Bữa sáng cuối tuần với há cảo hoa hồng đơn giản mà đẹp mắt vô cùng
Với lớp vỏ mỏng mềm bên ngoài cùng lớp nhân thịt béo bùi bên trong khiến ai cũng ngây ngất khi nếm thử.
Nguyên liệu (13 cái):
-Vỏ há cao mua sẵn: 30 cái
-Thịt heo xay: 150gr
-Hành lá cắt nhỏ: ½ bó
-Bắp cải: ¼ bắp (350gr)
-Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ: 1 chút
-Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện:
-Cho tất cả hỗn hợp (thịt heo, hành lá, bắp cải, gừng, tỏi, hành tím, muối, tiêu, hạt nêm) vào một âu lớn rồi trộn đều.
-Lấy 3 vỏ há cảo xếp lên nhau rồi đặt nhân vào bên trong. Lưu ý nếu đặt quá nhiều nhân thì không thể gấp vỏ lại được.
-Gấp đôi lại, thoa một ít nước để 2 mép vỏ bánh dính lại với nhau sau đó cuộn tròn lại.
-Dùng tay bẻ, cân chỉnh lại thành hình cánh hoa.
-Xếp hết tất cả há cảo vào trong một chiếc chảo hoặc nồi rồi đổ nước khoảng 1cm rồi nấu chín.
-Khi thấy lớp vỏ bên ngoài chín mềm thì rưới thêm một chút dầu vào để bánh được béo, thơm ngon hơn rồi vặn lửa lớn thêm 2 phút.
-Bánh chín thì dọn ra đĩa, ăn kèm với nước tương tùy thích.
Theo Phan Hằng
Dân Việt