Bùng nổ tranh cãi sau phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ xăm mình

(Dân trí) - Trong chương trình "Có Hẹn Lúc 22 Giờ" mới đây, đạo diễn Lê Hoàng, người nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi lại làm bùng lên những luồng ý kiến trái chiều về câu chuyện phụ nữ xăm mình.

Ở thời điểm đạo diễn Lê Hoàng cùng Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn tranh luận chủ đề "Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ xăm hình nghệ thuật?", trong khi Hứa Minh Đạt cho rằng: "Ông bà ngày xưa hay có suy nghĩ là ai xăm mình là hơi nổi loạn và muốn thể hiện. Riêng tôi lại cho rằng sau mỗi hình ảnh đều mang ý nghĩa và kỷ niệm mà chủ nhân chúng muốn lưu giữ", còn Quang Tuấn bày tỏ "không thể nhìn hình xăm để đánh giá một con người, nhiều phụ nữ ngày nay cũng rất quan tâm đến vấn đề này và họ sẽ chọn những hình nhỏ, những điều có ý nghĩa trong cuộc đời để vẽ lên người mình", thì Lê Hoàng lại đưa ra quan điểm rằng việc xăm mình có liên quan đến những tầng lớp con người khác nhau. Ông cho rằng "có những tầng lớp hầu như không xăm dù không quy định về điều đó. Tôi đố các bạn tìm được ông giáo sư nào xăm mình".

Vị đạo diễn làm bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội khi tiếp tục liên hệ giữa xăm mình và ngoại hình mỗi người khi ông nói:

"Xăm hình cũng có xăm đẹp và xăm xấu. Tuy nhiên tôi nghĩ có một quy luật rằng gái đẹp xăm gì cũng đẹp còn gái xấu xăm gì cũng xấu. Không biết tôi nghĩ thế có ác không. Một cô gái sở hữu làn da trắng muốt, nếu có thêm một hình xăm nhỏ điểm xuyết thì sẽ rất hấp dẫn.

Ba yếu tố để thấy người con gái có hình xăm đẹp đó là: Hình xăm đẹp, gương mặt đẹp và chỗ xăm hình cũng phải đẹp như da trắng, eo thon… Gái mà xấu thì tốt nhất không xăm không thì lại xấu hơn".

Bùng nổ tranh cãi sau phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng về phụ nữ xăm mình - 1

Đạo diễn Lê Hoàng khơi ngòi cuộc tranh luận trái chiều về phụ nữ xăm mình (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhận định của Lê Hoàng lập tức thu hút sự chú ý và trở thành đề tài bàn tán trên hầu hết các hội nhóm mạng xã hội. Các ý kiến "ném đá" vị đạo diễn nổi tiếng với nhiều phát ngôn gây sốc cho rằng cơ thể là của mỗi người, người ta muốn xăm hình gì, xăm vị trí nào, trên một cơ thể đẹp hay xấu đều không ảnh hưởng gì đến ai, nói như Lê Hoàng thì không phải chỉ nói về hình xăm nữa mà là về vẻ đẹp của người phụ nữ rồi. Đó là cách nhìn mang tư tưởng "body shaming" và là một cái nhìn phiến diện.

"Xấu hay đẹp gì kệ người ta. Mỗi người đều có quan điểm sống khác nhau không nên đưa ra phán xét", "Xấu không có quyền được làm cái gì hả chú?", "Bác nói gì là ý kiến của bác, người em em thích làm gì em làm", "Từ khi nào làn da trắng hay đen là thước đo vẻ đẹp của người phụ nữ vậy? Làn da đen cũng vô cùng sexy nha. Mình rất thích phụ nữ da đen"… là những ý kiến phản bác của cư dân mạng.

Nhân câu chuyện này, có người còn viện dẫn ý kiến được cho rằng rất lịch lãm của ca sĩ Hà Anh Tuấn khi nói về vẻ đẹp người phụ nữ:

Người đẹp là tìm được một người khen mình đẹp, đôi khi cả đời chỉ một người thôi. Người phụ nữ khi được sinh ra trên thế giới này vốn đã tượng trưng cho phái đẹp. Cho nên cho dù con gái có xấu thì họ đẹp trong mắt một người là đủ, như Thị Nở vẫn đẹp trong mắt Chí Phèo.

Các ý kiến đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng thì cho rằng:

"Chẳng ai có quyền chê người này xấu, nhưng chú ấy nói cũng đâu có sai, trai gái đều có cả, có mấy ông hay mấy bà thấy cái xấu là đứng khen không? Hay lại nói xấu luôn là thằng kia hay con kia vừa xấu vừa bẩn...",

"Tôi cũng nghĩ vậy luôn. Mình đẹp làm gì cũng đẹp. Mình xấu làm gì cũng xấu. Đấy là mắt tôi nhìn thế. Còn các bạn gái muốn xăm thì cứ mạnh dạn xăm bởi đấy là các bạn muốn không ai áp đặt gì cho các bạn cả. Xấu đẹp gì do các bạn chọn, do các bạn nghĩ. Còn mình khuyên mấy bạn nhan sắc không được vượt trội không nên xăm, bởi nó sẽ nhìn bẩn bẩn kiểu gì ấy. Nói thật",

"Không có chuẩn mực về cái đẹp và xấu, đúng. Nhưng một chàng trai sáng sủa, trắng trẻo, ưa nhìn, để tóc bù xù thì các bạn khen lấy khen để là lãng tử, còn một chàng trai vừa đen vừa lùn thì sẽ bị cho đó là lôi thôi. Một cô gái xinh nhảy nhót trên tiktok sẽ được khen, một cô gái đen đúa, không ưa nhìn thì sẽ bị chê. Những trường hợp như vậy trên đời nhiều nhan nhản"...

Còn bạn, bạn nghĩ sao về con gái xăm mình và quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tin liên quan