằng cách chạm khuỷu tay thay vì bắt tay.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 4
Trong một bức ảnh của nhiếp ảnh gia Carlos Porfirio, một nhân viên dọn dẹp đang làm nhiệm vụ tại một điểm tổ chức sự kiện ở Lisbon, Bồ Đào Nha.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 5
Nhiếp ảnh gia Jill Streefland đã lưu lại khoảnh khắc cặp đôi cô dâu - chú rể tại Hà Lan đã dựng những tấm bìa cứng in hình bạn bè và người thân của họ trên những chiếc ghế, đó là những người không thể có mặt, bên cạnh những khách mời vẫn có thể hiện diện tại buổi lễ trọng đại.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 6
Nhiếp ảnh gia người Ireland - Darren Kirwan đã chụp được cảnh một cô dâu hôn lên má của một khách mời khi cả hai đang cùng thưởng thức món kem. Lễ cưới này được tổ chức rất giản dị.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 7
Nhiếp ảnh gia Lyndsey Goddard đã ghi lại khoảnh khắc ấm áp của cô dâu và chú rể đứng bên ngoài sảnh của một tòa nhà ở London, Anh. Lễ cưới nhỏ với rất ít khách mời góp mặt là lựa chọn bắt buộc đối với những cặp đôi muốn tổ chức hôn lễ giữa giai đoạn dịch bùng phát.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 8
Mateusz Dobrowolski, một nhiếp ảnh gia đến từ Ba Lan, chụp ảnh ba nhân viên đứng bên ngoài một tiệc cưới khi họ chờ mang bánh cưới ra cho cô dâu - chú rể. Họ phải đeo tấm chắn giọt bắn và đeo găng tay.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 9
Một cặp đôi ở Ireland tiến hành lễ cưới trực tuyến với sự có mặt của các khách mời thông qua cuộc gọi video. Bức ảnh được chụp bởi tay máy Kevin Kheffache cho thấy rõ tác động của đại dịch Covid-19 lên cách tổ chức lễ cưới trên khắp thế giới.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 10
Cô dâu và chú rể trong lễ cưới nhỏ, với chỉ những người làm chứng có mặt, và họ phải thực hiện giãn cách xã hội. Hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Flavius ​​Partan, đến từ Romania.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 11
Một người phụ nữ với nụ cười rạng rỡ chuẩn bị ôm lấy cô dâu, họ hẳn là những người thân trong một gia đình. Bức ảnh đầy cảm xúc này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Ireland - Phil Voon.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 12

Cô dâu và chú rể trong một lễ cưới giản tiện có tính chất hợp pháp hóa cuộc hôn nhân của họ. Những nhân viên hành chính công của nhà chức trách phải thực hiện giãn cách xã hội và có tấm chắn giọt bắn dựng trên bàn làm việc. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kristof Claeys đến từ Bỉ.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 13

Tại Bồ Đào Nha, một cô dâu đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Valter Antunes khi đang giơ bó hoa cưới lên cao và thể hiện niềm vui sướng tột độ của mình bên cạnh người chồng mới cưới và một người thân đang đeo khẩu trang.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 14

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan - Tom Tomeij đã ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào khi một người cha hôn lên trán con gái trong ngày cưới qua một lớp màng nhựa bảo vệ.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 15

Một cặp đôi ở Pháp trao nhau nụ hôn trước mặt những vị khách đang đeo khẩu trang. Bức ảnh cảm động được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sebastien Clavel.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 16
Ở Bồ Đào Nha, một cặp vợ chồng đeo khẩu trang đang giơ tay ăn mừng sau lễ kết hôn, trong khi một nhân viên khách sạn đang chuẩn bị sát khuẩn tay cho họ. Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Valtar Antune.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 17
Nhiếp ảnh gia người Bỉ Kristof Claeys chụp cảnh chiếc xe chở một cặp vợ chồng mới cưới đi ngang qua nhà hàng nơi các khách mời đang dự tiệc và ăn mừng cho hạnh phúc của họ. Đây là một nhóm nhỏ những người thân trong một gia đình.
Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 18

Các bức ảnh khác cũng cho thấy Covid-19 đã khiến các lễ cưới trên toàn thế giới đã thay đổi như thế nào, chẳng hạn như người phục vụ lễ cưới phải mặc đồ bảo hộ cá nhân, cô dâu bắt buộc phải đeo găng tay y tế, chỗ ngồi của các khách mời phải thực hiện giãn cách an toàn… Bức ảnh trên được chụp bởi nhiếp ảnh gia Chelsea Cannar đến từ Liverpool, Anh.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 19

Ở Bồ Đào Nha, một nhóm khách dự lễ cưới mặc trang phục lịch sự và đeo khẩu trang. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Valtar Antunes.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 20

Nhiếp ảnh gia người Pháp Julien Laurent Georges chụp một bé gái chạy giữa những hàng ghế trống trong một lễ cưới diễn ra giữa thời điểm bùng phát dịch Covid-19.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 21

Nhiếp ảnh gia người Bỉ Philippe Swiggers chụp ảnh những khách mời dạo bước trên tấm thảm trải trong phòng cưới, trên thảm có gắn thông điệp khuyến khích mọi người đứng cách xa nhau 1,5 mét trong tiệc cưới.

Lễ cưới trên khắp thế giới thay đổi chóng mặt thế nào trong năm 2020? - 22

Nhiếp ảnh gia Carlos Porfirio đã chụp được cảnh một cô dâu rạng rỡ đi bên cạnh những nam nhân viên phục vụ lễ cưới đang đeo khẩu trang.

Lương Hương
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm