Phản hồi bài viết "Chồng nổi giận tát tôi vì "tội" xúc phạm người yêu cũ của anh ấy":

Làm vợ nên biết, đàn ông rất coi trọng thể diện

Dân trí

Giữa người cũ và vợ con, không mấy người lại đi chọn thứ tình cảm xưa cũ. Nhưng cái bạn cần giữ cho anh ấy là thể diện, để trước người cũ anh ấy có thể tự hào rằng đã thay thế cô ta bằng một người đàn bà đáng giá.

Screen Shot 2019-03-21 at 1.28.37 PM.png

 

Đàn ông ai cũng vậy, tưởng bạc tình thực ra rất nặng tình. Như ông chồng tôi, ngày xưa anh ấy yêu người ta, sau rồi bị người ta “đá”. Bao nhiêu năm rồi, vậy mà thỉnh thoảng có chuyện gì người đó toàn nhắn tin, gọi điện cho chồng tôi, kể lể để xin lời khuyên, để được động viên an ủi theo kiểu “anh trai mưa”.

Tôi mà phản ứng kiểu gì ổng cũng sửng cồ lên kêu ghen bóng ghen gió, bao nhiêu phen vợ chồng xung đột cũng vì đề tài này. Thật ra nếu chồng không khuất tất, sao vợ phải bóng gió ghen tuông. Riết rồi tôi cũng chán, chỉ cảnh báo: “Tôi mà phát hiện ông có tí giấm tí mẻ gì bên ngoài thì đừng mong con gọi Bố nữa”.

Phụ nữ mình là hay mất bình tĩnh thế đấy. Lúc nào cũng nghĩ người cũ kia có ma lực gì đó ghê gớm lắm mà lại quên mất rằng mình mới chính là hiện tại của anh ấy. Giữa người cũ và vợ con, hẳn không mấy người lại đi chọn thứ tình cảm cũ xưa kia. Chỉ có điều làm gì thì làm, đừng quá đáng, đừng khiến mình ngứa tai ngứa mắt là được.

Chuyện chồng bạn đánh bạn , đúng là anh ấy cũng giận quá mất khôn rồi. Nếu muốn chứng tỏ mình trong sạch, muốn chứng tỏ người cũ không phải có gì xấu xa, thiếu gì cách nói mà phải động tay động chân như vậy. Nhưng đàn ông thường coi trọng thể diện, nếu bạn có thể tiến đến đó, tự nhiên ngồi xuống hỏi han, nhã nhặn lịch thiệp chắc hẳn chồng bạn đã rất tự hào. Đằng này bạn cư xử như vậy có thể khiến chồng bạn cảm thấy “mất mặt” vì có một người vợ đanh đá, không biết cách cư xử.

Chuyện đâu còn có đó, bạn phải thật bình tĩnh, vợ chồng nói chuyện rõ ràng. Đừng từ chuyện nọ xọ chuyện kia, suy diễn linh tinh, cuối cùng chẳng biết thực chất sự tình ra sao mà bản thân khổ sở, mệt mỏi.

Phản hồi của độ giả Huỳnh Nga

 

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng.