Chồng nổi giận tát tôi vì "tội" xúc phạm người yêu cũ của anh ấy

Dân trí

"... mới đây thôi, nhờ người quen “chỉ điểm”, tôi bắt quả tang hai người đang “hẹn hò” ở một quán cà phê gần nhà..."

cai nhau

Ai cũng nói, tình cũ cũng là một mối lo trong hôn nhân, nhưng tôi thì luôn tự tin chồng tôi sẽ không có chuyện “tình cũ không rủ cũng tới”.

Bởi trước đây anh yêu người ta nhiều nhưng cuối cùng bị “đá” không thương tiếc chỉ vì cô gái kia quyết định lấy một chàng trai tuy xấu xí nhưng giàu có hơn.

Vậy mà mới đây thôi, nhờ người quen “chỉ điểm”, tôi bắt quả tang hai người đang “hẹn hò” ở một quán cà phê gần nhà.

Hóa ra là cuộc hôn nhân của cô ấy không như ý. Sau khi cưới nhau, chồng cô ấy lăng nhăng nên họ đã ly hôn. Cô ấy có một đứa con ngoài giá thú, làm mẹ đơn thân. Gần đây con cô ấy bị bệnh đến một viện lớn khám, biết nhà tôi gần bệnh viện nên chủ động liên lạc tìm gặp hỏi thăm.

Là cô ta nói thế, nhưng tôi thì không tin. Loại người tham sang phụ khó như cô ta, vì tiền mà sẵn sàng bỏ người yêu thương mình. Nay một mình nuôi con bệnh tật chắc rất vất vả, nói gặp lại chồng tôi mà không có ý đồ gì thì tôi không thể tin được.

Càng nghĩ, tôi càng bực mình nên nói: “Nếu cô là người có tự trọng đáng lẽ không nên tìm gặp chồng tôi. Chúng tôi đang rất hạnh phúc, êm ấm. Nếu cô khó khăn, tốt nhất nên tìm những người đàn ông giàu có. Cô có khả năng đó mà. Chồng tôi không có nhiều tiền, mà thứ cô cần chẳng phải là tiền sao?”.

Tôi nghĩ người như cô ấy, bị như vậy coi như hậu quả “tham thì thâm”, nói vậy chắc chồng tôi cũng hả hê lắm. Nhưng thật bất ngờ, chồng tôi đã tức giận đến đỏ mặt, còn nỡ tâm tát tôi một cái: “Em có quyền gì xúc phạm cô ấy. Cô ấy khổ là cái tội sao, huống hồ em chưa hiểu gì đã ăn nói khó nghe như thế”

Chuyện xảy ra mấy hôm rồi, tôi chưa nguôi giận nhưng chồng tôi không hề có thái độ biết lỗi. Tại sao chồng tôi lại hành xử như vậy, vì bênh người cũ mà dám đánh cả vợ? Một câu nói khó nghe dành cho người cũ khiến anh không chịu được nhưng anh lại có thể làm đau tôi. Lẽ nào chồng tôi còn thương người cũ và họ còn tình ý với nhau?

Thu H.

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng.