Rủi ro địa chính trị ảnh hưởng nền kinh tế toàn cầuVới chủ đề "Bối cảnh Toàn cầu Mới", Hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 45 tại Davos, Thụy Sĩ, tập trung bàn thảo những thách thức nổi cộm, trong đó có những rủi ro địa chính trị toàn cầu.
Hé lộ "pháo đài kinh tế": Bức tường chắn của ông Tập trước Mỹ và phương TâyTrung Quốc đang dốc sức xây dựng "pháo đài kinh tế" để giảm phụ thuộc vào Mỹ và phương Tây. Liệu chiến lược này có đủ sức giúp Trung Quốc đạt được tham vọng tự cường?
Dịch giả Trần Đình Hiến - người chuyển ngữ tác phẩm của Mạc Ngôn - qua đờiDịch giả Trần Đình Hiến - người có công lớn trong việc đưa những tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc đến Việt Nam cũng như giúp độc giả Việt Nam đến gần hơn với cây đại thụ Mạc Ngôn - đã qua đời.
Mưa lớn, nhiều nhà máy thủy điện ở Quảng Nam xả tràn điều tiếtDo ảnh hưởng của không khí lạnh gây mưa lớn trong vài ngày qua, 3 thủy điện ở thượng nguồn sông Vu Gia - Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, thông báo xả điều tiết trong ngày 24/2.
Viên thuốc từng gây thảm họa y tế tại Mỹ, khiến 7 triệu người bị "nghiện"Khi sử dụng thuốc thường xuyên, cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với liều lượng ban đầu, khiến họ phải tăng liều để duy trì hiệu quả giảm đau.
Doanh nghiệp Mỹ có thể sắp trở lại Nga sau 3 năm "căng như dây đàn"Quan chức Mỹ dự đoán viễn cảnh doanh nghiệp nước này trở lại Nga sau 3 năm quan hệ giữa 2 nước leo thang căng thẳng vì cuộc chiến ở Ukraine.
Ukraine kiên quyết từ chối đổi 500 tỷ USD khoáng sản cho MỹUkraine bác bỏ đề xuất của Mỹ về việc lập quỹ 500 tỷ USD để bù đắp viện trợ mà Washington đã dành cho Kiev.
Tiết lộ động lực mới giúp nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng 2 chữ sốTheo CIEM, ngành kinh doanh nền tảng đóng góp khoảng 10% trong GDP. Bên cạnh lợi ích kinh tế và tiềm năng phát triển, ngành này đang đặt ra nhiều thách thức về quản lý cũng như định hướng phát triển.
Đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm?Việc đánh thuế lãi tiền gửi tiết kiệm không phải là một ý tưởng mới.
Ẩn ý nào phía sau cuộc gặp của ông Tập Cận Bình và Jack Ma?Sau kiểm soát chặt, Trung Quốc dường như phát tín hiệu ủng hộ khu vực tư nhân. Cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình và Jack Ma cùng nhiều doanh nhân lớn cho thấy dường như Bắc Kinh đã thay đổi lập trường.
Heineken cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng và Việt Nam trong kỷ nguyên mớiVừa qua, tại Diễn đàn Các thành phố Hữu nghị và Hợp tác tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững cùng đất nước và con người Việt Nam trong tương lai.
Ứng dụng AI chẩn đoán sớm ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóaPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ứng dụng AI trong chẩn đoán, điều trị là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, nhằm tăng cường hiệu quả chẩn đoán, điều trị.