Đừng sợ yêu thêm lần nữa, không phải ai cũng giống người cũ của bạn đâu

(Dân trí) - "Ai trong cuộc sống này, hiền lành hay hung dữ, xấu tốt gì cũng có ít nhất một người ngoài kia yêu họ bằng cả con tim, can tâm tình nguyện dõi theo họ, đi bên họ cả đời để yêu thương che chở..."

Có rất nhiều người, qua một lần yêu đương tan vỡ là giống như vừa bơi qua bể khổ, họ thề thốt rằng cả đời này sẽ không bao giờ mở cửa trái tim, không bao giờ yêu thêm lần nữa. 

Đừng sợ yêu thêm lần nữa, không phải ai cũng giống người cũ của bạn đâu - 1
Ảnh minh họa: Getty Images

Hạ Linh cùng Hoàng Quân là cặp đôi đẹp nhất trong trường thời sinh viên thơ mộng. Hoàng Quân hoạt động đoàn năng nổ, trong khi Hạ Linh là cô gái tài sắc vẹn toàn. Mối tình sinh viên được tất cả bạn bè trong khoa "đẩy thuyền", họ hứa với nhau ra trường làm đám cưới, viết lên cái kết đẹp nhất cho đoạn tình.

Nhưng đời không như mơ, chỉ sang đến năm thứ Tư, khi bắt đầu phải có những bước tính xa hơn cho tương lai, sự nghiệp thì mọi chuyện đã khác. Qua vài lần hùn hạp vốn cùng bạn bè khởi nghiệp kinh doanh thất bại thì tư duy, niềm tin, nhiệt huyết nơi Hoàng Quân đã đổi khác. Anh mang nặng tâm lý của kẻ thất bại và mất niềm tin vào bản thân. Giữa lúc đó, Hạ Linh bồi thêm cho anh một đòn đau điếng khi tuyên bố cô sẽ đi lấy chồng. Dù còn yêu nhưng cô không tin chỉ tình yêu thôi là đủ mang đến cho con người ta cuộc sống đủ đầy hạnh phúc. Nhan sắc cho Hạ Linh đám cưới với thiếu gia, cô một bước có tất cả.

Kể từ đó Hoàng Quân không yêu đương nghiêm túc và kết hôn cùng ai. Anh coi phụ nữ là thứ đồ trang sức của đàn ông, cặp kè cho vui nhưng không bao giờ lấy. Ngoài 40 tuổi, có trong tay tất cả nhưng Hoàng Quân vẫn sống cô đơn trong căn hộ tầng áp mái giữa Sài Gòn.

Tôi lại có cô bạn, thời trẻ yêu sống yêu chết một anh chàng, bất chấp gia đình, bố mẹ phản đối cô cứ lao vào như thiêu thân. Gia đình không ưng bạn trai của cô vì anh này tướng mạo hung hãn, lại lông bông, chưa có công ăn việc làm ổn định. Nhưng bỏ ngoài tai mọi lời khuyên can, cô bạn tôi vẫn quyết đến với người mình yêu. Bố thì từ mặt, mẹ thì khóc lóc đau khổ, nhưng cô vẫn chọn đến sống với tình yêu của đời mình, không hôn thú, không được ai thừa nhận.

Cuộc sống chỉ êm ấm được một hai năm đầu, khi bạn tôi sinh con, chuyện cơm áo gạo tiền bắt đầu khiến hai người họ cắn xé nhau. Chồng hờ của bạn không còn muốn cả đời mang lại hạnh phúc cho bạn như lời hứa ngày nào. Anh ta cảm thấy nuôi một người vợ không bằng cấp, không công việc kèm thêm một đứa con là gánh nặng, trong khi vợ lại chẳng có chút hậu thuẫn nào từ nhà ngoại, bảo về xin ông bà mảnh đất cắm dùi lập nghiệp không xin. Anh ta bực tức đánh đập. Được một thời gian thì bạn tôi bị trầm cảm. May có gia đình giải cứu đưa cô ấy thoát khỏi cảnh sống địa ngục, mở một con đường cho cô ấy và đứa trẻ quay về. Nhùng nhằng mãi cô ấy mới thoát được khỏi sự đeo bám của người đàn ông vũ phu kia, nhưng trái tim cô ấy với đàn ông đã nguội lạnh. Cô ấy căn bản không còn dám tin vào sự lựa chọn của mình, đời cô ấy quyết định chuyện gì dường như cũng đều sai hết.

Trải qua một mối tình trong nhân gian, xét cho cùng cũng chỉ là vừa tiếp nhận thêm cho mình một bài học mới mẻ, bài học cần thiết để chúng ta va vấp, trưởng thành. Như cái cây non nếu không đón nhận làn nước mát đổ xuống, không chịu vươn ra đón ánh mặt trời sẽ mãi chỉ bé nhỏ trong một góc rồi héo rũ và tự diệt mà thôi. Muốn lớn lên thành một cái cây to, đừng ngại thẳng mình đi qua giông bão.

Bạn có thể đang cảm thấy rất cô đơn, bạn có thể không còn niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu, vào bất kỳ ai sau một lần yêu đương thất bại. Nhưng bạn có biết, ai trong cuộc sống này, hiền lành hay hung dữ, xấu tốt gì cũng có ít nhất một người ngoài kia yêu họ bằng cả con tim, can tâm tình nguyện dõi theo họ, đi bên họ cả đời để yêu thương che chở.

Bạn yêu sai người không có nghĩa là "Mr/Mrs. Right" của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện. Việc của chúng ta trên hành trình cô đơn là tìm cho ra người đó, vào đúng thời điểm, để hoàn thiện cuộc sống của mình, hoàn thiện con người mình. Bởi vậy, đừng ngại mở lòng, đừng sợ yêu thêm lần nữa, không phải ai cũng giống người cũ của bạn đâu.

Mọi sai lầm trong quá khứ đều mang lại cho ta một bài học. Vì bạn còn trẻ, bạn có quyền sai và được phép sửa sai, đừng tự bó hẹp khả năng tìm kiếm những cơ hội của mình. Suy cho cùng, thế gian vạn người, chẳng ai giống ai, không từng đi qua nỗi đau lấy đâu ngày ta cảm nhận được đâu là hạnh phúc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm