Dân mạng cười bò với ông chồng "sáng vừa quát cho vợ mấy câu"

Huyền Anh

(Dân trí) - Câu chuyện của một "người làm chủ gia đình nói gì vợ chả phải nghe" khiến cả làng ôm bụng cười bò vì quá đáng yêu và phải công nhận anh đúng là một "nóc nhà uy tín" có độ nghiện vợ vô cùng đáng nể.

Dân mạng cười bò với ông chồng sáng vừa quát cho vợ mấy câu - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Ông chồng viết như sau:

"Bực mình! Sáng vừa quát cho con vợ mấy câu:

- Cô ngồi yên đấy lấy điện thoại lướt web chơi với con để tôi đi chợ mua đồ ăn sáng về cho cả nhà. Con vợ im re ngồi lướt web không dám cãi nửa lời.

Vừa ăn sáng xong chưa kịp tiêu lại bị mình quát thêm:

- Ăn xong biến lên nhà để tôi còn rửa bát đũa.

Thế là lại ngoan ngoãn đi lên nhà ngồi. Vẫn chẳng ngồi yên được với tôi. Sẵn cơn bực mình, làm cốc nước cam lên bắt uống hết rồi quát lớn:

- Cả ngày nay ngồi yên đó đọc báo cấm được làm gì. Nghe chưa!

Con vợ chỉ dám gật đầu "vâng" một câu.

Còn nhớ tuần trước chỉ vì tội không gọi mình dậy sớm đi chợ mình đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà, bắt vào siêu thị mua sắm cả buổi mới cho về. Ở nhà mình dọn hết, biết là tức mình lắm nhưng không dám cãi một câu.

Đấy. Nói để các anh em đừng có mà sợ vợ, mình là đàn ông cơ mà, là chủ cái gia đình này, nói gì nó chả phải nghe theo".

Sau khi xuất hiện trên một diễn đàn của các ông chồng nghiện vợ, câu chuyện nhỏ đã thu về sự quan tâm lớn với hàng ngàn người thả biểu tượng cảm xúc và bình luận. Cánh chị em rào rào "xin chết": "Cũng muốn được quát", "Thật đáng nể mà", "Xin vía "ông chồng bạo lực gia đình" thế này", "Chồng tui mà quát thế cần mấy phát tui cũng cho", "Mình nguyện nghe theo suốt đời"...

Trong khi đó, cánh đàn ông bày tỏ những ý kiến trái chiều nhưng cũng không kém phần hài hước: "Lại để mấy con vợ đọc được bài này thì xác định nhiều ông ơi", "Phải tôi tôi cũng quát cho, đừng có đùa với chúng tôi".

Một số hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện, cho rằng làm gì có ông chồng nào như thế ở trên đời, cánh chị em "cứ ở đấy mà mơ cho ngon đi" hoặc "đừng tự nghĩ ra như vậy để an ủi nhau". Nhưng cũng có ý kiến cho rằng những ông chồng yêu chiều vợ thế này có rất nhiều ngoài đời thực, "chồng mình nào dám quát, chỉ im lặng đi mua thôi"...

Chưa bao giờ một ông chồng "quát" vợ lại được nhiều người ngợi khen đến thế. Cư dân mạng dành nhiều lời có cánh cho ông chồng, gọi anh là "hảo hán", "thế này mới đáng mặt đàn ông chứ", "quá dữ anh ơi", "bản lĩnh đàn ông thật đáng khâm phục".

 Thực tế thì những công việc như đi chợ nấu cơm, dọn dẹp rửa bát, pha nước cam cho cả nhà uống... là những công việc quá bình thường khi đặt vào người phụ nữ. Ai cũng quen với việc phụ nữ là người làm việc này nên khi chúng được "đặt" vào bàn tay người đàn ông thì nhiều người cảm thấy lạ lẫm. Song trong cuộc sống vợ chồng, nếu biết nghĩ rằng, các công việc nhà, dù là chồng hay vợ, ai cũng có thể làm được và sự chia sẻ không nề hà sẽ giúp nhau đỡ vất vả hơn, đỡ mệt mỏi hơn, sẽ khiến mỗi người hài lòng với cuộc sống vợ chồng hơn, hôn nhân chắc chắn là hạnh phúc.

Các bà vợ cho rằng, đôi khi chỉ cần một người chồng biết nghĩ cho vợ, có ý thức yêu chiều vợ thế này là đủ. Không cần đến mức phải "quát" không cho động vào bất cứ việc gì như người chồng đáng yêu này, nhưng chỉ cần trong công việc gia đình, chồng biết để ý giúp đỡ vợ, đôi khi nuông chiều vợ từ những điều rất nhỏ thế này, cho nhau một ngày rảnh rang hoàn toàn thế này thì họ sẵn sàng đền đáp nhiều lần hơn thế.

Các cặp vợ chồng trẻ thường bùng lửa yêu thương vì họ có những pha yêu chiều nhau rất "ngọt". Mong rằng cách đối xử đáng yêu như vậy vẫn duy trì được ở các cặp vợ chồng dù trải qua nhiều tháng năm, được như vậy gia đình chắc chắn là hạnh phúc.