Thứ ba, 23/02/2016 - 08:02

Cuộc tình lén lút của vợ

Dân trí

Suốt 20 năm chung sống, vợ chồng tôi luôn được hành xóm lấy làm gương vì một cuộc hôn nhân “nghèo mà sống hạnh phúc”. Thế nhưng, ở đời ai biết trước được chữ ngờ.

Cuộc tình lén lút của vợ - 1

Cuộc sống vợ chồng tôi sẽ chẳng có gì, nếu như không xảy ra chuyện vợ tôi lén lút “tình ái” với một đồng nghiệp khác cùng công ty. Ngày nghe tin bạn bè rỉ tai, rằng cô ấy có quan hệ yêu đương với một người đàn ông khác, tôi không tin.

Có với nhau 3 đứa con, tôi luôn nghĩ mình hiểu vợ. Hoàn cảnh của chúng tôi khó khăn thật, thế nhưng hai vợ chồng lấy tương lai con cái ra làm động lực để cố gắng kiếm tiền. Vậy nên, còn đâu thời gian để nghĩ đến những việc khác nữa. Cũng vì thế, khi nghe bạn bè nói vợ mình có “cặp kè” với người đàn ông khác, tôi hoàn toàn không tin.

Những lời đồn đại ngày càng nhiều khiến tôi hoang mang. Để làm sáng tỏ sự việc, tôi đã bí mật theo dõi xem có thật sự vợ “bồ bịch” với ai đó hay không. Khi ấy, trong lòng tôi vẫn mong đợi chuyện chỉ là đồn đoán, chứ vợ mình không lầm đường lạc lối, yêu đương ai khác bỏ mặc chồng con.

Cho đến ngày giữa tháng 2, hình ảnh đẹp đẽ của vợ trong mắ tôi không còn nữa khi tôi tận mắt chứng kiến vợ cùng người đàn ông khác dìu nhau vào nhà nghỉ.

Dù vậy, để giữ diện tôi không làm lớn chuyện mà lặng lẽ ra về. Khi vợ về nhà, tôi không kìm nén được cảm xúc nên có mắng vợ. Khi biết bí mật của mình bị bại lộ, vợ tôi không dám giải thích gì hơn và âm thầm về bên ngoại.

Thương con thơ dại, tôi chạy sang ngoại khuyên và đón vợ về. Tôi tự hứa sẽ bỏ qua lỗi lầm của vợ vì tôi sợ chuyện người lớn lại ảnh hưởng đến tâm lí con cái. Thế nhưng, cô ấy nói “sự đến nước này chi bằng li hôn để giải thoát cho cả hai”.

Tôi cố nuốt nước mắt, níu giữ một người muốn ra đi phỏng có ích gì?

Q.N

Cuộc tình lén lút của vợ - 2

Mời quý độc giả tham gia gỡ rối cho nhân vật trong bài bằng cách nhập "nội dung bình luận" tại phần "Gửi bình luận" bên dưới. Những ý kiến gỡ rối hay sẽ được chọn đăng thành bài trên chuyên mục và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!