Đề thi sai sót, chuyện không nhỏ!Đọc bài viết “Băn khoăn Phòng Giáo dục ra đề thi” trên báo Dân trí, tôi rất đồng cảm với cô giáo L.T. về câu chuyện đề thi ở bậc phổ thông hiện nay. Là giáo viên Ngữ văn trung học cơ sở, nhiều lần tôi chứng kiến sai sót lỗi này lỗi kia từ đề thi và cả đáp án.
Thừa nhận đề thi sai sót, ĐH Quốc gia TPHCM cho thí sinh điểm tuyệt đốiĐH Quốc gia TPHCM đã họp và thống nhất thí sinh sẽ được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi sai sót trong đề thi đánh giá năng lực.
Vụ đề thi sai sót vẫn có điểm tối đa: Sở Giáo dục làm rõ, truy trách nhiệmLiên quan đến sự việc đề thi học sinh giỏi dành cho học sinh lớp 9 xảy ra sai sót, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ làm rõ nguyên nhân, xem xét trách nhiệm của người để xảy ra sai sót này.
Ra đề thi sai vì ham lợi nhuậnRa đề cho học sinh lớp 6, Phòng Giáo dục huyện Bình Long "tương" luôn kiến thức nằm trong chương trình lớp 7 "so sánh các số 27 và 243". Khi giáo viên hỏi thì Ban Giám hiệu Trường THCS Tân Lợi chỉ đạo: "Cứ cho đại điểm vào, chết ai mà sợ…".
Đề thi sai sót, khổ cho chúng em quá!"Lớp em có nhiều bạn rất cố gắng thi tốt môn Sinh để đạt trên 6.5 nhằm đạt HS giỏi. Nhưng sau khi ra khỏi phòng thi, các bạn ấy đã khóc tức tưởi... Thà rằng chúng em không học bài mà không làm được, đằng này học nhiều cũng... vô ích!"
Bình Phước: Hàng ngàn học sinh khổ vì đề thi saiDư luận ở Bình Long vẫn chưa lặng sau vụ điều động giáo viên sai nguyên tắc ở xã An Phú và bổ nhiệm giáo viên bị kỷ luật lên làm hiệu trưởng ở xã An Khương, nay lại sôi lên bởi hàng ngàn học sinh bị khốn đốn vì đề thi học kỳ sai tới 4 môn.
Nỗi lo... đề sai trong mùa thiBốn đề thi chương trình THPT phân ban có sai sót trong kỳ thi học kỳ 2 vừa qua. Trước đó, đề thi học kỳ 1 chương trình THPT phân ban cũng có vấn đề. Hôm nay, cả nước hồi hộp dõi theo 1,5 triệu học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS và mong sao chuyện đề thi sai không lặp lại.
Vụ 1km đường có 23 biển báo cấm đỗ: Lãng phí tiền của, ai chịu trách nhiệmTrước thông tin phản ánh 1km đường có 23 biển cấm đỗ xe ngày chẵn ở Lâm Đồng, nhiều độc giả cho rằng việc lắp đặt còn máy móc, gây tốn kém, lãng phí.
Rashford tỏa sáng rực rỡ, HLV Amorim càng "nóng mặt"HLV Ruben Amorim đã trở thành đề tài châm biếm sau khi tiền đạo Rashford tỏa sáng ở Aston Villa.
Trọng tài trận TPHCM - Thanh Hóa bị treo còiTối 21/2, VFF đưa ra ý kiến phản hồi sau khi nhận văn bản của CLB Thanh Hóa về công tác trọng tài, đồng thời thông báo treo còi các trọng tài và cá nhân liên quan trận TPHCM - Thanh Hóa.
Xảy ra sai phạm thì chấp hành viên và thủ trưởng cùng chịu trách nhiệmTổng cục trưởng Thi hành án dân sự Nguyễn Quang Thái chỉ đạo nhiều biện pháp quyết liệt khi kết quả thi hành án xong về việc và về tiền những tháng đầu năm nay đều giảm so với cùng kỳ.
Chủ đất phải trả lại 1,2 tỷ đồng vì huyện nhầm phương án bồi thườngChủ đất được nhận 1,6 tỷ đồng tiền bồi thường và 3 lô đất tái định cư. Sau đó, phương án bồi thường thay đổi, chủ đất chỉ còn nhận được hơn 400 triệu đồng và 1 lô đất tái định cư.