Ớt đỏ: Vị cay, thuốc hayỚt đỏ, tên khoa học Capsicum anuum, là loại gia vị cay quen thuộc, rất nhiều món ăn được cho thêm ớt trong quá trình chế biến. Gần đây rộ lên những thông tin về khả năng chữa bệnh của ớt, đặc biệt khả năng cắt cơn đau thắt ngực (đau tim), trị viêm loét dạ dày và ung thư.
Diện váy rau diếp, thiếu nữ cổ động môi trường bên hồ GươmTrong trang phục được phủ kín bằng lá rau diếp cùng vòng cổ bằng…ớt đỏ, cô gái tươi cười duyên dáng giương tấm biển cổ động vì môi trường bên hồ Hoàn Kiếm và thu hút sự chú ý của đông đảo người qua đường.
Ăn ớt cay có giúp sống lâu hơn?Bạn có thích thức ăn cay? Nếu vậy, bạn có thể sống lâu hơn, theo các nhà nghiên cứu tại trường y khoa Larner tại Đại học Vermont, những người đã phát hiện ra rằng tiêu thụ ớt đỏ nóng liên quan đến giảm 13 phần trăm trong tổng số tử vong - chủ yếu trong trường hợp tử vong do bệnh tim hoặc đột quỵ .
Ăn nhiều ớt dễ bị ung thư túi mậtViệc ăn hơn 20g ớt đỏ mỗi ngày làm tăng 3 lần nguy cơ mắc bệnh ung thư túi mật. Ngoài ra, những người phải chịu cảnh nghèo đói cũng hay bị bệnh này hơn 6 lần so với những người có mức sống bình thường.
“Đồng minh” của mắt đẹpỚt đỏ ngọt là thực phẩm rất tốt cho mắt vì giàu vitamin C gấp 2,5 lần cam mà lượng calo lại thấp. Đây là loại quả giúp bảo vệ màng collagen và tăng sinh tế bào tốt nhất, lại chứa nhiều beta caroten giúp trẻ hóa làn da.
5 loại gia vị có tác dụng trị bệnhĐó chính là 5 thành phần trong hỗn hợp bột cà ri của Ấn Độ, gồm: hạt thìa là, hạt mùi, bột nghệ, hạt mù tạt và bột ớt đỏ. Các loại gia vị này được người Ấn Độ sử dụng không chỉ vì chúng gia tăng mùi vị cho món ăn mà còn vì tác dụng phòng, trị bệnh và tăng cường sức khỏe cho người dùng.
Tương ớt CHIN-SU Sriracha giúp bùng nổ hương vị món ngonLà sản phẩm mới ra mắt của Masan Consumer, tương ớt CHIN-SU Sriracha nhanh chóng gây ấn tượng với thực khách trong và ngoài nước bằng vị cay nồng của ớt chỉ thiên Việt Nam.
Màn chào sân ấn tượng của Tương ớt Chin-su Sriracha tại Foodex Nhật 2024Sau màn ra mắt ấn tượng tại Foodex Nhật Bản 2024, Tương ớt Chin-su Sriracha thơm cay như trái ớt chỉ thiên tươi sẽ được bán song hành tại Việt Nam, phục vụ những tín đồ ăn cay trong nước.
Chủ quán sứa đỏ ở Hà Nội bị tố mắng chửi khách "không có tiền cũng ăn"Chủ quán sứa đỏ cho biết, người đàn ông to tiếng mắng chửi khách với những lời lẽ không hay là anh trai của mình, mắc bệnh tâm thần thể nhẹ nên rất mong nhận được thông cảm.
Người Hà thành thưởng thức Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn ngay giữa lòng Thủ đôFestival Thu Hà Nội 2023 thu hút hơn 80.000 khách tham dự. Tại sự kiện, đông đảo người Hà thành ấn tượng khi thưởng thức món bánh xèo Nam bộ cùng Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn.
Thu hàng chục triệu mỗi ngày từ "đệ nhất ẩm thực miền Tây xứ Thanh"Giá 1 triệu đồng/kg thịt trâu gác bếp khách vẫn săn mua, có ngày, gia đình bà Vịnh mổ 4 con trâu cũng không đủ nguyên liệu làm trâu khô đáp ứng nhu cầu của khách.
Thạc sĩ bỏ việc lương nghìn USD về quê khởi nghiệp với "hơi thở của rồng"Khi Sơn (36 tuổi) quyết định bỏ công việc lương cao ở ngân hàng vào Nha Trang làm trang trại, bố mẹ anh thở dài "đang sướng không muốn, vào đó có chịu nổi không"...