Tranh cãi quanh đề thi Văn “hại não”Đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 12 của Sở GD&ĐT Gia Lai được đăng tải trên mạng xã hội đang gây “bão” với nhiều luồng ý kiến khác nhau. Nhiều người cho rằng, đoạn văn bản trong đề thi quá khó hiểu, thậm chí nó khiến người đọc… “đứng hình, rối loạn tiền đình”.
Bất ngờ, tiến sĩ Văn học khen ngợi đề thi Văn "hại não"Đề thi kiểm tra học kì 2, môn thi Ngữ văn năm học 2015-2016 của Sở GD & ĐT Gia Lai đang gây “bão” trên các diễn đàn, mọi người đều cho là đề thi gây "hại não" cho học sinh. Tuy nhiên, ngược lại với các ý kiến trên, tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết cho rằng: "Đây là một đoạn văn với những phát hiện độc đáo, những dẫn dắt thông minh, với thông điệp giàu giá trị nhân văn về tình yêu thương và nhiệt huyết...".
Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa khi nào xong?Trước tình trạng bán đảo Thanh Đa liên tục ngập úng do triều cường, người dân TPHCM đặt câu hỏi dự án chống sạt lở ở khu vực này khi nào hoàn thành.
Những vấn đề pháp lý từ vụ vỡ hồ chứa nước tại Lâm ĐồngLuật sư nhìn nhận cần làm rõ việc xây dựng hồ chứa có đảm bảo các quy chuẩn về xây dựng, khai thác tài nguyên nước chưa và các cơ quan quản lý có biết về việc xây dựng của doanh nghiệp hay không.
Xử lý ra sao nếu bị hại không nhận lại tiền của ông Trịnh Văn Quyết?Luật sư cho biết nếu các bị hại không làm thủ tục đề nghị nhận lại tiền thiệt hại trong vụ án, sau 5 năm từ ngày bản án có hiệu lực, số tiền này sẽ được cơ quan thi hành án sung quỹ Nhà nước.
Điểm tuần: 2 người dùng 63m3 nước; người chuyển giới khám nghĩa vụ quân sựÔng Trịnh Văn Quyết, chung cư Hòa Bình Green City, người chuyển giới đi khám nghĩa vụ quân sự hay vụ hỗn chiến làm nam sinh lớp 9 tử vong là những từ khóa được quan tâm tuần qua.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nói về vụ cầu Sông Lô bị hư hại nghiêm trọngNêu vụ việc cầu Sông Lô hư hỏng nghiêm trọng đang được dư luận quan tâm, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đặt ra câu hỏi về chất lượng thi công, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng.
Vỡ hồ nước ở Lâm Đồng là "nhân tai, không phải thiên tai"Hồ nước bị vỡ ở Lâm Đồng thuộc Công ty Trang trại Việt Phong Phú với sức chứa 900.000m3, không có giấy phép xây dựng. Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười nói: "Đây là nhân tai, không phải thiên tai".
Sập tháp cổ ở Rome khi trùng tu, 1 người chếtMột công nhân thiệt mạng khi tháp thời trung cổ Torre dei Conti bất ngờ đổ sập một phần ở trung tâm Rome, Italy.
Người mẹ đau buồn kể về thời khắc trắng đêm tìm con mất tích trong mưa lũCơn lũ ập đến, vợ chồng bà Nguyễn Thị Đề (xã Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) vừa vác được 6 bì lúa lên cao thì cậu con trai đã rời khỏi nhà, mất tích giữa dòng nước lũ.
Khẩn trương hoàn thành cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Việt ĐứcChính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương hoàn thành 2 công trình dự án các cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa vào sử dụng đúng tiến độ.
Thủ tướng quyết định hỗ trợ Đà Nẵng 100 tỷ đồng khắc phục thiệt hại mưa lũThủ tướng Chính phủ đã quyết định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng 100 tỷ đồng để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp trước mắt và ổn định đời sống người dân sau mưa lũ.