Yêu một lúc hai người đàn ông, tôi không biết phải chọn ai

(Dân trí) - Một người là bố của con gái tôi dù chúng tôi chưa kết hôn, một người là người đàn ông tôi quen qua mạng.

Yêu một lúc hai người đàn ông, tôi không biết phải chọn ai - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Trong khoảng 4 năm, tôi đã ở bên bố của con gái mình, vậy tôi sẽ gọi anh ấy là bạn trai, vì chúng tôi chưa hề đăng ký kết hôn và cũng chưa làm đám cưới.

4 năm bên nhau nhưng chúng tôi có những thăng trầm, tổng thời gian thực sự ở bên nhau chắc chỉ có 3 năm, còn lại có những đợt chúng tôi bất đồng quan điểm, cãi vã nhau và không chung sống trong vài tháng.

Anh ấy cứ đến rồi đi, có lúc ở với hai mẹ con, có lúc lại dọn ra ngoài, tôi đã học được cách không trông chờ gì nhiều ở mối quan hệ này bởi thực lòng nếu suy nghĩ thì sẽ phải suy nghĩ rất nhiều, mệt mỏi lắm.

Tôi quen với việc nếu hai người lại bất đồng quan điểm, cãi vã trong chuyện gì đó thì anh ấy xách vali ra khỏi nhà, mặc kệ hai mẹ con. Rồi trong khoảng thời gian anh ấy ra ngoài ở thì hai người sẽ lại nói chuyện, nhắn tin, bình tĩnh thương thuyết với nhau, hẹn gặp nhau, anh ấy về nhà hai mẹ con ngủ lại một đêm, hai đêm, rồi lại quyết định xách vali về là việc của anh ấy. 

Vài ba lần như vậy, tôi không còn trông mong gì nhiều đến đám cưới, luôn sẵn sàng tâm thế anh ấy sẽ lại đi bất cứ lúc nào.

Thực tình thì tôi nghĩ rằng giấy kết hôn hay đám cưới cuối cùng chỉ là chuyện hình thức, quan trọng vẫn là hai người sống với nhau ra sao. Bố của con gái và tôi, chúng tôi cũng yêu nhau, nhưng cách yêu thật quằn quại, chẳng biết hôm nay thế, nhưng mai sau thế nào.

Rồi trong khoảng thời gian bạn trai tôi dọn ra ngoài, thì tôi lại gặp người đàn ông đó. Chúng tôi quen biết qua một hội nhóm có chung đam mê kinh doanh. Anh ấy là người giàu nhiệt huyết, hăng say trong công việc và sự hăng say đó đã tạo cho anh ấy một sự nghiệp thành công.

Ban đầu chúng tôi chỉ chat xã giao thôi, là tôi chủ động hỏi kinh nghiệm anh ấy trước. Anh ấy vui vẻ chia sẻ, rất dịu dàng. Hai người cảm thấy ngoài nội dung công việc ra thì có nhiều thứ có thể nói thêm với nhau, lại hợp nhau. Chúng tôi đã từng cùng hẹn xem một bộ phim hay với nhau theo cách rất khác biệt mà lãng mạn: Mỗi người một bên cửa sổ chat, nhưng cùng xem một bộ phim, và bình luận các cảnh phim cùng với nhau. Anh ấy là người có hiểu biết sâu sắc về phim, cảm giác của tôi với anh là ngưỡng mộ, rồi từ đó mà thành thích, rồi muốn được gặp, được nói chuyện nhiều hơn.

Trong khoảng thời gian bạn trai tôi không ở cùng, người bạn quen qua mạng đã đến nhà tôi chơi vài lần. Tôi nấu bữa trưa thiết đãi anh ấy, anh ấy cũng biết tôi đã có một đứa con nhưng không hề bận tâm. Mối quan hệ đi xa hơn, chúng tôi đã làm chuyện đó. 

Vấn đề là cùng lúc, bố của con gái tôi lại bắt đầu chat qua lại, như những lần trước, anh ấy nghĩ khi bình tĩnh rồi thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được, anh ấy lại muốn làm lành và quay về. Anh ấy nói lần này chúng tôi nên kết hôn đi, để không bao giờ phải nghĩ đến chuyện cứ cãi nhau là dọn ra ngoài nữa.

Nhưng anh ấy không biết, trái tim tôi giờ đã khác, tôi đã yêu thương thêm một người, mà trong lòng tôi bây giờ không biết chọn ai.

Tôi nên bỏ đi sự phiêu lưu mới để kết hôn với bố của con gái mình, hay kết thúc mối quan hệ 4 năm vốn không được hòa thuận để mở đường tìm một tình yêu mới, dù cũng khá bấp bênh vì người mới chưa từng chính thức nói sẽ kết hôn hay yêu thương cả tôi và con gái tôi đến hết đời.

Hoài Thương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!