Phản hồi bài "Vợ sắp cưới mang thai, tôi không chắc đó là con của mình""

"Đàn ông dăm bảy loại, khó kiếm loại nào xấu xa đến như anh"

(Dân trí) - Người ta vẫn nói làm người không có ai hoàn hảo. Không có ai hoàn toàn tốt, cũng không có ai hoàn toàn xấu. Nhưng tôi đọc đi đọc lại câu chuyện của anh vẫn không tìm ra được ở anh điểm tốt nào.

Đàn ông dăm bảy loại, khó kiếm loại nào xấu xa đến như anh - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Lúc đầu anh nói anh yêu M. thật lòng, vì yêu mà giấu giếm chuyện mình đã từng có một đời vợ .  Việc này tuy đúng là không nên, nhưng xét cho cùng vẫn còn thông cảm được. M. không chấp nhận nổi chuyện đó, nên cô ấy muốn dừng lại.

Tôi nghĩ cô gái nào rơi vào trường hợp M. cũng sẽ sốc như cô ấy vậy. Và quyết định của cô ấy chẳng có gì là quá đáng đối với anh. Hôn nhân là chuyện một đời, cô ấy có quyền lựa chọn người mà mình muốn gắn bó. Nếu yêu M. anh phải hiểu được nỗi khổ của cô ấy, tôn trọng quyết định của cô ấy. Nhưng anh đã làm những gì?

Anh tìm cách phá rối cô ấy. Biết cô ấy có người mới rồi vẫn còn dùng "khổ nhục kế" xin hẹn gặp rồi cưỡng bức cô ấy. Đến khi biết cô ấy sắp cưới chồng và đã mang thai, anh tìm đến tận nhà bạn trai người ta nói những điều mà chính anh cũng không biết rõ ràng. Anh không chỉ phá hủy niềm tin của M., cuộc hôn nhân của M., mà còn cả danh dự gia đình cô ấy nữa.

Chính anh lúc đầu anh tự nhận mình là cha đứa trẻ, chẳng ai ép anh phải làm thế. Và bây giờ, khi M. xác nhận đứa trẻ trong bụng là con anh, chấp nhận làm vợ anh thì anh lại hoang mang không biết đứa bé có phải là con anh hay thực chất đây chỉ là "một cú lừa" vì M. đã không còn đường nào để đi nữa.

Đàn ông trên đời có năm, bảy loại. Nhưng loại đàn ông như anh tôi chưa từng gặp bao giờ. Tôi không biết vì sao cuộc hôn nhân đầu của anh tan vỡ. Nhưng tôi không tin người như anh có thể đem đến hạnh phúc cho M. Nếu tôi là M. tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn đem cuộc đời mình trao cho một người như anh vậy.

Nếu anh còn chút lương tâm, còn muốn hành xử như một con người bình thường, hoặc là anh hãy gạt mọi thắc mắc ra khỏi đầu mà cưới cô ấy, hoặc anh nói thẳng với cô ấy về việc làm xét nghiệm ADN rồi mới quyết định cưới xin, để M. nhìn rõ bộ mặt của anh. Đừng có tỏ ra mình là kẻ bị hại đáng thương nữa. Cô ấy khổ sở vì anh đã nhiều, thêm lần này nữa chắc cũng không đến mức không chịu nổi.

Giả sử đó không phải là con anh, thì chính là do anh dồn cô ấy đến đường cùng, là hậu quả anh làm anh chịu. Anh xem, anh đã biến M. từ một cô gái cả tin yêu anh thành ra như thế nào? Anh sợ mình bị biến thành "con lừa", chẳng lẽ sau những việc anh làm với người con gái mà anh cho rằng anh "yêu thật lòng" anh còn xứng là người nữa sao?

Phản hồi của độc giả S. Mai

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!