Gia vị Việt muốn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, cần chuẩn bị điều gì?Theo chuyên gia kinh tế Vũ Kim Hạnh, thành công của Nam Dương khi xuất khẩu gia vị sang thị trường Hoa Kỳ đã chứng minh rằng, nếu có tầm nhìn và chiến lược dài hạn, ngành gia vị Việt có nhiều cơ hội vươn xa.
Nam Dương xuất khẩu gia vị vào thị trường Hoa KỳQuen thuộc với nhiều thế hệ gia đình Việt Nam, thương hiệu Nam Dương với biểu tượng con mèo đen của Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương vừa đánh dấu mốc son mới trên hành trình của mình khi chính thức có mặt tại thị trường Hoa Kỳ.
Làm nàng dâu đảm có khó?Nàng dâu nào cũng muốn mình đảm đang trong mắt mẹ chồng và dù có bí quyết riêng nhưng không phải ai cũng đủ tự tin để áp dụng, bởi mẹ chồng thường có khá nhiều bí quyết nấu ăn và không dễ để thay đổi một thói quen nấu nướng và ăn uống một sớm một chiều.
Về miền Tây Nam Bộ thưởng thức các món nướng dân dãVề miền Tây Nam Bộ, bạn không thể bỏ qua các món nướng hấp dẫn với phong cách dân dã như nướng trui, nướng đất sét, nướng mọi…
Cà ri vịt, bánh củ cải Bạc Liêu vào top 100 món ăn đặc sản Việt NamHai món ăn cà ri vịt và bánh củ cải của Bạc Liêu được Tổ chức kỷ lục Việt Nam đưa vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
Mít non gởi xuống, cá chuồn gởi lênMùa đánh bắt cá chuồn thường rộ lên vào đầu hè, khoảng tháng ba, tháng tư Âm lịch. Cá chuồn có thể chế biến nhiều món ăn như nấu canh chua, canh với mít non, chiên sả bằm, nướng giấy bạc… hoặc làm mắm thính để ăn vào mùa mưa bão.
Gỏi cuốn Sài GònPhở, chả cá, bún chả Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, gỏi cuốn Sài Gòn... vượt qua hàng trăm món ăn khác của Việt Nam để được chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon kỷ lục châu Á.
Gợi ý mâm cúng ông Công ông Táo đầy đủ và đẹp mắt nhất23 tháng Chạp là ngày lễ quan trọng của tháng cuối cùng trong năm, trước lễ cúng Tất niên để sang năm mới.
Tương ớt Nam Dương thu hút người trẻ thích ăn cayTrào lưu ăn cay cùng Tương ớt Nam Dương 3 Thật là gì mà cả "thánh đột nhập nhà sao" Đức Anh, food reviewer Pit Ham Ăn và cả VJ - ca sĩ Emma Nhất Khanh đều tích cực hưởng ứng?
Cơm tấm Sài GònNgười Sài Gòn có thể ăn cơm tấm sáng trưa chiều tối. Ăn riết tới… ghiền rồi có khách phương xa tới, muốn ăn món gì là lạ đặc trưng Sài Gòn bối rối không biết cả trăm ngàn món, món nào là đặc trưng của đất này. Nghĩ một hồi mới nhớ: “Cơm tấm heng?”.
Bún gỏi dà: Món bún có tên "độc, lạ" nhưng "ngon hết xảy" ở miền TâyTheo nhiều người dân ở Sóc Trăng, bún gỏi dà là một trong những món có cách chế biến khá đặc biệt nhưng nguyên liệu thì rất đơn giản.
Ăn tô bún cá chứa chan tình ngườiBạn tôi nói ở Rạch Giá này có những quán ăn có số tuổi gấp đôi mình, mà kể từ “trào ngụy” cho đến bây giờ chỉ bán duy nhất món ấy. Quán bún cá Hai Tầm - số 6 Phan Bội Châu, phường Vĩnh Thanh Vân là một quán như vậy.