Nhà vườn Huỳnh Quới và hành trình tìm kiếm sự "ngon", "lành" trong từng trái sầu riêngÔng Huỳnh Văn Quới luôn tự hào vì đã thành công phát triển sản phẩm sầu riêng hữu cơ vi sinh. Với nghịch lý thường thấy - "được mùa mất giá - được giá mất mùa" - nông nghiệp vẫn là ngành có rủi ro, lại dễ tổn thương trước những biến động kinh tế.
Điêu đứng vì vải… được mùa“Vựa vải” Lục Ngạn - Bắc Giang vào mùa khiến bà con nông dân thêm lo lắng. Bao năm nay họ vẫn “đỏ mắt” đi tìm lời giải cho bài toán “được mùa mất giá - được giá mất mùa”. Vải thiều Lục Ngạn đang bị ép giá thê thảm.
Bài ca “được mùa mất giá” hát đi hát lại dù không được cấp phép!Diễn tả một cách ví von, hình ảnh về những bất cập trong lĩnh vực nông nghiệp, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói: “Bài ca ‘được mùa mất giá, được giá mất mùa’ đã quá quen thuộc được nông dân và đại biểu Quốc hội hát đi, hát lại qua nhiều nhiệm kỳ, mặc dù bài ca đó không được ai cấp phép”.
Nghịch lý sầu riêng: Được mùa nhưng doanh nghiệp "đói" hàng xuất khẩuDù sản lượng dồi dào nhờ trúng mùa, các doanh nghiệp xuất khẩu vẫn "than trời" vì thiếu nguồn hàng đạt chuẩn, bỏ lỡ cơ hội vàng tại thị trường tỷ dân.
Mãn nhãn với phần trình diễn áo tắm gợi cảm tại chung kết Miss Cosmo 2025Chung kết cuộc thi Miss Cosmo 2025 diễn ra tại TPHCM vào tối 20/12, với sự tham gia của 71 thí sinh. Trong các phần thi, màn trình diễn áo tắm đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.
Carlos Alcaraz được đánh giá cao trước thềm Australian OpenCựu tay vợt nữ Garbine Muguruza đánh giá Carlos ALcaraz có những phẩm chất đặc biệt và được liên tưởng đến huyền thoại Rafael Nadal.
Đồng ruộng như sa mạc, cát phủ dày cả mét sau lũSau lũ, hàng chục ha đồng ruộng tại xã Gò Nổi, thành phố Đà Nẵng, bị cát bồi lấp nghiêm trọng, người dân lo lắng, đứng ngồi không yên vì vụ mùa đã đến gần nhưng không có đất sản xuất.
Nghề vừa đi du lịch, vừa kiếm hơn nửa tỷ đồngLý Danh Dương cho biết anh từng kiếm hơn 597 triệu đồng/tuần khi theo chân chụp ảnh cho một nhóm khách du lịch. Nhờ nghề nhiếp ảnh gia du lịch, anh vừa đi chơi, vừa kiếm được nhiều tiền.
Bitcoin thủng mốc then chốt, nỗi lo mùa đông tiền số quay lạiBitcoin rơi về vùng 85.000-86.000 USD khi thanh khoản suy yếu, đòn bẩy bị xả mạnh và rủi ro vĩ mô gia tăng, làm dấy lên lo ngại thị trường tiền số bước vào một “mùa đông” mới.
Sát thủ không chiến giúp Ukraine đối phó "vũ khí mùa đông" của NgaTrước việc Nga gia tăng các đợt tiến công vào mùa đông, tận dụng sương mù và mưa, Ukraine đã tăng cường triển khai UAV Baba Yaga để đối phó.
Tội lỗi của người phụ nữ sát hại cụ ông giao thịt heo để cướp vàngChỉ vì nợ nần và những bế tắc trong cuộc sống, từ một người phụ nữ buôn bán nhỏ, Nguyễn Thị Kiều Phương đã sa vào con đường tội lỗi, trở thành kẻ sát nhân và phải trả giá bằng bản án tử hình.
Vụ trúng đấu giá lô đất “ảo”: Người mua đất không muốn cán bộ bị kỷ luậtMất 7 năm đi đòi đất bất thành nhưng ông Đặng Huy Dũng nói không muốn vì sự việc này mà cán bộ bị kỷ luật. Ông chỉ mong chính quyền các cấp giải quyết vụ việc một cách thấu đáo.