Hãy tự hỏi mình những câu sau để tìm ra người bạn đời lý tưởng

(Dân trí) - Hãy quan tâm đến cảm giác của bạn khi đứng trước một người, chúng sẽ nói lên nhiều điều về người đó.

Những câu bạn nên tự hỏi mình để tìm ra "người ấy"

Bạn cảm thấy thế nào khi hai người bên nhau?

Cảm giác của bạn về một người rất quan trọng, nó cho bạn biết đã tìm được đúng người hay chưa. Đừng bỏ qua một ứng viên tốt nếu bên anh ấy bạn cảm thấy rất thoải mái, an toàn, luôn cười vui trong những khoảnh khắc khó quên.

Anh ấy có chấp nhận bạn vì chính con người bạn không?

Dù bạn mập hay ốm, anh ấy sẽ không hề bận tâm, bởi vì anh ấy yêu chính con người bạn. Phụ nữ thường sẽ xấu đi sau khi mang bầu và sinh con, cơ thể sẽ trở nên bệu béo hơn và xuất hiện những vết rạn, những vùng mỡ thừa. Người đàn ông yêu bạn sẽ không nhìn thấy những nhược điểm đó của bạn, trái lại anh ấy yêu chúng vì chúng thuộc về bạn - người đã sinh cùng anh ấy những đứa con, kết quả từ tình yêu.

Vì bạn, anh ấy có thể thay đổi mọi thói quen?

Đàn ông khó lòng bước ra khỏi những thói quen, những việc làm đã mang tính lịch trình mỗi ngày, nhưng vì cô gái anh ta yêu, anh ta có thể phá vỡ lịch trình đó, làm những điều trước đây bản thân chưa từng làm.

Anh ấy có thể khiến bạn cười?

Người biết cách làm cho bạn cười luôn là người sẽ khiến cho cuộc sống của bạn vui và hạnh phúc.

Anh ấy có cho bạn cảm hứng sống vì đam mê của bạn?

Anh ấy không yêu cầu bạn hãy dừng làm cái này, nên làm cái kia vì tương lai hai người. Điều anh ấy nói với bạn sẽ là những lời động viên: "Hãy thử làm điều đó đi, vì em thích".

Bạn trông chờ để được bên anh ấy chứ?

Vừa gặp thôi đã khiến bạn nhớ anh ấy phát điên lúc phải tạm chia tay, bạn luôn muốn ở bên anh ấy thật nhiều mỗi ngày.

Hai người mong đến lúc được chia sẻ với nhau những trải nghiệm và cả những thử thách đã gặp khi không ở bên nhau?

Khi hai người không ở bên nhau, từng nơi đi qua, từng trải nghiệm đã gặp, những thách thức phải đối đầu... tất cả đều hình thành một suy nghĩ trong đầu bạn: "Giá mà anh ấy ở đây". Bạn sẽ kể hết những trải nghiệm đó với anh ấy khi trở về.

Anh ấy luôn ở đó vì bạn?

Bất kể bạn đúng hay sai, anh ấy luôn đứng về phía bạn trước mọi người, xuất hiện mỗi khi bạn cần để lau nước mắt và chìa ra bờ vai cho bạn dựa vào.

Bạn có tôn trọng anh ấy không?

Bạn luôn thấy người đàn ông này hơn hẳn bạn một cái đầu, là người bảo bọc, chở che cho bạn, sự thấu hiểu, cảm thông, nhường nhịn, cách sống của anh ấy... khiến bạn cảm thấy anh ấy đáng được tôn trọng.

Bạn có tin tưởng anh ấy không?

Đây là yếu tố hàng đầu để bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc. Mọi mối quan hệ đều sẽ đổ vỡ nếu không có lòng tin.

Hai người có nhiều điểm chung chứ?

Hãy hình dung đến nhiều năm sau bên nhau, khi hai người đã trở thành những ông bà già, khi cuộc sống không còn gì phải bận tâm, không mục tiêu nào còn phải hoàn thành, con cái đã trưởng thành và có cuộc sống riêng của chúng, điều các bạn còn lại sẽ là những khoảng thời gian dành riêng cho nhau, nhiều cặp vợ chồng giai đoạn này rơi vào lạnh nhạt vì họ không có nhiều điểm chung, sở thích chung, không có chuyện gì để nói.

Có phản ứng hóa học nào không khi hai người ở cạnh nhau?

Điều kỳ diệu để phân biệt tình yêu với mọi mối quan hệ khác chính là các phản ứng hóa học trong cơ thể khi hai người ở cạnh nhau. Bạn có thấy tim mình đập nhanh hơn, từng dòng máu trong cơ thể bỗng chảy rộn ràng hơn, tay chân trở nên lóng ngóng, cảm giác muốn được chạm vào người ấy, vuốt ve làn da ấy, kề cận đôi má ấy, bờ môi ấy... Các cặp đôi thường sẽ hạnh phúc nhiều hơn khi phản ứng hóa học giữa họ xảy ra mạnh mẽ lúc bên nhau.

Bạn có thấy mình sẽ dành thời gian còn lại của cuộc đời bên anh ấy?

Bạn có thể hình dung trước về tương lai, nơi có bạn và người ấy bên nhau suốt chặng còn lại của cuộc đời.