Từ vụ ngộ độc botulinum, đại biểu nêu thứ mà các bệnh viện nơm nớp lo sợĐề cập đến tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan bày tỏ, sinh mạng người dân không đợi quy trình. Bà dẫn chứng cả nỗi sợ của bệnh viện, từ vụ ngộ độc botulinum.
Vòng luẩn quẩn của ngành y tế khi phải chọn giá thấp nhấtĐại biểu Phạm Khánh Phong Lan cho rằng mục tiêu của xã hội hóa là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhưng chúng ta đang loay hoay làm thế nào để mức giá thanh toán theo BHYT là thấp nhất.
Đại biểu TPHCM nêu "bài học xương máu" khi 20.000 người chết vì Covid-19Theo đại biểu Phạm Khánh Phong Lan, gần 20.000 người tử vong vì Covid-19 là mất mát quá nhiều. Đại biểu cho rằng, "bài học xương máu" là y tế cơ sở và hệ thống điều trị bị dịch bệnh làm "tan tác".
“Mỗi ngày nhập tới 2 triệu USD thuốc bảo vệ thực vật, có đúng không?”Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan (TPHCM) đánh giá dự án Luật Trồng trọt chưa đề cập đến các vấn đề an toàn thực phẩm, điển hình như việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vô tội vạ hiện nay. “Tôi nghe là mỗi ngày chúng ta nhập tới 2 triệu USD thuốc bảo vệ thực vật, cái này đúng không?”- bà trăn trở.
"Chạy chọt cho được một dự án thủy điện để tha hồ... phá rừng?"Đại biểu Ngô Tuấn Nghĩa (TPHCM) khẳng định có nhiều người giàu lên bất thường vì khai thác rừng, kể cả khi Thủ tướng nói cấm cửa rừng nhưng vẫn thấy chặt phá tự nhiên. Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan lại chia sẻ: "Tôi nghe rất nhiều dư luận nói rằng khi chạy chọt kiếm cho được một dự án về thủy điện loại nhỏ, mục tiêu của người ta không phải là bán điện mà là có một khoảng rừng để tha hồ phá".
"Mới có thông tin sẽ kiểm tra, đi đến đâu cũng thông báo hết lòng xe điếu"Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, mới thông tin là sẽ cho kiểm tra mà thanh tra đi đến đâu cũng thấy thông báo "em hết lòng xe điếu".
Lãnh đạo Hải Dương và Hải Phòng cùng dự lễ gắn biển trụ sở làm việc mớiCông trình Trung tâm Chính trị - Hành chính của TP Hải Phòng sắp khánh thành và đi vào hoạt động, lãnh đạo tỉnh Hải Dương và Hải Phòng đã cùng tham dự lễ gắn biển cho công trình này.
Đại biểu Quốc hội nói về vấn đề lòng xe điếu đang xôn xao dư luậnTheo Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM, lòng xe điếu rất hiếm và khó tìm trên thị trường, sở này đang truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu kiểm nghiệm xem có phát hiện phụ gia hay không.
Đề nghị xử nghiêm, yêu cầu người nổi tiếng quảng cáo sai phải bồi thườngNhắc đến việc nhiều người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật khiến dư luận bức xúc, các đại biểu Quốc hội ủng hộ có chế tài riêng, xử lý nghiêm và yêu cầu người nổi tiếng sai sự thật phải bồi thường.
"Sau 8 tiếng trên lớp, giáo viên bỏ công sức dạy thêm không có gì sai"Theo đại biểu Trần Khánh Thu, việc giáo viên từ bỏ thời gian cho gia đình để làm thêm công việc chuyên môn và tăng thêm thu nhập, không có gì sai trái. Vấn đề là cần ngăn những khía cạnh tiêu cực.
500 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ XTừ ngày 13 đến ngày 15/5, tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X - năm 2025.
"Xyanua mua bán tràn lan, nhiều vụ án thương tâm liên quan đến đầu độc"Đại biểu Quốc hội đề nghị cần quy định chặt chẽ nội dung về quy định hóa chất đặc biệt, hóa chất cấm, hóa chất nguy hiểm như xyanua...