Kẻ giết người nhởn nhơ suốt 33 năm vì một đạo luật kỳ lạDù cảnh sát tin chắc một người đàn ông là kẻ giết người, cũng như biết rõ một phụ nữ có thể đứng ra làm chứng; nhưng một đạo luật kỳ lạ ở New Zealand lại không cho phép tòa án sử dụng nhân chứng này.
Hà Nội: Lạ lùng tổ dân phố cho phép bắt giữ người vứt rác bừa bãiBảng thông báo trong ngõ Thông Phong (phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) gây tranh cãi vì dòng chữ “Cấm vứt rác bừa bãi, mọi người được quyền nhắc nhở và bắt giữ người vi phạm”.
“Quốc hội chuyển từ làm luật để quản lý sang kiến tạo phát triển”Theo đại biểu Quốc hội Hoàng Minh Hiếu, kết quả quan trọng nhất trong hoạt động của Quốc hội không chỉ nằm ở số lượng hay tốc độ làm luật, mà nằm ở sự thay đổi trong tư duy lập pháp.
Thanh tra Chính phủ vạch ra hàng loạt vi phạm tại BOT Bắc Giang - Lạng SơnViệc lập, thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư của dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn dự toán sai một số chi phí xây dựng, làm tăng không đúng giá trị tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng.
Đưa thể chế pháp luật thành lợi thế cạnh tranh, đột phá của đột pháChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu phải thực hiện bằng được việc đưa thể chế pháp luật trở thành lợi thế cạnh tranh, xây dựng pháp luật xác định là đột phá của đột phá.
Người dân ra biển nhặt gỗ sau bão Kalmaegi, kiếm tiền triệuMưa to, sóng lớn đánh rác dạt vào bãi biển ở Đà Nẵng, trong đó có nhiều khúc gỗ lớn. Người dân kéo nhau ra biển nhặt gỗ bán mang đi bán, bỏ túi tiền triệu.
“Quý cô ẩn danh” được kỳ vọng vượt rating “Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo”Đánh dấu sự trở lại của Jeon Yeo Been, bộ phim Quý cô ẩn danh (Ms. Incognito) được nhà sản xuất đặt kỳ vọng lập kỷ lục rating (tỷ suất người xem) trong thời gian tới.
Quốc hội chủ động tạo hành lang pháp lý thay vì lúng túng “vá” luậtVới sự chủ động, kiến tạo và trách nhiệm cao, Quốc hội đã nhanh chóng tháo gỡ nhiều nút thắt, tạo ra một bối cảnh rất lý tưởng là thể chế không còn chạy theo mà đã song hành với quá trình phát triển.
“Thiên tai, bão lũ liên tiếp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến người dân”Cùng với thách thức do nội tại nền kinh tế và tác động từ giá vàng, giá bất động sản, Thủ tướng nhận định thiên tai, bão lũ, mưa lớn liên tiếp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân.
Vụ người mẫu tử vong trong bồn tắm: Cảnh sát điều tra theo hướng giết ngườiCảnh sát Malaysia vừa thông báo nâng vụ tử vong của người mẫu Đài Loan (Trung Quốc) Tạ Hữu Tâm thành án giết người, sau khi phát hiện manh mối mới trong quá trình điều tra.
Bộ Y tế nói về quy định ưu tiên mua nhà ở xã hội trong Dự thảo Luật Dân sốTheo ông Lê Thanh Dũng, Cục trưởng Cục Dân số (Bộ Y tế), quy định ưu tiên mua nhà xã hội cho nam giới có 2 con và vợ đã qua đời không có khoảng trống pháp lý như nhiều người lo ngại...
Bàn giao công tác của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ươngBàn giao công tác của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Duy Ngọc chia sẻ thời gian làm việc tại cơ quan này không dài, nhưng là giai đoạn đặc biệt quý giá.