Chạy ra xem pháo nổ ngày Tết, bé trai 9 tuổi rách giác mạcTrong những ngày nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, Bệnh viện Mắt Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị chấn thương mắt do pháo nổ.
"Chấm đỏ" Việt Nam trên bản đồ ghép phổi thế giớiNhững việc thường ngày như đi bộ, cầm chổi quét nhà, nấu cơm, bế cháu... với những người bệnh vốn rất xa vời. Nhưng khi được ghép phổi, họ có được một cuộc sống bình thường như bao người.
Mã số 5876: Vợ cầu xin cứu chồng suy tim, con gái bị bệnh máu bẩm sinh"Gia đình tôi đã rơi vào cảnh khốn cùng, vì chăm chồng bệnh, con đau tôi không thể làm ra đồng nào, đến ăn uống cũng xin từ thiện. Giờ tôi chỉ mong có phép màu xuất hiện", bà Chính kêu cứu.
Ngừng tim gần 1 giờ, người đàn ông hồi sinh kỳ diệu sau 40 ngày điều trịSau khi bất ngờ ngã gục ngay tại nơi làm việc, ngừng tim suốt 50 phút, người đàn ông đã trải qua hành trình điều trị suốt 40 ngày và hồi sinh diệu kỳ.
TPHCM: Cấp cứu các ca chấn thương pháo nổ trong đêm giao thừaTrong khi người dân vui đón giao thừa năm mới, các bác sĩ bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM phải cấp cứu nhiều ca chấn thương do pháo nổ và tai nạn giao thông.
Thêm ca sinh rớt ở TPHCM ngày cận Tết, em bé không qua khỏiThai phụ đau bụng từ nửa đêm, sau đó sinh rớt con tại nhà và em bé không qua khỏi.
Mã số 5867: Bé gái mồ côi: “Tết này con ước Trời đừng làm mưa, nhà có bánh chưng”Đó là ước mong vô cùng giản dị, nhưng nghe sao quá xót xa của 2 đứa trẻ mồ côi bố, sống cùng người mẹ đau yếu trong căn nhà dột nát ở xã Thượng Long, tỉnh Phú Thọ.
Du lịch Tết lập kỷ lục, vui nhưng đừng chủ quanDu lịch không chỉ cạnh tranh bằng cảnh đẹp, mà bằng cảm giác đáng tin.
Nữ bác sĩ hơn 10 năm làm mẹ, tìm tổ ấm cho những em bé bị bỏ rơiCó những đứa trẻ bước vào đời bằng tiếng máy thở, ánh đèn chiếu vàng da và mùi sát khuẩn, thay vì vòng tay mẹ. Và có những blouse trắng lặng lẽ làm mẹ cho những sinh linh chưa kịp đặt tên.
Hơn 355 triệu đồng tiếp sức gia đình có 2 con mắc tan máu bẩm sinhNhờ sự chung tay của bạn đọc và các y, bác sĩ, gia đình chị Nguyễn Thị Vỹ đã vượt qua giai đoạn ngặt nghèo. Con trai chị Vỹ đã được xuất viện, con gái có điều kiện tiếp tục điều trị.
Mã số 5874: Tết trong căn nhà có con gái ung thư nuôi mẹ già 70 tuổi bị tai biếnCả nhà 3 người, chị Quyên và mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo, sự sống như "chỉ mành treo chuông". Tiền ăn uống, sinh hoạt, thuốc men đều trông cậy vào anh trai làm nghề giữ vuông tôm thuê.
Những sự kiện định hình thế giới 2026Thế giới năm 2026 có thể được định hình bởi các cuộc bầu cử quan trọng, tiến trình hòa đàm nhằm chấm dứt xung đột tại một số điểm nóng và tác động đến kinh tế toàn cầu.