Thủ tướng Nhật có thể gặp Tổng thống Trump trước đàm phán Mỹ -TriềuThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào giữa tháng 4 nhằm thảo luận chiến lược trước cuộc đàm phán Mỹ - Triều Tiên có thể diễn ra vào tháng 5.
Khó khăn chồng chất trước viễn cảnh đàm phán Mỹ - TriềuSự ra đi bất ngờ của nhà ngoại giao kỳ cựu trong Bộ Ngoại giao Mỹ, người chuyên xử lý các vấn đề liên quan tới Triều Tiên, làm dấy lên lo ngại rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ khó thành công trong việc kiềm chế tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Ái nữ nhà Trump có thể mở đường cho đàm phán Mỹ - TriềuCơ hội diễn ra cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang có chiều hướng tăng lên khi các quan chức cấp cao của hai nước, trong đó có con gái Tổng thống Donald Trump, tới Hàn Quốc dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang.
Hậu trường báo chí tác nghiệp nghẹt thở tại đàm phán Mỹ - TriềuHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vừa diễn ra tại Singapore là sự kiện thu hút sự quan tâm sát sao.
Việt Nam là “chất xúc tác đặc biệt” đối với tiến trình đàm phán Mỹ-TriềuMỹ và Triều Tiên đều tìm thấy ở Việt Nam những điều họ đang kỳ vọng với phía bên kia.
Vì sao đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều đi vào “ngõ cụt”?Các cuộc đàm phán Mỹ - Triều nhằm giải trừ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng cho đến nay vẫn rơi vào bế tắc sau mọi nỗ lực từ cả hai phía.
Tổng thống Mỹ nói “48 lãnh đạo Iran thiệt mạng”, 9 tàu chiến bị đánh chìmTổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đã phá hủy 9 tàu hải quân Iran và 48 lãnh đạo Iran đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ và Israel.
Mỹ sẵn sàng đàm phán không điều kiện tiên quyết với Triều TiênNhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với Triều Tiên “không kèm theo bất kỳ điều kiện tiên quyết nào”.
Tổng thống Trump cảnh báo chiến dịch không kích Iran kéo dài nhiều tuầnTổng thống Mỹ Donald Trump phác thảo một mốc thời gian tiềm năng cho cuộc xung đột của Mỹ với Iran, cho rằng chiến dịch không kích có thể kéo dài vài tuần “cho đến khi đạt các mục tiêu đề ra”.
Ukraine nêu lập trường về vấn đề lãnh thổQuan chức Ukraine thừa nhận lãnh thổ cho đến nay vẫn là vấn đề gây tranh cãi nhất trong các cuộc đàm phán với Nga.
Ukraine: Nga chấp nhận đề xuất đảm bảo an ninh của Mỹ cho KievQuan chức cấp cao Ukraine nêu ra diễn biến mới trong các cuộc đàm phán với Nga tại Thụy Sĩ thông qua Mỹ làm trung gian.
Phòng không Mỹ "lọt lưới" tên lửa Iran, các căn cứ ở Trung Đông rung chuyểnNhiều video trên mạng xã hội cho thấy quy mô các đòn trả đũa của Tehran sau khi Mỹ và Israel tập kích Iran.