Rộ dấu hiệu đầu cơ đất nông nghiệp trên đảo Lý SơnHuyện Lý Sơn đã chỉ đạo tạm dừng chuyển nhượng đất nông nghiệp cho người ngoài địa phương. Thế nhưng không ít cá nhân từ các tỉnh, thành khác vẫn được giải quyết thủ tục mua đất nông nghiệp.
Đầu cơ đất nông nghiệp để được đền bù có thể "vỡ mộng"?Chuyên gia cho rằng, thời gian tới, thị trường đất nông nghiệp sẽ sôi động, song nếu đầu cơ phân khúc này gặp nhiều rủi ro.
Sổ đỏ trên VNeID chính thức được dùng thay cho bản giấyDữ liệu sổ đỏ đã được cập nhật đầy đủ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai sẽ được khai thác, sử dụng thay thế bản giấy trong hồ sơ thủ tục hành chính.
Người đàn ông "bẻ lái" khởi nghiệp thành công sau biến cố Covid-19Sau biến cố vì Covid-19, anh Vũ Văn Giáp trở về quê Nghệ An, chọn nông sản địa phương để khởi nghiệp với mô hình sấy khô, mở hướng đi mới nâng giá trị rau củ và sinh kế bền vững.
Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk được cấp phép tại Việt NamCông ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk được cấp phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam.
Lừa làm sổ đỏ, giám đốc công ty đo đạc lĩnh 8 năm tùPhạm Ngọc Nông có hành vi gian dối, nhận làm sổ đỏ cho người dân tại Đắk Lắk rồi chiếm đoạt tiền. Khi bị công an điều tra, Nông đã bỏ trốn và biết không thể thoát nên đã ra đầu thú.
Tây Ninh thu hồi gần 5.900m2 đất do doanh nghiệp chậm triển khai dự ánViệc thu hồi 5.846m2 đất ở phường Long An (Tây Ninh) do doanh nghiệp không nộp hơn 735 triệu đồng nghĩa vụ tài chính và không đưa đất vào sử dụng theo tiến độ được gia hạn.
Làng rèn tại An Giang "đỏ lửa" dịp Tết, thợ tất bật giữ nghềNhững ngày cuối tháng Chạp, các lò rèn tại làng rèn Phú Tân nhộn nhịp tăng cường sản xuất hàng bán Tết, chuẩn bị cho một kỳ nghỉ Tết no ấm và trọn vẹn.
Dấu ấn đổi mới của nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành ở Hải PhòngGắn bó gần ba thập kỷ với Hải Phòng, nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành để lại dấu ấn sâu đậm bằng tư duy đổi mới, dám làm, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng.
Rà soát gần 62 triệu thửa đất - sự kiện nổi bật của ngành năm 2025Sau 90 ngày triển khai, gần 62 triệu thửa đất được rà soát, cập nhật, chỉnh lý, trong đó hơn 24,37 triệu thửa đạt tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống”, đủ điều kiện kết nối và chia sẻ dữ liệu.
Phú Thọ đồng ý cho doanh nghiệp bỏ tiền sửa chữa hư hỏng cầu Sông LôTỉnh Phú Thọ vừa đồng ý, cho phép Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp (Udideco) được bỏ kinh phí sửa chữa các hư hỏng trụ cầu Sông Lô, hoàn thành trước mùa mưa lũ năm nay.
Hải Phòng tiếp tục vươn mình từ tư duy đổi mới của ông Đoàn Duy ThànhDi sản tư duy và tinh thần hành động quyết liệt của nguyên Phó Thủ tướng Đoàn Duy Thành, cùng các công trình mang tầm nhìn thế kỷ gắn với tên tuổi ông, làm nên Hải Phòng hôm nay.