Mại dâm nơi đất khách: Những mảnh đời trôi nổiKhác với Việt Nam, nơi mà mua bán dâm không được pháp luật thừa nhận thì tại Malaysia, nó là cái "không thể thiếu" của ngành công nghiệp du lịch.
Sòng bạc ẩn nấp trong khách sạn 3 sao ở trung tâm Sài GònLợi dụng trò chơi Poker được pháp luật thừa nhận, Đặng Văn Quý cùng một số đối tượng đứng ra tổ chức một sòng bạc trá hình và hoạt động gần như công khai ngay tại khách sạn 3 sao ở trung tâm TPHCM.
Nguy cơ “trắng tay” khi cho vay qua mạng internetKhông chỉ người vay bị ép lãi suất "cắt cổ", những người tham gia cho vay trên các hệ thống giao dịch cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ "trắng tay". Nguyên nhân do chưa được pháp luật thừa nhận và tỉ lệ bị "xù" khá cao.
“Đột kích” sòng bạc ẩn mình trong khách sạn 3 sao ở trung tâm Sài GònLợi dụng trò chơi Poker được pháp luật thừa nhận, Đặng Văn Quý cùng một số đối tượng đứng ra tổ chức một sòng bạc trá hình và hoạt động gần như công khai ngay tại khách sạn 3 sao ở trung tâm TPHCM.
Giới trẻ Singapore “thoáng” hơn với hiện tượng đồng tínhCho đến nay, những người đồng tính tại Singapore vẫn chưa được pháp luật thừa nhận. Tuy vậy, giới trẻ nước này lại có cái nhìn khác về vấn đề trên.
Giết chồng vì bị bạo hành: Có phải trạng thái tinh thần bị kích động mạnh?Theo luật sư, vấn đề quan trọng là cần xác định Thương có thường xuyên bị bạo hành và hành vi có tính chất đè nén, áp bức nặng nề khiến tinh thần bị kích động mạnh hay không.
Sắp xét xử tranh chấp di sản của cố diễn viên Đức TiếnSau nhiều lần hòa giải bất thành, TAND TPHCM tiến hành xét xử vụ án tranh chấp di sản thừa kế của cố diễn viên Đức Tiến.
Xúc phạm người khác trên mạng xã hội, 2 đối tượng bị phạt 15 triệu đồngHai đối tượng trú tại xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xử phạt 15 triệu đồng vì đăng tải, chia sẻ thông tin xúc phạm người khác lên mạng xã hội.
Luật AI phải bảo đảm con người luôn kiểm soát trí tuệ nhân tạoTheo chuyên gia, dự thảo luật AI quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan, từ nhà phát triển đến người sử dụng và luôn phải có một người đứng ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Vì sao hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan mà không xử lý được?Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết dù hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan nhưng việc xử lý gặp khó do cơ quan chức năng phải chứng minh bằng pháp luật.
Đề xuất bỏ chấp thuận chủ trương đầu tư, chỉ áp dụng với dự án đặc thùMột số ý kiến cho rằng thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư là quy trình phức tạp, không cần thiết. Quan điểm khác nói nên sửa đổi, chỉ áp dụng với các dự án đặc thù.
Vén màn chiêu trò lừa đảo tài sản số chỉ mất 15 giây để giăng bẫyThị trường tài sản số tại Việt Nam đang ở một trong những giai đoạn nghịch lý và hấp dẫn nhất trong lịch sử phát triển kinh tế số của quốc gia.