Đặc sản cá trích "ăn tươi nuốt sống" nổi tiếng ở Đà NẵngCá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.
Vây bắt loài cá "ăn sống" ở Phú Quốc, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngàyVùng biển Phú Quốc đang vào mùa cá trích, mỗi thuyền 4-6 lao động đánh bắt được từ vài trăm kg đến 1 tấn sau một đêm ra khơi, thu về 2-4 triệu đồng.
Nghỉ lễ: Lưu ý "đặc sản" dễ gây ngộ độc, sán chui vào ganThời tiết nắng nóng, các khu du lịch biển trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trong dịp 30/4 - 1/5.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
01:46Khách tây thích thú khi thưởng thức món ăn Việt tại TPHCMCác món ăn đặc sản đến từ các tỉnh thành như gỏi cuốn, bánh xèo, các loại nước uống… tại không gian ẩm thực Lễ hội Sông nước TPHCM được du khách quốc tế dành nhiều lời khen khi thưởng thức.
"Món tủ" khiến người phụ nữ bị sán ký sinh khắp ngườiĐi khám vì bị đau bụng, tiểu buốt, người phụ nữ (50 tuổi, Phú Thọ) bất ngờ phát hiện sán ký sinh quanh người. Bệnh nhân thường xuyên ăn đồ tươi sống, chưa chín như gỏi cá, tiết canh, nem chạo…
Quán gỏi đu đủ bán 600kg gỏi/ngày của cô gái chuyển giới ở TPHCM đóng cửaMới đây, Ty Thy khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo sẽ đóng cửa quán gỏi đu đủ tại TPHCM sau 6 năm hoạt động.
Chin-su tung bộ 4 sản phẩm tương ớt mới tại Seoul Food 2024Trở lại sự kiện ẩm thực quốc tế Seoul Food sau một năm, Chin-su giới thiệu những sản phẩm tương ớt mới và nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dân xứ sở kim chi.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Các tác phẩm đạt giải của cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"Cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng. Những công thức nấu ăn với nguyên liệu hải sản Na Uy đã được gửi về, tạo nên dấu ấn khó quên cho cuộc thi nấu ăn online trên báo Dân trí.
Độc lạ đặc sản "ăn tươi, nuốt sống", ăn một lần nhớ mãi ở Phú QuốcĐược lựa chọn từ những con cá trích tươi ngon nhất, món gỏi cùng tên nổi tiếng ở Phú Quốc khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi bởi độ thanh mát, ngọt dịu và béo mềm, dậy mùi thơm.