Chồng lười nhác, ở dơ nhưng tối nào cũng dọa vợ bằng câu: "Em ơi, làm tí!"

(Dân trí) - Tôi có một ông chồng không rượu chè gái gú, đi làm chí thú và lương tháng nộp hết về cho vợ chẳng giữ lại đồng nào. Vợ cho bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, không bao giờ đòi hỏi gì, chỉ đòi mỗi "chuyện ấy".

Chồng lười nhác, ở dơ nhưng tối nào cũng dọa vợ bằng câu: Em ơi, làm tí! - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Nếu bình thường thì tôi cũng sẵn sàng "cho" thôi, bởi anh ấy rất yêu vợ thương con. Hai năm có vợ là hai năm anh ngày nắng cũng như ngày mưa sáng xách chở vợ cùng đi làm, chiều tan ca rẽ sang đón vợ về cùng, vợ nói một là một hai là hai, không bao giờ dám phủ quyết cũng không có việc gì mà không hỏi qua ý kiến của vợ. Bù lại, anh lười vận động "ghét" rửa bát, đổ rác, "sợ" làm việc nhà. Từ khi có con, việc duy nhất anh có thể làm là bế con, chơi với con, để vợ làm tất những công việc nhà khác.

Lúc mới lấy nhau tôi thấy thôi thì cũng không sao cả, ai chả thế - được cái này mất cái kia, anh ấy không động chân động tay việc gì thì mình làm rối cho xong, hai bố con chơi với nhau càng tăng thêm tình gắn kết.

Hồi đấy anh ấy chưa lười đến mức thành ở bẩn như bây giờ, tối vẫn chịu khó đi đánh răng rồi vào yêu vợ, ngày vẫn tắm một lần, đầu gội tuần 3 lần, nhưng từ khi có con mọn, dù anh không bận gì hơn ngoài việc chơi với con hộ tôi để tôi làm việc nhà, nhưng anh đã thay đổi thói quen, tối không còn đánh răng trước khi lên giường, có hôm còn lười không thèm tắm, quần lót 2 ngày mới thay một lần, đầu thì cả tuần mới gội, lúc nào cũng lý do "đàn ông có mấy cọng tóc, bẩn mấy đâu mà gọi nhiều cho tốn xà phòng".

Nhiều lúc anh leo lên giường nằm cạnh tôi mà người chua chua ghét khét, tóc bết dầu, hơi thở thì thôi khỏi nói làm gì, tôi không còn muốn kề mặt đến gần anh nữa chứ đừng nói hôn. Nhưng "chuyện ấy" chồng tôi nhu cầu trước giờ luôn rất cao, và từ khi kém khoản vệ sinh cá nhân thì khoản "nhu cầu yêu" vẫn không hề thuyên giảm. Tôi sợ nhất là mỗi khi nghe anh nói: "Em ơi, làm tí" để rủ rê làm chuyện vợ chồng. Chê chồng nặng mùi thì sợ anh tự ái, nhắc nhở tế nhị chuyện vệ sinh cá nhân thì anh không hiểu rõ vấn đề, vẫn gạt đi, mà chiều chồng thì phải nói thật là, càng ngày tôi càng cảm thấy sắp không chịu đựng nổi nữa.

Tôi càng ngày càng thấy ghét chồng, không thích ngủ với anh. Tôi bị khó chịu bởi đủ thứ mùi từ cơ thể anh, nhưng không biết phải làm sao cả. Chẳng lẽ tôi đòi ly dị với anh chỉ vì lý do này thì anh mới sáng mắt ra?

Tin liên quan